Hướng dẫn tạo Logo chuyên nghiệp

Logo của bạn là đại diện trực quan cho thương hiệu của bạn — và mọi thứ mà nó đại diện cho. Trong nháy mắt, nó phải phản ánh tính cách và lời hứa của thương hiệu của bạn. Lý tưởng nhất là nó sẽ đáng nhớ và nổi bật giữa đám đông. Hãy xem xét các logo mang tính biểu tượng như Nike swoosh, Apple Computer’s simple apple hoặc Target’s red bullseye. Điều gì xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về từng cái?

Nếu bạn đang trong quá trình bắt đầu một blog hoặc một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không có đủ nguồn lực để thuê một nhà thiết kế để phát triển logo của mình. Hướng dẫn này được phát triển để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ không có kinh nghiệm thiết kế hiểu cách tạo logo. Bạn sẽ tìm hiểu về các quy trình cần thiết để chuyển ý tưởng của mình lên giấy, tìm hiểu cách phát hiện những sai sót trong khái niệm và cho phép ý tưởng chính của bạn phát triển cho đến khi đạt được mức chất lượng thỏa mãn.

Mặc dù đây có thể là nền tảng mới, nhưng bạn có thể sẽ học hỏi được nhiều điều và tận hưởng trải nghiệm. Vì vậy, hãy bắt đầu lại từ đầu.

Logo là gì?

Một logo hoạt động giống như tên của bạn. Khi bạn được sinh ra, cha mẹ của bạn đã đặt cho bạn một cái tên mà theo thời gian, bạn đã ngấm vào đó tính cách. Giờ đây, khi mọi người nghe đến tên bạn, họ sẽ nghĩ ngay đến bạn. Và khi mọi người nói về bạn, tên của bạn gợi lên những cảm xúc và đặc điểm nhất định.

Bất cứ khi nào cái tên này xuất hiện, mọi người ngay lập tức nghĩ rằng “anh chàng tiệc tùng vui tính có giọng nói trầm ấm” hoặc “cô gái tóc vàng có giọng cười kỳ quặc và luôn ăn mặc đẹp.”

Tương tự như vậy, logo là một biểu tượng đại diện cho bản sắc thương hiệu của bạn. Nó mang thông tin quan trọng về bạn là ai và bạn làm gì và khiến mọi người cảm thấy một cảm xúc nhất định. Ví dụ, BMW gắn liền với độ chính xác, xe chất lượng và uy tín, khi nhiều giám đốc điều hành công ty lái những chiếc sedan của họ. Nike gắn liền với hiệu suất thể thao cao cấp và những đôi giày bền bỉ.

Tại sao logo lại quan trọng?

Logo cung cấp cho các trang web một danh tính, nhưng bạn cần hiểu tại sao điều đó lại quan trọng như vậy. Quá trình xây dựng thương hiệu có nhiều giai đoạn và yếu tố khác nhau. Thiết kế và cách sử dụng logo phù hợp là một phần quan trọng của nó.

Công việc của bạn là đảm bảo mọi người kết nối các dấu chấm và nhận ra trang web và thương hiệu của bạn ngay khi họ nhìn thấy logo. Nếu điều đó hiệu quả, nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều. Thực tế là hầu hết mọi người đều xây dựng mối liên hệ cảm xúc với các thương hiệu mà họ đã có trải nghiệm tích cực, dựa trên lịch sử và tính cách của họ.

  Podcast là gì? Hướng cho người mới

Khi người tiêu dùng được nhắm mục tiêu nhìn thấy biểu tượng của bạn, họ cần ngay lập tức nhận ra và kết nối nó với các giá trị thương hiệu của bạn. Tại sao điều này quan trọng? Bởi vì khoảng 65% người tiêu dùng cho biết các giá trị được chia sẻ thu hút họ đến với thương hiệu và các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp. Họ cũng tiết lộ rằng các giá trị được chia sẻ giúp làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ hơn. Vào lần tiếp theo khi họ nghĩ về điều gì đó liên quan đến thị trường ngách của bạn, tên miền và logo của bạn phải là những hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong tâm trí họ.

Đối tượng của bạn sẽ có thể phân biệt Logo của bạn với một loạt Logo thương hiệu khác nhau trên kệ và chọn sản phẩm của bạn dựa trên thực tế là họ liên kết sản phẩm đó với chất lượng, hiệu quả chi phí hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác mà bạn muốn được biết đến.

Nguyên tắc của một logo hiệu quả

Để bạn tạo thành công một logo, có một số nguyên tắc bạn cần phải biết. Là một người mới bắt đầu trong thế giới thiết kế logo, bạn sẽ cần phải rèn luyện trí óc của mình để nó có thể áp dụng quy trình tư duy sáng tạo cho phép bạn đưa ra những thiết kế độc đáo. Bạn sẽ có thể làm điều này nếu bạn hiểu các nguyên tắc sau:

Đơn giản là chìa khóa

Các nhà thiết kế liên tục lạm dụng nó khi nói đến logo. Nhưng những logo phổ biến nhất lại nổi bật ở sự đơn giản của chúng. Nike và Apple là những ví dụ tuyệt vời: tất cả mọi người trên hành tinh đều nhận ra những logo này và phương châm của họ. Rõ ràng, có một ranh giới mỏng giữa việc làm quá mức và làm quá mức và đây có thể là thách thức lớn nhất của bạn khi thiết kế logo.

Nó cần phải là duy nhất

Trong một biển công ty, điều cuối cùng bạn cần là một thiết kế logo chung giống với mọi người. Chắc chắn, có một số đặc điểm thiết kế phổ biến cho bất kỳ thị trường ngách nào, nhưng bạn cần một thứ gì đó có phong cách độc đáo — những đặc điểm mà mọi người liên quan cụ thể đến thương hiệu của bạn.

Nó cần phải được nhận biết

Bạn cần phải đi sâu vào tâm trí của đối tượng mục tiêu của mình, tìm hiểu những gì họ thích và mong muốn, và phát triển thiết kế của bạn cho phù hợp. Logo phải nổi bật và dễ nhận ra, ngay cả khi nhìn từ xa. Rõ ràng, rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện ở đây nhưng nó sẽ rất đáng giá cho bạn. Sự phát triển của Logo Apple hỗ trợ tốt nguyên tắc được nêu trong phần này.

Tính linh hoạt là rất quan trọng

Logo phải dễ nhận biết bất kể kích thước hay phương tiện mà Logo được thể hiện. Logo cần hoạt động cả màu sắc và đen trắng, trên biển quảng cáo và danh thiếp, ở một góc của trang web được xem từ điện thoại thông minh, trên móc khóa và cốc. Các Logo quá phức tạp sẽ không dịch tốt sang các định dạng nhỏ hơn.

  Livestream bán đồ gia dụng

Nó cần phản ánh tính cách của một doanh nghiệp

Có thể tạo ra một Logo tuyệt vời nhưng thiếu tinh thần phù hợp. Một ví dụ tuyệt vời là sử dụng màu sắc vui tươi và phông chữ hoạt hình khi tạo logo cho một công ty luật nghiêm túc — đó là điều tối kỵ. Tuy nhiên, có nhiều sai lầm khác nhau mà bạn có thể mắc phải trong quá trình này mà không quá rõ ràng, đó là lý do tại sao bạn cần xác định rõ ràng doanh nghiệp của mình.

Các loại logo khác nhau

Bây giờ bạn đã quen với các nguyên tắc cơ bản, đã đến lúc tìm hiểu xem có những loại Logo nào, vì vậy bạn có thể làm quen với các tùy chọn của mình. Các loại Logo khác nhau có thể giúp bạn đạt được sự cá nhân hóa tối đa và chỉ tìm ra tông màu phù hợp.

Bản văn

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc phải là nghĩ rằng một logo chỉ cần bao gồm các yếu tố thiết kế thay vì văn bản thuần túy. Đây là xa sự thật. Có thể tạo ra một thiết kế vượt thời gian bằng cách sử dụng một từ, một chữ cái đơn lẻ hoặc một chữ viết tắt. Vẻ đẹp của cách tiếp cận này nằm ở các phông chữ khác nhau và khả năng thực tế là vô hạn.

Tượng trưng

Các biểu tượng vui nhộn và đáng nhớ. Một biểu tượng có thể là bất cứ thứ gì từ một chiếc lá xanh nhỏ biểu thị ý thức sinh thái đến một loài động vật cụ thể, các hình dạng hình học hoặc thậm chí một cái gì đó hoàn toàn trừu tượng. Nhiều biểu tượng có thể được công nhận trên toàn thế giới, và trong khi một số trong số chúng kết hợp các biểu tượng nổi tiếng khác từ quá khứ hoặc được lấy cảm hứng từ chúng, thì rất nhiều biểu tượng tốt nhất đã được tạo ra từ đầu.

Vấn đề rõ ràng ở đây là bạn sẽ không phải là người đầu tiên nhớ một ý nghĩa nào đó giữa một biểu tượng và một lĩnh vực kinh doanh cụ thể, và rất có thể bạn sẽ kết thúc với một khái niệm đã tồn tại nếu bạn không làm bài tập về nhà của bạn.

Kết hợp

Nếu bạn quyết định kết hợp các ký hiệu với văn bản, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn cho thiết kế của mình. Có rất nhiều ví dụ thú vị cho thấy sự kết hợp giữa các biểu tượng và từ ngữ có thể mạnh mẽ như thế nào trong thế giới logo. Nhưng có một vấn đề bạn cần tránh. Loại Logo này có thể dễ dàng bị quá đà — với rất nhiều lựa chọn, thật khó để không vượt qua ranh giới mỏng manh mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Luôn nhận thức được nguyên tắc đầu tiên của chúng tôi — sự đơn giản — sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

  Cách quảng cáo trên TikTok

Quy trình thiết kế logo

Mọi thứ chúng tôi đã đề cập cho đến nay chỉ là lý thuyết, nhưng bây giờ là lúc để xem các bước chính xác bạn cần phải thực hiện trước khi có thể đưa ra phiên bản cuối cùng của Logo của mình. Một bóng đèn xuất hiện trên đầu bạn cùng với một ý tưởng tuyệt vời trong đầu bạn ngay khi bạn bắt tay vào thực hiện nó là một khả năng, nhưng cũng rất khó xảy ra. Bất kỳ quá trình sáng tạo nào cũng cần được chia thành các bước rõ ràng để bạn có thể đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Tạo một hướng dẫn ngắn gọn hoặc sáng tạo để bao gồm các mục tiêu cuối cùng và các vấn đề cần được giải quyết

Trước khi bắt tay vào thiết kế logo, bạn cần xác định những gì bạn đang cố gắng truyền tải, đối tượng mục tiêu của bạn là ai, vấn đề chung bạn sẽ giải quyết là gì và điều gì làm cho thương hiệu của bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Về cơ bản, bạn muốn xác định rõ ràng đề xuất giá trị của mình và kết tinh triết lý thương hiệu của bạn.

Dưới đây là danh sách hiệu quả các câu hỏi bạn nên đặt ra trước mặt trong quá trình này:

  • Mục tiêu của tôi là gì?
  • Tôi đang cố gắng giới thiệu ai qua logo?
  • Đối tượng mục tiêu của tôi là ai?
  • Điều gì làm cho tôi tốt hơn đối thủ cạnh tranh của tôi?
  • Thương hiệu của tôi đại diện cho điều gì?

Nói chuyện với các cộng sự và nhân viên kinh doanh của bạn hoặc các thành viên trong gia đình nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp gia đình và đảm bảo rằng bạn biết cách bạn muốn người khác nhìn nhận về công ty của mình.

Nghiên cứu chuyên sâu

Bước tiếp theo là bắt đầu xem xét thị trường, các công ty khác trong thị trường ngách của bạn và thậm chí cả những gì người tiêu dùng đang nói trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội. Logo của bạn cần phải phù hợp với thị trường, được điều chỉnh để phù hợp với sở thích của đối tượng mục tiêu và bắt đầu phản ứng cảm xúc. Đồng thời, nó phải phù hợp với các giá trị thương hiệu của riêng bạn và loại hình ảnh mà bạn muốn khắc họa. Tạo một hình đại diện cho khách hàng lý tưởng sẽ giúp ích rất nhiều trong giai đoạn này.

Được trang bị những hiểu biết sâu sắc từ nghiên cứu của mình, bạn có thể bắt đầu thu hẹp ý tưởng của mình xuống loại Logo cụ thể mà bạn nghĩ sẽ hoạt động tốt nhất, chẳng hạn như một trong ba loại được đề cập trong phần trước. Bạn cũng có thể bắt đầu suy nghĩ về màu sắc, phông chữ và biểu tượng bạn có thể sử dụng và cảm xúc bạn muốn truyền tải. Tốt nhất là tập trung vào một hoặc hai đặc điểm mà bạn muốn thể hiện qua Logo của mình, chẳng hạn như “thanh lịch và hiện đại” hoặc “trẻ trung và mạo hiểm”. Màu sắc logo được sử dụng và màu sắc cảm xúc của 500 thương hiệu.

Tìm cảm hứng và khám phá những ý tưởng khác nhau

  Hướng dẫn Google Adword hiệu quả cho người mới quảng cáo

Đây là thời điểm bạn ngồi xuống với các đối tác kinh doanh, bạn bè hoặc thành viên gia đình, pha nhiều cà phê và bắt đầu động não. Trong khi làm bài tập về nhà, hãy đảm bảo rằng bạn để tâm trí của mình tiếp xúc với các nguồn cảm hứng khác nhau – có một cuộc thi nhìn chằm chằm với trang giấy trắng trước mặt bạn khó có thể làm tốt được điều gì. Bạn có thể tìm hiểu văn hóa đại chúng, nghệ thuật, lịch sử, thần thoại, điều gì đó từ quá khứ của bạn có giá trị cảm xúc lớn, một câu nói đầy cảm hứng từ một cuốn sách hoặc bộ phim hoặc tạo một cách chơi chữ dựa trên tên công ty của bạn. Nó sẽ giúp bạn có động lực và sự tập trung trong toàn bộ quá trình nếu bạn nghỉ một vài lần.

Tạo một số phiên bản nháp kỹ thuật số mạch lạc

Khi bạn đã có ý tưởng tốt về những gì bạn muốn hoàn thành và đã tìm thấy một số yếu tố bạn muốn kết hợp, bạn có thể bắt đầu phác thảo các ý tưởng khác nhau trên giấy. Bạn không cần có kỹ năng vẽ tuyệt vời cho quá trình này, chỉ cần tạo ra những hình ảnh thô. Có ba tùy chọn chính ở đây: bạn có thể tạo các bản vẽ tay thô để cung cấp cho nhà thiết kế chuyên nghiệp ý tưởng về những gì bạn muốn, sử dụng phần mềm máy tính và các công cụ trực tuyến để tập hợp một vài bản nháp hoặc chỉ thuê ngoài hoàn toàn dự án, nhưng sau này sẽ làm được nhiều việc hơn.

Đánh giá và chỉnh sửa thiết kế

Khái niệm cơ bản mà bạn đưa ra nên được coi như một cái cây vừa mới được trồng — bạn cần cho nó không gian để thở và phát triển. Khi bạn đang thiết kế Logo của riêng mình, tốt nhất bạn nên chia sẻ ý tưởng và bản phác thảo thô của mình với bạn bè và gia đình hoặc thậm chí với khách hàng tiềm năng trên phương tiện truyền thông xã hội và nhận một số phản hồi.

Sản xuất mẫu và chọn thiết kế

Khi bạn đã tạo một số tùy chọn thiết kế hoạt động tốt nhất, đã đến lúc kết tinh chúng. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn một hoặc hai thiết kế mà mọi người thích và tạo một hoặc hai biến thể, thay đổi những thứ nhỏ như phông chữ, màu sắc, tỷ lệ hoặc vị trí của một số yếu tố. Bạn cũng nên kiểm tra các khái niệm của mình bằng màu đen trắng và màu sắc, và xem liệu chúng có hoạt động ở nhiều kích cỡ hay không. Sau khi hoàn thành việc này, đã đến lúc tìm kiếm thêm phản hồi. Khi bạn đã xác định được biến thể nào trong số các biến thể này dường như nhận được phản hồi tốt nhất, thì đã đến lúc chuyển sang giai đoạn cuối cùng.

Có rất nhiều công cụ thân thiện với người dùng và các dịch vụ tiết kiệm chi phí mà bạn có thể sử dụng để tạo logo, tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách và trình độ kỹ năng của bạn. Ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm trước đó về thiết kế logo, bạn có thể tạo một số bản nháp thô sẽ mang lại cho một nhà thiết kế chuyên nghiệp một điểm khởi đầu tốt. Dưới đây là ba tuyến đường phổ biến nhất mà bạn có thể đi.

  Viết nội dung Blog chuyên nghiệp

Hãy dễ dàng với bản thân nếu bạn là người mới bắt đầu. Có rất nhiều trang web khác nhau có thể giúp bạn đưa ra một thiết kế phù hợp một cách nhanh chóng. Các công cụ miễn phí có thể cung cấp một số phong phú và giúp bạn tạo ra một thiết kế có thể sử dụng được hoặc chỉ cung cấp cho bạn một số ý tưởng hay mà bạn có thể mở rộng. Một số trang web cung cấp các thiết kế tạo sẵn mà bạn có thể trộn và kết hợp, tùy chỉnh các yếu tố như kích thước, phông chữ và màu sắc. Một số thiết kế cung cấp nhiều tự do hơn cho việc tùy chỉnh. Những công việc này không đòi hỏi nhiều kỹ năng và thường tốt nhất cho các công ty nhỏ có ngân sách rất eo hẹp.

Công cụ miễn phí

Nếu bạn có thời gian và muốn tự tay tạo một logo, ba công cụ tiếp theo sẽ rất hữu ích. Mỗi công cụ trong số chúng đều là một công cụ tuyệt vời rất hiệu quả và quan trọng nhất là sử dụng miễn phí.

Tailor Brands Logo Maker

Tailor Brands là một trong những nhà sản xuất logo trực tuyến hàng đầu hiện nay. Họ khai thác công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo để tạo ra một logo đẹp và độc đáo phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tailor Brands đưa Logo của bạn lên một tầm cao mới bằng cách tự động kết hợp nó trong các bài đăng trên mạng xã hội dành cho mạng xã hội, danh thiếp, mẫu, v.v.

Logaster

Logaster sẽ cho phép bạn duyệt qua hàng trăm logo cho đến khi bạn tìm thấy logo hoàn hảo cho mình. Sau khi bạn nhập tên công ty của mình và chọn loại hoạt động kinh doanh bạn thực hiện, bạn sẽ có thể bắt đầu nhiệm vụ của mình — khi bạn chọn một Logo, ​​Logoaster sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn, như thêm văn bản hoặc thay đổi màu sắc, để tùy chỉnh và cá nhân hóa nó. Điều duy nhất còn lại là tải xuống và bạn có thể làm như vậy ở định dạng raster và vector, nhưng trước tiên, bạn cần biết sự khác biệt giữa hai định dạng.

Trình tạo Logo trực tuyến

Với hơn một triệu người dùng, phần mềm này có khả năng cung cấp cho bạn trải nghiệm đầu tiên trong thế giới biểu tượng. Bộ sưu tập khổng lồ hình ảnh từ nhiều danh mục khác nhau giúp bạn sử dụng đơn giản và bạn có thể tạo logo của riêng mình trong vòng vài phút. Bạn nên biết rằng giao diện của công cụ này không được tuyệt vời, đó là nhược điểm lớn duy nhất của Online Logo Maker. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tạo các Logo tượng trưng tốt bằng cách sử dụng phần mềm này.

Dịch vụ trả phí

Đối với những người muốn có một thiết kế tùy chỉnh dựa trên ý tưởng và nghiên cứu của riêng họ mà họ thu thập được và sẵn sàng trả một mức giá hợp lý cho nó, có một số trang web tự do tuyệt vời, nơi bạn sẽ tìm thấy các nhà thiết kế đồ họa ở nhiều cấp độ kỹ năng khác nhau. Quá trình này khá đơn giản: bạn tìm một nhà thiết kế có tác phẩm bạn thích, cung cấp cho họ ý kiến ​​đóng góp của bạn và trả tiền dịch vụ cho họ sau khi công việc hoàn tất.

  7 cách kiếm tiền với Blog

Ba nền tảng sau đây kết nối các dịch giả tự do với nhà tuyển dụng, vì vậy bạn có thể mong đợi được làm việc với các nhà thiết kế từ các nơi khác nhau trên thế giới. Công việc của họ sẽ yêu cầu đền bù bằng tiền thích đáng, nhưng vẫn có khả năng thương lượng.

Người làm nghề tự do

Mặc dù rất nhiều người không thích giao diện người dùng của Freelancer, nhưng bạn thực sự không thể tranh cãi với thực tế rằng đây là một nền tảng có rất nhiều thứ để cung cấp. Bạn có thể khá chính xác về loại Logo bạn muốn, mô tả nó một cách hoàn hảo, chọn phạm vi giá mà bạn sẵn sàng làm việc trong đó — và chỉ cần đợi người trả giá tốt nhất. Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi nhiều từ nhóm hỗ trợ Freelancer nếu một số loại vấn đề xảy ra.

UpWork

Tương tự như Freelancer, UpWork là một nền tảng kết nối nhà tuyển dụng với các dịch giả tự do và cho phép họ thiết lập mối quan hệ chuyên nghiệp. Nó được sinh ra khi hai trong số các nền tảng tự do lớn nhất, oDesk và Elance, hợp nhất. Ngày nay, họ có hơn 30 triệu dịch giả tự do đã đăng ký trên nền tảng của họ. Sau khi tạo hồ sơ, bạn có thể tạo các bài đăng tuyển dụng chi tiết những gì bạn đang tìm kiếm. Tiếp theo, bạn đợi một số nhà thiết kế ứng tuyển. Sau đó, bạn có thể kiểm tra hồ sơ của họ và chọn một người mà bạn cho là tốt nhất. Có rất nhiều không gian để trao đổi qua lại rõ ràng, vì vậy bạn sẽ có thể đưa ra phản hồi về các bản nháp đầu tiên và các phiên bản sau của logo cho đến khi ý tưởng cuối cùng được kết tinh.

PeoplePerHour

Trên nền tảng này, cả nhà tuyển dụng và dịch giả tự do đều tập trung vào các công việc ít mở rộng hơn, chủ yếu thực hiện các giao dịch thường liên quan đến việc định giá công việc được đề xuất, dựa trên ước tính về lượng thời gian cần thiết để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bởi vì bạn chỉ cần một Logo, ​​bạn sẽ có thể tìm thấy một nhà thiết kế giỏi, người sẽ làm việc với mức giá hợp lý và hoàn thành nhiệm vụ của họ trong một khung thời gian ngắn.

Phương pháp tiếp cận ngân sách

Nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn trả tiền cho một nhà thiết kế tài năng, hãy tìm các giải pháp thay thế rẻ hơn. Ba nền tảng được liệt kê dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một thị trường khác — đây là nơi các nhà thiết kế tài năng mới nổi tìm kiếm những nhà tuyển dụng có ngân sách eo hẹp.

  Viết nội dung chuẩn SEO cơ bản

Fiverr

Đơn giản hơn một chút so với các nền tảng trước đó và với các lời mời làm việc chỉ bắt đầu từ $ 5, đây có thể là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một logo đẹp, giá cả phải chăng. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm tích hợp của họ để tìm nhà thiết kế logo và thuê người bạn thích. Kỹ năng và giá cả khác nhau, từ Logo $ 5 đến $ 30 nhanh chóng và đơn giản hoặc các biểu tượng chuyên nghiệp hơn với các bản sửa đổi và nhiều khái niệm với giá vài trăm đô la. Có nhiều đánh giá tích cực đến từ cả hai bên, nhà tuyển dụng và dịch giả tự do, vì vậy nếu bạn có ngân sách nhỏ hơn và kỳ vọng thực tế, điều này có thể hoàn hảo cho bạn.

Vị trí

Chỉ từ $ 39,95 (hoặc một nửa giá nếu bạn có đăng ký hàng tháng), bạn có thể có được một Logo chất lượng cao bằng cách sử dụng trình tạo Logo đơn giản để sử dụng của Placeit. Với hơn 4500 mẫu Logo được thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để lựa chọn, bất kể ngành của bạn là gì. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một Placeit Logo giá cả phải chăng, độc đáo và có chất lượng cao, đồng thời đây là công cụ thiết kế logo thẳng thắn, có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Zeerk

Việc tìm kiếm nhà thiết kế phù hợp trên nền tảng này có thể mất một khoảng thời gian — giá dịch vụ do những người làm nghề tự do thiết lập và chúng dao động trong khoảng từ $ 5 đến $ 1000. Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực một chút, bạn sẽ có thể tìm được một freelancer phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình bằng cách thực hiện một số lượng lớn danh mục đầu tư.

Trang web Crowdsourcing

Khi nói đến các nền tảng dựa trên nguồn cung ứng cộng đồng, sau đây là ba nền tảng tốt nhất. Tất cả đều nuôi dưỡng mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng và nhà thiết kế thú vị và cho phép bạn chọn phương án tốt nhất từ ​​một số mẫu thiết kế độc đáo được gửi bởi nhiều nhà thiết kế tài năng.

99 thiết kế

Điều tuyệt vời về 99Designs là nó có thể có giá siêu phải chăng — nếu bạn thiếu ngân sách, bạn có thể chỉ cần gửi mức giá bạn sẵn sàng trả cho một thiết kế logo và nhận ý tưởng từ các nhà thiết kế sẵn sàng làm việc với mức giá đó. Nhiều nhà thiết kế sẽ gửi Logo của họ và bạn có thể chọn Logo phản ánh thương hiệu của mình tốt nhất. Bạn nhận được một logo; một người được trả tiền; nó khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp lâu dài không phải là điều mọi người làm ở đây — bạn sẽ nhận được Logo ở dạng tệp .jpeg hoặc .eps và chỉ có thế. Ngoài ra, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về các loại tệp này, để bạn sẽ biết lựa chọn tốt nhất của mình là gì.

Designhill

Đối với những người muốn tự làm một logo nhưng không có đủ kỹ năng cần thiết, nhà tạo logo dựa trên AI của Designhill có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất. Tất cả những gì người ta phải làm là nhập một số thông tin về công ty của họ, chọn sở thích thiết kế của họ và sau đó dựa trên những sở thích đó, bạn sẽ có được nhiều loại logo để lựa chọn.

  Cách chọn tên miền tốt nhất

Cuộc thi thiết kế

Không giống như nền tảng trước đó, Design Contest cho phép bạn tạo các mối quan hệ chuyên nghiệp lâu dài, đây có thể là tính năng tốt nhất của họ. Đây là một nền tảng logo mới và lớn nhất, vì vậy có rất nhiều người tài năng để lựa chọn. Nếu bạn đang cần hỗ trợ, bạn cũng nên biết rằng nhóm hỗ trợ Cuộc thi thiết kế trực tuyến không ngừng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, sẵn sàng trợ giúp bạn.

DesignCrowd

DesignCrowd cho phép bạn tiếp cận với hơn 500.000 nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới với các dự án logo chỉ bắt đầu từ $ 99. Ngoài việc có một thư viện tuyệt vời với một số lượng đáng kể các Logo nổi bật, họ còn có một đội ngũ tuyệt vời có thể đánh bóng thiết kế của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho các ứng dụng sản phẩm. DesignCrowd là tất cả về chất lượng (không chỉ về số lượng), vì vậy bạn nên cân nhắc chúng cho dự án tương lai của mình.

Các công cụ chuyên nghiệp

Nếu bạn, một trong những cộng sự của bạn hoặc một thành viên trong gia đình có tài năng nghệ thuật nào đó, bạn có thể cân nhắc việc xây dựng toàn bộ logo từ đầu bằng phần mềm chuyên nghiệp. Ban đầu, các công cụ như Illustrator và Photoshop có thể khiến bạn khó hiểu, nhưng chúng sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình tốt hơn bất cứ thứ gì khác. Chúng yêu cầu một khoản đầu tư ban đầu nhỏ và nhiều công việc, nhưng chúng cho phép bạn tạo ra hoàn toàn bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc truyền đạt ý tưởng của mình cho ai đó qua Skype hoặc email hoặc chi hàng đống tiền để có được thiết kế phù hợp. Nhưng bạn sẽ cần một số kỹ năng. Đây là lựa chọn tốt nhất cho các nghệ sĩ sáng tạo và doanh nhân có tài năng về thiết kế.

Adobe Illustrator

Điều tuyệt vời về công cụ này là bạn có thể tạo cả hai loại đồ họa bằng cách sử dụng nó – raster và vector. Tuy nhiên, để sử dụng nó đúng cách và biết tất cả các tùy chọn của nó, bạn chắc chắn cần phải dành một chút thời gian — đó là nhược điểm đáng kể duy nhất của Adobe Illustrator. Nó có sẵn trên Windows và Mac và bao gồm rất nhiều tính năng hoàn toàn mới như công cụ vẽ thông minh, hiệu ứng biến dạng mới, v.v. Vì vậy, nếu bạn có đủ thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Adobe.

Corel Draw

Một phần mềm tuyệt vời để vẽ vector, Corel Draw đã có từ lâu đời và vẫn là một trong những công cụ phổ biến nhất để thiết kế logo. Nó có giao diện rất trực quan, dễ làm quen, hoàn toàn có thể tùy chỉnh và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để làm việc. Phần mềm này hơi đắt tiền, nhưng bạn có thể nhận được phiên bản dùng thử miễn phí và sẵn sàng tạo một logo tuyệt vời ngay lập tức.

  7 bước lập chiến lược SEO hiệu quả, bền vững 2021

Laughingbird

Một sự thật thú vị về phần mềm này là nó cung cấp các mẹo và thủ thuật hữu ích trong quá trình sáng tạo của bạn. Ngoài ra, menu và chủ đề điều hướng của Laughingbird rất dễ sử dụng và áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức tối thiểu về thiết kế logo, bạn có thể bị choáng ngợp bởi số lượng lớn các tùy chọn. Ngoài ra, Laughingbird sẽ cho phép bạn tạo một logo chuyên nghiệp, nhờ vào nhiều tính năng thông minh của nó.

Đăng ký và bảo vệ logo của bạn

Mặc dù điều này có vẻ tốn nhiều công sức nhưng thực sự không phải vậy — đó chỉ đơn giản là vấn đề pháp lý mà bạn cần quan tâm để bảo vệ Logo và thương hiệu của mình. Trước hết, bạn cần nghiên cứu nhãn hiệu và xem liệu có ai khác đã xác nhận quyền sở hữu và đăng ký Logo đó hay một biểu tượng rất giống với biểu tượng đó hay không. Có lẽ cách tốt nhất để làm điều này là đi qua Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ và xem hồ sơ của họ thể hiện những gì.

Nếu không có vấn đề gì với biểu tượng cụ thể mà bạn đã quyết định sử dụng, bạn nên điền vào các biểu mẫu bắt buộc và nộp đơn đăng ký với văn phòng nhãn hiệu, việc này có thể được thực hiện trực tuyến. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến nhãn hiệu trên trang web của họ.

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ có tất cả các quyền hợp pháp đối với biểu tượng của mình ở mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ Còn một điều nữa bạn nên cân nhắc khi sử dụng — một thứ được gọi là đồng hồ nhãn hiệu có thể rất hữu ích, vì nó sẽ thông báo khi biểu tượng của bạn được sử dụng , bất hợp pháp, bởi một bên thứ ba.

Kết luận

Hướng dẫn này bao gồm tất cả những điểm cơ bản mà bất kỳ ai quan tâm đến việc thiết kế một logo tốt với ngân sách nhỏ cần biết. Thông tin này sẽ khá hữu ích cho bất kỳ ai mới làm quen với thiết kế logo, đặc biệt là các doanh nhân tham vọng mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên của họ hoặc khởi động công ty khởi nghiệp đầu tiên của họ, cũng như các blogger và nghệ sĩ đang tìm cách thiết lập một thương hiệu có uy tín.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có thể áp dụng một quy trình tư duy lành mạnh, sáng tạo, đưa ra những ý tưởng rõ ràng và thiết kế một Logo đáng nhớ, hấp dẫn và nói được với đối tượng mục tiêu của bạn. Sử dụng các bước được xác định chính xác và thực hiện một lượng nghiên cứu hợp lý sẽ cung cấp nền tảng bạn cần để tạo ra một hình ảnh đại diện dễ nhớ và linh hoạt cho thương hiệu của mình.