9 cách xác minh google với Search Console

Bạn có muốn thêm trang web của mình vào Google Search Console không? Trước khi Google cho phép bạn thêm trang web của mình, xem số liệu phân tích hoặc gửi sơ đồ trang web, Google sẽ yêu cầu bạn xác minh quyền sở hữu trang web của mình.

Về cơ bản, xác minh trang web của Google là để chứng minh rằng bạn sở hữu trang web. Do đó, bạn cần hoàn tất quy trình xác minh Google Search Console trước khi quản lý các trang web của mình thông qua các công cụ của Google.

Rất may, quá trình này khá đơn giản và có nhiều cách để xác minh trang web của bạn bằng Google Search Console. Bài đăng này sẽ đề cập đến chín phương pháp xác minh trang web khác nhau của Google, bao gồm cả phương pháp thủ công và plugin WordPress.

5 Phương pháp Thủ công để Xác minh Trang web của Google

Các phương pháp xác minh trang web Google thủ công này hoạt động cho tất cả các trang web, bao gồm cả các trang web WordPress.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang tổng quan Google Search Console của bạn. Từ đây, bạn có thể mở danh sách sản phẩm của mình ở bên trái và nhấp vào Thêm thuộc tính để xác minh một trang web mới:

Adding a property to Google Search Console with an arrow pointing to the "Add property" button.

Search Console sẽ yêu cầu bạn chọn một loại sản phẩm. Bạn có thể nhập tên miền hoặc tiền tố URL. Nếu nhập tên miền, bạn sẽ có thể xác minh trang web của mình qua DNS. Phương thức tiền tố URL sẽ cho phép bạn chọn giữa bốn phương pháp xác minh:

  Bản cập nhật Google tháng 7 năm 2021
Selecting a property type in Search Console with the "Domain" option in focus.

Cả hai cách tiếp cận đều hoạt động tốt khi xác minh trang web. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp tiền tố URL vì nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn.

Phần sau sẽ khám phá bốn phương pháp xác minh mà bạn có thể sử dụng để chọn loại thuộc tính tiền tố URL. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xác minh trang web của bạn qua DNS ở cuối (tùy chọn Miền). Hãy tiếp tục và nhập URL của trang web của bạn dưới tiền tố URL và nhấp vào TIẾP TỤC.

 1. Tệp xác minh HTML

Với phương pháp này, bạn cần tải tệp HTML lên thư mục gốc của trang web của mình. Nó đơn giản nhưng có nhược điểm là bạn sẽ cần quyền truy cập vào máy chủ của mình để tải tệp lên, thông qua ứng dụng khách FTP / SFTP hoặc thứ gì đó như Trình quản lý tệp cPanel.

Bước 1: Tải xuống tệp xác minh

Sau khi bạn thêm trang web của mình vào Google Search Console, bạn sẽ thấy tùy chọn để tải xuống tệp xác minh HTML trong tab Phương pháp xác minh được đề xuất:

A window showing the option to download a verification file from Google Search Console.

Nhấp vào nút bên cạnh Tải xuống tệp. Lưu tệp này vào nơi nào đó mà bạn sẽ nhớ – bạn sẽ cần nó sau một phút.

Bước 2: Tải tệp lên qua SFTP

Tiếp theo, bạn cần kết nối với trang web của mình qua FTP / SFTP. Dưới đây là hướng dẫn về cách sử dụng SFTP tại Kinsta.

  Cách chọn tên miền tốt nhất

Khi bạn đã kết nối thành công, hãy tải tệp bạn đã tải xuống từ Google vào thư mục gốc của trang web của bạn (đây là thư mục chứa thư mục wp-content, wp-config.php, v.v.) Tại Kinsta, thư mục này là được đặt tên công khai.

Sau khi tải tệp lên, tệp sẽ trông giống như sau:

An SFTP application open to show a file transfer with an arrow pointing to an example .html file.

Sau khi tệp nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn, hãy quay lại Google Search Console. Đã đến lúc xác minh tài sản của bạn.

Bước 3: Nhấp vào nút Xác minh trong Google Search Console

Sau khi bạn đã tải tệp lên trang web của mình, hãy quay lại Google Search Console và nhấp vào nút XÁC MINH để hoàn tất quá trình. Google Search Console sẽ định vị tệp trên máy chủ của bạn và xác minh rằng bạn sở hữu trang web.

Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp đó để xác minh Mạng phân phối nội dung Kinsta (CDN) với Google Search Console. Việc xác minh CDN của bạn trên Google Search Console sẽ cho phép công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục hình ảnh của bạn.

 1. Thẻ HTML

Với phương pháp thẻ HTML, bạn cần thêm một thẻ meta đơn giản vào phần của trang web. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách:

Thêm thẻ trực tiếp vào tệp header.php của chủ đề con của bạn
Sử dụng một plugin để đưa nó vào tiêu đề
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này bằng phương pháp plugin, nhưng bạn cũng có thể thêm trực tiếp vào chủ đề của mình miễn là bạn đang sử dụng chủ đề con (nếu bạn không sử dụng chủ đề con, bạn sẽ mất xác minh trang web Google của bạn mỗi khi bạn cập nhật chủ đề của mình).

  Viết nội dung Blog chuyên nghiệp

Bước 1: Sao chép thẻ Meta

Để tìm thẻ meta, bạn có thể chuyển đến phần Phương pháp xác minh khác trong giao diện Google Search Console:

The HTML meta tag window showing highlighted boxes around "HTML tag" and the resultant tag code.

Sử dụng nút SAO CHÉP để sao chép thẻ meta trong hộp. Bây giờ, hãy tiếp tục và thêm nó vào trang web WordPress của bạn.

Bước 2: Thêm thẻ meta bằng cách sử dụng Chèn đầu trang và chân trang

Tiếp theo, bạn có thể cài đặt plugin Chèn đầu trang và chân trang miễn phí trên trang web của mình. Điều hướng đến Cài đặt> Chèn Đầu trang và Chân trang và dán thẻ meta vào hộp Tập lệnh trong Đầu trang:

The WordPress option to add an HTML meta tag to Insert Headers and Footers plugin, with an arrow pointing at the menu option.

Nhấp vào Lưu để lưu các thay đổi đối với tiêu đề trang web của bạn và thế là xong. Bạn cũng có thể thêm thẻ meta theo cách thủ công, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp plugin nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa các tệp lõi WordPress.

Để kết thúc quá trình, hãy quay lại giao diện Google Search Console và nhấp vào nút XÁC MINH. Nếu bạn đã thêm mã vào trang web của mình, Google Search Console sẽ có thể xác định mã đó.

 1. Google Analytics

Nếu bạn đã cài đặt mã theo dõi không đồng bộ Google Analytics trên trang web của mình, bạn có thể dễ dàng xác minh trang web của mình bằng Google Analytics. Quá trình này bao gồm hai bước đơn giản:

Chọn Google Analytics trong Các phương pháp xác minh khác.
Bấm vào XÁC MINH.

  Quảng cáo Google Display Network (Google GDN)
The Google Analytics verify account screen with a highlight box around the "Verify" button.

Nếu bạn đã thêm Google Analytics vào WordPress bằng cách sử dụng một plugin, thì mã theo dõi sẽ nằm trên trang chủ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp tục và sử dụng phương pháp này.

 1. Trình quản lý thẻ của Google

Cũng giống như Google Analytics, nếu bạn đã sử dụng Trình quản lý thẻ của Google, bạn có thể xác minh trang web của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn sẽ cần có đoạn mã chứa Trình quản lý thẻ của Google hoạt động trên trang web của mình.

Một lần nữa, không cần quy trình sâu hoặc liên quan. Đây là tất cả những gì bạn cần làm:

Chọn Trình quản lý thẻ của Google trong Các phương pháp xác minh khác.
Bấm vào XÁC MINH.

The screen to verify your Google Tag Manager account with the "Verify" button highlighted by a box.
 1. Xác minh DNS

Nếu muốn xác minh trang web của mình bằng phương pháp Miền, bạn cần thêm bản ghi TXT vào cấu hình DNS của miền. Đây là cửa sổ xác minh trông như thế nào:

TXT record highlighted for verifying ownership via DNS

Nếu đang sử dụng Kinsta DNS, bạn có thể thêm bản ghi TXT này trực tiếp từ trang tổng quan MyKinsta của mình.

Đầu tiên, nhấp vào tùy chọn Kinsta DNS. Sau đó, chọn Quản lý cho trang web mà bạn muốn xác minh bằng Google Search Console:

The Kinsta DNS option from the MyKinsta dashboard with an arrow pointing at the "Manage" button.

Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào Thêm Bản ghi DNS và chọn tùy chọn TXT trong Loại. Thêm bản ghi TXT của Google Search Console của bạn trong Nội dung:

  7 cách kiếm tiền với Blog
The window for adding a TXT record through MyKinsta with an arrow pointing at the "Add DNS Record" button.

Hãy nhớ rằng quá trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp tên miền bạn đang sử dụng. Nếu bạn muốn chuyển tên miền của mình sang Kinsta để quản lý bằng DNS của chúng tôi, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

4 plugin WordPress để trợ giúp xác minh trang web của Google

Nếu bạn đang sử dụng plugin WordPress SEO, thì có nhiều khả năng là plugin bạn chọn cung cấp một công cụ dễ dàng giúp xác minh trang web của Google. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện với ba công cụ SEO WordPress phổ biến và một plugin trực tiếp từ Google.

 1. Yoast SEO

Để hoàn tất quá trình xác minh Google Search Console với Yoast SEO, bạn có thể bắt đầu bằng cách đi tới SEO> Chung trong trang tổng quan WordPress của bạn và chọn tab Công cụ quản trị trang web.

Tiếp theo, tìm trường mã xác minh của Google và thêm mã mà bạn có thể lấy từ Google Search Console:

Google site verification in Yoast SEO in WordPress with a highlight box around the "Google verification code" form label.

Để tìm mã xác minh Google Search Console của bạn, bạn có thể làm theo ba bước sau:

 • Điều hướng đến phần Phương pháp xác minh khác trong giao diện Google Search Console.
 • Chọn tùy chọn thẻ HTML.
 • Sao chép toàn bộ thẻ. Yoast SEO sẽ tự động loại bỏ các chi tiết thừa, chỉ để lại mã.
The window for finding your HTML tag for your Google verification code.

Bây giờ bạn có thể thêm mã vào trang cài đặt Yoast SEO của mình và lưu các thay đổi vào đó. Quay lại tab thẻ HTML trong Google Search Console và nhấp vào nút XÁC MINH.

  Hướng dẫn Google Adword hiệu quả cho người mới quảng cáo

Tốc độ trang web của bạn là một yếu tố quan trọng khác để xếp hạng cao trên Google SERPs? Tối ưu hóa và tăng cường trang web của bạn ngay bây giờ. Dùng thử Kinsta miễn phí!

 1. SEOPress

Để xác minh trang web của bạn trong Google Search Console bằng plugin SEOPpress, hãy chuyển đến phần SEOPress> Advanced trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Tại đây, cuộn xuống để tìm mục xác minh tìm kiếm của Google.

SEOPress Advanced settings simplify the Google site verification process.

Bạn cần nhập thẻ meta HTML xác minh trang web của Google tại đây. Nó sẽ trông giống như sau: . Thêm thẻ meta xác minh trang web của bạn và lưu các thay đổi.

Chúng ta đã thảo luận về cách lấy thẻ meta này cho trang web của bạn (hoặc “thuộc tính” như Google gọi nó) trong phần Thẻ HTML ở trên.

Bây giờ, plugin sẽ tự động thêm thẻ HTML này vào tất cả các trang trên trang web của bạn.

Cuối cùng, nhấp vào nút XÁC MINH bên dưới phần thẻ HTML trong Google Search Console.

 1. Rank Math SEO

Nếu đang sử dụng plugin Rank Math SEO, bạn có thể xác minh trang web của mình trong Google Search Console bằng cách đi tới Rank Math SEO> Cài đặt chung> Công cụ quản trị trang web trong trang tổng quan của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy một trường có nội dung là Google Search Console, đây là nơi chứa mã xác minh Search Console của bạn:

Adding the Search Console verification code to Rank Math with a highlight box around where the input should go.

Để tìm mã xác minh đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn chính xác như với các plugin SEO WordPress khác. Điều hướng đến phần Phương pháp xác minh khác trong giao diện Google Search Console, sau đó chọn tùy chọn thẻ HTML. Sau khi bạn sao chép toàn bộ thẻ, Rank Math sẽ tự động xác định mã xác minh.

  Google index là gì? 7 cách index nhanh, hiệu quả URL website

Tiếp theo, quay lại Google Search Console và nhấp vào nút XÁC MINH bên dưới thẻ HTML. Search Console sẽ nhận ra trang web của bạn ngay bây giờ.

 1. Site Kit by Google

Plugin Site Kit của Google cho phép bạn kết nối trang web WordPress của mình với các dịch vụ của Google chỉ với một vài cú nhấp chuột. Đây là một plugin chính thức và bạn có thể sử dụng nó miễn phí.

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, hãy điều hướng đến Bộ công cụ trang web> Trang tổng quan trong trang tổng quan của bạn và chọn tùy chọn ĐĂNG NHẬP VỚI GOOGLE:

Signing in with Google through the Site Kit plugin.

Google sẽ nhắc bạn xác minh quyền sở hữu trang web và kết nối nó với Search Console. Để tiếp tục, hãy nhấp vào Đăng nhập bằng Google một lần nữa:

The Site Kit setup wizard welcome screen that says

Nếu bạn có nhiều tài khoản Google, bạn sẽ có thể chọn tài khoản bạn muốn sử dụng cho tài khoản Search Console được kết nối với trang web của bạn. Google sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn hài lòng với Bộ công cụ trang web có quyền truy cập vào các loại dữ liệu sau:

A list of Site Kit permission requirements with options to "Allow" or "Cancel".

Sau khi bạn nhấp vào Cho phép, Bộ công cụ trang web sẽ yêu cầu bạn xác nhận quyền sở hữu trang web đối với Google Search Console. Bộ công cụ trang web thực hiện điều này bằng cách thêm một chút mã HTML vào trang web của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn Tiếp tục:

  Viết nội dung chuẩn SEO cơ bản
The option to enable Site Kit to verify that you own your website with an arrow pointing to the "Proceed" button.

Tiếp tục, Bộ công cụ trang web sẽ yêu cầu bạn cấp quyền và dữ liệu tài khoản Google của bạn và hiển thị nó trên trang tổng quan của bạn. Nhấp vào nút Cho phép một lần nữa. Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo thành công cho bạn biết rằng trang web của bạn đã được xác minh trên Google Search Console:

A Site Kit setup success message saying

Khi quay lại trang tổng quan Bộ công cụ trang web của mình trong WordPress, bạn sẽ thấy rằng trang này đã được kết nối với Google Search Console. Tab Site Kit> Search Console mới sẽ xuất hiện trong trang tổng quan của bạn, cho phép bạn truy cập vào dữ liệu từ bên trong trang web của mình.

Bạn nên sử dụng phương pháp nào?

Việc thêm một trang web vào Google Search Console chỉ mất vài giây. Tuy nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn xác minh rằng bạn sở hữu trang web, điều này có thể khác nhau về mức độ phức tạp tùy thuộc vào phương pháp xác minh bạn đã chọn.

Nếu bạn đang sử dụng Google Analytics hoặc Trình quản lý thẻ, bạn đã có một số mã Google trên trang web của mình. Google Search Console sẽ xác định mã đó và xác minh trang web của bạn mà bạn không cần thêm bất kỳ thứ gì khác vào mã đó. Ngoài ra, bạn có thể thêm tệp HTML, bao gồm thẻ hoặc sử dụng xác minh DNS (cách tốt nhất nếu bạn không muốn thêm mã vào trang web của mình).

  Livestream bán đồ gia dụng

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng plugin WordPress SEO, các tùy chọn phổ biến nhất bao gồm các tính năng xác minh của Google Search Console. Những điều đó sẽ giúp bạn xác minh trang web của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập mã xác minh.