Hướng dẫn kinh doanh Online

Chỉ một vài thập kỷ trước, ý tưởng khởi nghiệp mới dường như là một nhiệm vụ bất khả thi đòi hỏi sự đầu tư và lập kế hoạch sâu rộng. Thật khó cho một người có nguồn lực hạn chế và một công việc 9 đến 5 thậm chí có thể cân nhắc việc bắt đầu và dẫn dắt liên doanh kinh doanh của riêng họ.

Nhưng sau đó đã đến với Internet, công cụ cân bằng tuyệt vời. Đột nhiên, mọi người đều có quyền tiếp cận với những khách hàng tiềm năng và những người mua giống nhau, và quảng cáo trở nên hợp lý và hiệu quả hơn.

Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng trang web của riêng mình, tiếp thị trang web trực tuyến và điều hành một số doanh nghiệp trực tuyến cùng một lúc. Một trong những lợi thế quan trọng nhất để bắt đầu kinh doanh trực tuyến là nó đòi hỏi ít hoặc không tốn chi phí khởi động. Miễn là bạn có kiến ​​thức toàn diện về không gian kỹ thuật số và các công cụ trực tuyến cần thiết cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể từ từ xây dựng một đế chế của riêng mình.

Một lợi thế đáng kể khác để bắt đầu kinh doanh trên web là bạn có thể bán hàng cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến trong 8 bước đơn giản

Ngày nay, bất cứ ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh thông qua internet để kiếm thêm thu nhập hoặc để tạo ra sự tự do tài chính.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến của riêng mình, bạn cần xác định cách thức kinh doanh của bạn sẽ tạo ra doanh thu. Nói một cách dễ hiểu, bạn cần tạo ra một mô hình kinh doanh đưa ra cách bạn lập kế hoạch cung cấp giá trị cho khách hàng của mình.

Một liên doanh kinh doanh trực tuyến thành công đòi hỏi lập kế hoạch, kỹ năng ra quyết định thực tế và thực hiện kịp thời.

Hướng dẫn này là một nguồn hữu ích cho bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh trên internet của riêng mình và thành công với nó. Ở đây chúng tôi trình bày chi tiết tất cả những điểm tốt hơn về việc trở thành một doanh nhân trên internet và kiếm tiền trực tuyến theo điều kiện của riêng bạn.

Đảm bảo làm theo hướng dẫn từng bước và chúng tôi đảm bảo với bạn rằng cuối cùng, bạn sẽ có một mô hình hoạt động cho công việc kinh doanh trực tuyến trong tương lai của mình.

Hãy bắt đầu với nó.

Bước 1: Lên ý tưởng kinh doanh

Các doanh nghiệp thành công được xây dựng dựa trên những ý tưởng độc đáo – cho dù bạn có một sản phẩm mang tính cách mạng hay đã khám phá ra cách thu hẹp khoảng cách thị trường. Phải nói rằng, nảy ra một ý tưởng kinh doanh là bước đầu tiên để tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Hãy xem cách bạn có thể khám phá thị trường ngách phù hợp nhất của mình:

 • Tìm kiếm một vấn đề để giải quyết – tất cả các doanh nghiệp thành công đều được tạo ra để giải quyết một vấn đề cụ thể. Hãy nghĩ về một nhiệm vụ mà bạn mong muốn sẽ dễ dàng hơn và sử dụng nó làm nguồn cảm hứng cho ý tưởng kinh doanh của bạn. Hỏi gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn về bất kỳ công việc hàng ngày nào khiến họ thất vọng và bạn có thể khai thác nhiều ý tưởng hơn nữa.
 • Làm nổi bật điểm mạnh của bạn – nghĩ về những gì bạn thích làm và những gì bạn giỏi. Động não và làm nổi bật tất cả các điểm mạnh và kỹ năng của bạn để tạo ra một doanh nghiệp có thể tồn tại ngay cả khi đối đầu với sự cạnh tranh gay gắt nhất.
 • Tập trung vào đối tượng bạn muốn bán – thay vì nghĩ về sản phẩm bạn muốn tạo ra, hãy nghĩ về loại khách hàng bạn muốn phục vụ. Thay đổi tư duy của bạn theo cách này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn để bạn thâm nhập vào một thị trường cụ thể.
 • Kết nối với mạng của bạn – nói chuyện với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn và hỏi ý kiến ​​và ý kiến ​​của họ. Hỏi họ những điểm mạnh và phẩm chất mà họ có thể nhìn thấy ở bạn. Bằng cách này, bạn có thể bắt gặp những ý tưởng mà bản thân có thể bỏ lỡ.
 • Hãy lấp đầy những khoảng trống – bạn không cần phải nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh mới. Tập trung vào tất cả các doanh nghiệp hàng đầu trong một ngành cụ thể và tìm kiếm bất kỳ dịch vụ nào mà họ bỏ lỡ. Phân tích xem bạn có thể lấp đầy những khoảng trống đó hay không.

Bước 2: Đánh giá và nghiên cứu nhu cầu thị trường

Bây giờ, bạn có thể có một số ý tưởng kiếm tiền cho doanh nghiệp của mình, nhưng không phải ý tưởng nào cũng có thể biến thành một công việc kinh doanh tạo ra doanh thu. Làm thế nào bạn có thể xác định liệu ý tưởng của bạn có tiềm năng biến thành một dự án kinh doanh có lãi hay không?

Đây là lúc nhu cầu thị trường xuất hiện. Việc biết người tiêu dùng của bạn muốn gì và mức giá họ sẵn sàng trả cho điều đó sẽ thiết lập hướng đi cho doanh nghiệp của bạn.

Nhu cầu thị trường là gì?

Nhu cầu thị trường là ước tính những gì khách hàng của bạn có xu hướng chi tiêu cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu nhu cầu thị trường đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tương đối cao, thì bạn cũng có thể tăng giá của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách an toàn. Tất nhiên, bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu thị trường để biết liệu khách hàng tiềm năng của bạn có sẵn sàng mua thứ bạn muốn bán hay không và họ có thể trả bao nhiêu cho món hàng đó.

Tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Nghiên cứu nhu cầu thị trường đánh giá xem có khách hàng nào quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không.

Điều này liên quan đến việc trích xuất dữ liệu, số liệu thống kê kinh doanh và thông tin khác về một ngành cụ thể để đánh giá những gì đang thịnh hành hoặc những gì mọi người đang tìm mua. Nhiều chiến lược có thể được sử dụng để thực hiện nghiên cứu thị trường có kế hoạch tốt. Đối với những người mới bắt đầu, hãy thực hiện một cuộc khảo sát trên mạng xã hội và tìm hiểu về nhu cầu của thị trường mục tiêu của bạn. Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến đều là trung tâm chứa dữ liệu có giá trị có thể cung cấp thông tin chi tiết về các chủ đề thịnh hành.

  9 cách xác minh google với Search Console

Trong khi ở đó, bạn cũng có thể thực hiện thử nghiệm để tương tác với khách hàng tiềm năng và đánh giá hành vi mua hàng của họ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tìm một nhu cầu và lấp đầy nó

Yêu cầu của khách hàng chỉ có thể được đáp ứng nếu bạn biết họ cần gì. Hãy dành thời gian để hiểu cách bạn có thể thu hút khách hàng mục tiêu của mình thông qua các chiến dịch tiếp thị chiến lược. Khi bạn biết khả năng chi tiêu của khách hàng tiềm năng, đã đến lúc cho họ lý do để đưa số tiền đó cho bạn.

Ngoài ra, hãy đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và xác định cách nó có thể giúp khách hàng mục tiêu của bạn để bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Tìm một mô hình kinh doanh có thể mở rộng

Mô hình kinh doanh có thể mở rộng hứa hẹn mang lại nguồn doanh thu cao hơn kết hợp với quy trình hiệu quả và chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này đòi hỏi phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và lập kế hoạch hoàn hảo.

Để tìm ra mô hình kinh doanh có thể mở rộng, bạn có thể sử dụng ma trận nhu cầu sản phẩm để kiểm tra tính khả thi của ý tưởng kinh doanh trực tuyến của mình.

Ma trận nhu cầu sản phẩm thực sự là một góc phần tư như sau:

 • Cung cao và cầu thấp – nếu bạn có lượng cung cao, nhưng thị trường có ít nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì ý tưởng kinh doanh của bạn có cơ hội thành công thấp hơn.
 • Cung cao và nhu cầu cao – góc phần tư này có nghĩa là một nguồn cung lớn sản phẩm của bạn có sẵn trên thị trường. Sản phẩm cũng có nhu cầu cao, có nghĩa là bạn có cơ hội thành công trung bình với rủi ro thấp hơn.
 • Cung thấp và nhu cầu cao – góc phần tư này dành cho những sản phẩm và dịch vụ có nhu cầu cao trên thị trường, nhưng mức cung của chúng thấp. Do đó, góc phần tư này đặt ra cơ hội thành công tuyệt vời cho ý tưởng kinh doanh của bạn.

Bước 3: Tìm tên doanh nghiệp (công ty)

Chúng tôi hiểu sự khó khăn khi quyết định đặt tên cho doanh nghiệp của bạn vì nó có thể tạo nên hoặc phá vỡ hình ảnh thương hiệu của bạn.

Sau đây là một số mẹo về việc tạo ra một tên doanh nghiệp tuyệt vời:

 • Kết hợp các từ có liên quan – động não để tìm hai hoặc ba từ mô tả doanh nghiệp của bạn hoặc liên quan đến dịch vụ của bạn. Xem liệu chúng có thể được hợp nhất toàn bộ hay từng phần để tạo tên hay không. Ví dụ, Evernote là sự kết hợp của hai từ: mãi mãi và ghi chú.
 • Sử dụng từ viết tắt hoặc chữ viết tắt – có một số doanh nghiệp sử dụng từ viết tắt hoặc chữ viết tắt thay vì giữ tên đầy đủ. Ví dụ: DHL là viết tắt của Dalsey, Hillblom và Lynn.
 • Sử dụng các từ không phải tiếng mẹ đẻ – chơi với các từ nước ngoài để tạo ra một cái tên dễ nhớ. Ví dụ, Temaki – một món cơm của Nhật Bản, là tên gọi hoàn hảo cho một nhà hàng cung cấp đồ ăn Nhật Bản.
 • Sử dụng biệt hiệu của bạn – mọi người trong gia đình và nhóm bạn của bạn có gọi bạn là Mike không? Chọn tên này làm tên doanh nghiệp của bạn vì nó mang lại dấu ấn cá nhân hơn cho thương hiệu của bạn.
 • Chơi với các từ – thỏa sức sáng tạo của bạn và thêm hoặc bớt các chữ cái, thay đổi cách viết, thêm hậu tố hoặc tiền tố và kết hợp các từ khác nhau. Ví dụ, Haagen-Dazs là một cái tên riêng được chế tác để mang lại cảm giác thủ công.

Nếu bạn vẫn khó quyết định tên doanh nghiệp, một số công cụ tạo tên doanh nghiệp trực tuyến có thể giúp bạn.

Bước 4: Chọn mô hình kinh doanh và lập kế hoạch

Mô hình kinh doanh xác định cách bạn sẽ cung cấp giá trị cho khách hàng của mình thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ và cách bạn sẽ tạo ra doanh thu.

Để chọn mô hình kinh doanh tốt nhất, bạn cần làm theo những lời khuyên sau:

 • Hãy nghĩ đến yêu cầu của khách hàng – mô hình kinh doanh của bạn cần đáp ứng yêu cầu của đối tượng mục tiêu và đáp ứng kỳ vọng của họ.
 • Xem xét các mô hình mua của khách hàng – xem liệu khách hàng của bạn có xu hướng mua một sản phẩm cấp thấp hơn hoặc liệu họ có bị thu hút nhiều hơn với cách tiếp cận mô hình đăng ký hay không. Phân tích hành vi mua hàng của họ để tìm ra mô hình phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Đánh giá sự cạnh tranh của bạn – quan sát cách các đối thủ cạnh tranh của bạn đang kiếm được doanh thu và xác định loại mô hình kinh doanh mà họ đang theo đuổi.
 • Xem xét giá trị bạn đang cung cấp – đánh giá điều gì khiến bạn nổi bật trong ngành của mình hoặc tạo cho bạn đòn bẩy so với các đối thủ cạnh tranh. Phân tích đề xuất giá trị của bạn. Ví dụ: bạn có cung cấp đăng ký phần mềm miễn phí khi toàn bộ thị trường cung cấp đăng ký trả phí không?
 • Quan sát các luồng doanh thu của bạn – cho dù bạn đang tìm kiếm một luồng doanh thu đơn lẻ hay nhiều luồng doanh thu, hãy thử nghiệm và giải quyết trên một mô hình kinh doanh phù hợp với chiến lược tạo doanh thu kinh doanh của bạn.

Bước 5: Mười ý tưởng (cách) đã được chứng minh để bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Dưới đây là tổng quan toàn diện về các loại mô hình kinh doanh có thể dễ dàng triển khai trực tuyến:

Ý tưởng số 1: Tạo một trang web thích hợp

Không có doanh nghiệp trực tuyến nào có thể chạy thành công mà không có sự hiện diện của web. Những khách hàng thích mua hàng từ các công ty trực tuyến luôn vào trang web của họ để tìm thông tin về thương hiệu hoặc đặt hàng.

Tạo một trang web thanh lịch nhưng đơn giản cung cấp tất cả thông tin về thương hiệu của bạn ở một nơi sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn. Tin tốt ở đây là bạn có thể dễ dàng chọn từ nhiều phần mềm trang web chất lượng cao có sẵn để khởi chạy trang web của riêng bạn.

Tuy nhiên, trước khi bạn làm điều đó, bạn nên xác định mục đích của trang web của bạn và nó sẽ phục vụ doanh nghiệp của bạn như thế nào. Bạn cũng nên thiết lập các mục tiêu mà bạn mong đợi đạt được thông qua trang web.

Cách tìm thị trường ngách của bạn

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường ngách cho riêng mình, chúng tôi có thể giúp bạn.

  Livestream bán đồ gia dụng

Đầu tiên, hãy xác định điều bạn đam mê hoặc điều bạn quan tâm. Khi bạn đã phân tích xu hướng của mình, hãy thu hẹp các lựa chọn của bạn bằng cách đánh giá các vấn đề của đối tượng mục tiêu và cách bạn có thể giải quyết chúng. Tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh để nhận ra bất kỳ cơ hội nào mang lại lợi thế cho bạn so với các đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách này.

Khi bạn đã đánh giá chi tiết về thị trường ngách của mình, hãy tìm hiểu về khả năng sinh lời của nó và liệu nó có tiềm năng tạo ra thu nhập mà bạn yêu cầu hay không. Duyệt qua các điểm giá của các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn để có được thông tin chi tiết tốt hơn.

Bây giờ bạn đã có tất cả thông tin cần thiết về thị trường ngách mà bạn lựa chọn, đã đến lúc đưa ý tưởng của bạn vào thử nghiệm.

Chọn nền tảng trang web phù hợp

Lựa chọn nền tảng xây dựng trang web phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là vì có rất nhiều tùy chọn có sẵn. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ thông tin với bạn về một số trình tạo trang web phổ biến nhất hiện có.

Chọn một trong các nền tảng sau và bạn không thể làm sai:

 • WordPress.org là nền tảng xây dựng trang web và hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất.
 • Wix.com đã trở nên phổ biến trong những năm qua do trình tạo trang web dễ sử dụng.
 • Squarespace.com là một nền tảng xây dựng trang web được sử dụng rộng rãi khác dành cho các doanh nghiệp trực tuyến cung cấp các chủ đề trang nhã.

Ưu điểm và nhược điểm của việc khởi chạy trang web thích hợp của bạn:

Ưu điểm

 • Có một trang web thích hợp cho phép tiềm năng kiếm tiền cao hơn và ít cạnh tranh hơn. Nó tạo ra sự hiện diện trực tuyến cho thương hiệu của bạn và cũng đóng một vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo sự công nhận toàn cầu cho công ty của bạn.
 • Nếu công ty của bạn tồn tại trực tuyến, bạn có thể thiết lập uy tín tuyệt vời và xếp hạng tốt trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).
 • Bạn có cơ hội tốt hơn để xây dựng khán giả trung thành.

Nhược điểm

 • Có thể mất một khoảng thời gian cho đến khi bạn xây dựng được lượng khán giả trực tuyến của mình và bắt đầu bán hàng.
 • Bạn cần duy trì trang web của mình và cập nhật nó thường xuyên với nội dung mới.
 • Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, có thể không có nhiều sản phẩm mà bạn có thể bán thành công.

Chi phí trả trước

Một trong những chi phí quan trọng nhất liên quan đến việc xây dựng một trang web là chi phí lưu trữ. Dưới đây là tóm tắt về những gì một số nền tảng lớn nhất sẽ khiến bạn phải trả trước:

 • WordPress.org * được tích hợp với gói lưu trữ BlueHost bắt đầu từ 2,75 đô la / tháng cho gói cơ bản và 5,95 đô la / tháng cho gói Plus và Choice Plus.
 • Wix cung cấp gói Pro của họ với giá 22 đô la / tháng, gói không giới hạn với giá 17 đô la / tháng và gói Combo với giá 13 đô la / tháng.
 • Squarespace cung cấp gói Cá nhân với giá 12 đô la / tháng, gói Doanh nghiệp với 18 đô la / tháng, gói Thương mại cơ bản với giá 26 đô la / tháng và gói Thương mại nâng cao với giá 40 đô la / tháng.

*Đối với các dịch vụ lưu trữ CMS của WordPress.org, tôi sẽ hiển thị các gói định giá của công ty Bluehost.

Dòng thu nhập

Một trang web thích hợp có thể là một nguồn thu nhập thụ động nhất quán. Ngoài ra, nó có thể được kiếm tiền từ các mục như liên kết liên kết, quảng cáo và sản phẩm thông tin.

Thời gian quay vòng

Thực tế, có thể mất từ ​​6 tháng đến 24 tháng để bắt đầu tạo ra doanh thu từ một trang web thích hợp, tất nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn đang bán.

Cách kiếm tiền với một trang web thích hợp

Các trang web ngách mang lại tiềm năng thu nhập thụ động lớn nhưng để khai thác được nó, bạn cần phải đầu tư rất nhiều công sức và công sức để duy trì nguồn doanh thu.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ trang web thích hợp của mình.

Tiếp thị liên kết

Điều này liên quan đến việc thu hút và hướng lưu lượng truy cập đến một trang web phục vụ cho thị trường ngách của bạn. Bạn có thể tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ thông qua các bài đăng của mình bằng cách chèn liên kết đến trang web của họ.

Vì vậy, bất cứ khi nào khách truy cập trên trang web của bạn nhấp vào liên kết đó, họ sẽ được dẫn đến trang kinh doanh của họ. Và nếu khách truy cập mua hàng từ trang web của công ty liên kết, bạn sẽ kiếm được một số tiền hoa hồng nhất định cho mỗi lần mua hàng.

Các chương trình như Amazon Associates cho phép bạn dễ dàng liên kết với các nhà cung cấp liên kết làm việc trong ngành thích hợp của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký nền tảng của họ và bắt đầu tích hợp các liên kết liên kết vào trang web thích hợp của bạn.

Kết hợp quảng cáo

Khi nói đến việc đặt quảng cáo trên trang web thích hợp của bạn, có một số tùy chọn đáng chú ý mà bạn có thể sử dụng. Hình thức kiếm tiền phổ biến nhất thông qua quảng cáo bao gồm quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) tạo ra doanh thu với mỗi lần nhấp chuột. Hoặc, bạn có thể sử dụng Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) cung cấp hoa hồng bất cứ khi nào một quảng cáo đạt đến một nghìn lần hiển thị.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các quảng cáo được đặt trên trang web của bạn đều được nhắm mục tiêu cao cho cơ sở đối tượng của bạn để nhận được nhiều nhấp chuột hơn và từ đó tạo ra thu nhập không đổi.

Ý tưởng số 2: Bắt đầu một blog

Viết blog là ví dụ phổ biến nhất về một trang web thích hợp bao gồm việc xây dựng cơ sở khán giả trung thành thông qua nội dung được nhắm mục tiêu.

Mô hình này có thể được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, kinh doanh, giải trí và du lịch.

Viết blog là gì?

Viết blog đề cập đến việc chia sẻ nội dung bằng văn bản hoặc phương tiện (bao gồm cả hình ảnh và video) được tự xuất bản trên nền tảng blog trực tuyến.

Trong những năm qua, các doanh nghiệp đã tích hợp blog vào trang web của họ để thu hút khách hàng mục tiêu bằng nội dung tương tác. Đây là lý do tại sao viết blog có tiềm năng tiếp thị cao trong cộng đồng doanh nghiệp.

Ưu điểm và nhược điểm của việc tự viết blog:

Ưu điểm

 • Viết blog yêu cầu đầu tư ít hơn so với các mô hình kinh doanh khác vì bạn không cần tài nguyên trả phí để chạy blog thành công (ít nhất là lúc đầu).
 • Bằng cách viết các bài đăng trên blog có thẩm quyền, bạn có thể tự định vị mình như một chuyên gia trong ngành của mình.
 • Viết blog mang lại sự linh hoạt cao nhất để làm việc theo các điều khoản của bạn và trong thời gian của riêng bạn.
  Quảng cáo Google Display Network (Google GDN)

Nhược điểm

 • Viết một blog chất lượng cao cần một lượng thời gian đáng kể.
 • Nếu bạn cố gắng viết bằng một giọng văn thân thiện với người đọc, bạn sẽ gặp khó khăn khi truyền đạt thông điệp của mình đến người đọc.
 • Một số vấn đề kỹ thuật như sự cố plugin, phần mềm độc hại và sự cố mã hóa có thể làm chậm các bài đăng trên blog của bạn.

Chi phí trả trước

Có chi phí trả trước tối thiểu liên quan đến việc bắt đầu một blog. Hầu hết các nền tảng đáng chú ý đều cung cấp các tùy chọn tạo tài khoản miễn phí. Nhưng nếu bạn sử dụng tùy chọn blog WordPress tự lưu trữ, bạn sẽ phải trả phí cho dịch vụ lưu trữ web từ $ 2 đến $ 15 mỗi tháng tùy thuộc vào công ty bạn chọn.

Dòng thu nhập

Sau khi bắt đầu blog của bạn thông qua nền tảng blog mà bạn chọn, bạn có thể kiếm được từ $ 1000 đến $ 10.000 trong năm đầu tiên viết blog của mình. Sau giai đoạn đầu, blog của bạn sẽ bắt đầu tạo ra nguồn doanh thu tăng lên, nhưng chỉ khi bạn nhất quán với những nỗ lực viết blog của mình.

Thời gian quay vòng

Cần có thời gian để xếp hạng blog của bạn trên các công cụ tìm kiếm và đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, với nỗ lực nhất quán, bạn có thể thấy lưu lượng truy cập trực tuyến tăng đáng kể trong vòng một năm.

Cách kiếm tiền bằng cách viết blog

Để kiếm tiền từ việc viết blog, bạn cần thiết lập blog của mình, quyết định một chủ đề thích hợp và bắt đầu xuất bản nội dung có ý nghĩa cho khán giả của bạn. Ngoài ra, đừng quên thu hút người đọc của bạn bằng cách liên hệ với họ và trả lời nhận xét của họ.

Các cách khác để kiếm tiền thông qua viết blog bao gồm hiển thị quảng cáo trên trang blog của bạn thông qua Google AdSense, kêu gọi tài trợ, viết đánh giá có trả tiền hoặc tạo thu nhập thông qua tiếp thị liên kết.

Ý tưởng số 3: Tạo kênh YouTube

YouTube là một nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng nổi tiếng với nội dung dựa trên video. Tại sao không sử dụng nó để bắt đầu kênh của riêng bạn, đăng video thú vị, thu hút lượt xem và xây dựng cơ sở khán giả trung thành?

Kênh YouTube là gì?

Nó giống như có một kênh riêng tư của riêng bạn, nơi bạn có thể đăng video cho khán giả của mình. Những video này khả dụng cho tất cả những ai đăng nhập vào YouTube và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chủ đề nền hoặc thêm biểu trưng, hình ảnh và âm nhạc để làm cho chúng hấp dẫn hơn.

Video của bạn càng có nhiều người xem và càng thu hút được nhiều người đăng ký thì bạn càng có lợi.

Ưu điểm và nhược điểm của việc có kênh YouTube của riêng bạn:

Ưu điểm

 • Tải lên video chất lượng cao, nhiều thông tin và hấp dẫn có thể giúp bạn thu thập được lượng lớn khán giả trung thành.
 • Nguồn thu bổ sung.
 • Một lượng lớn người theo dõi có thể khiến kênh của bạn trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp sẽ trả tiền cho bạn để hiển thị quảng cáo của họ.
 • Bạn không cần kiến thức kỹ thuật hoặc kỹ năng để tải video lên YouTube.

Nhược điểm

 • Bạn không có quyền kiểm soát ai xem nội dung của bạn vì YouTube cung cấp cho người xem những video mà họ muốn xem.
 • YouTube không đảm bảo một nguồn doanh thu ổn định.
 • Không có gì đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ được xem hoặc thu hút sự chú ý.

Chi phí trả trước

Tạo kênh YouTube không yêu cầu bất kỳ chi phí trả trước nào và bạn có thể dễ dàng bắt đầu quay video trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay video chất lượng cao, bạn sẽ cần phải chi tiền cho thiết bị sản xuất video như máy ảnh, micrô, ánh sáng, v.v. .

Nếu bạn sử dụng nền tảng chỉnh sửa video như Adobe Premiere Pro, bạn sẽ cần phải trả $ 239,88 mỗi năm.

Dòng thu nhập

Kênh YouTube là một nguồn thu nhập thụ động hoàn hảo có thể giúp bạn kiếm được 18 đô la trở lên khi lượt xem quảng cáo đạt 1000.

Thời gian quay vòng

Bạn chỉ có thể bắt đầu kiếm tiền từ YouTube nếu bạn có 4.000 giờ người xem trở lên trên kênh YouTube của mình trong năm qua.

Cách bắt đầu kênh YouTube của riêng bạn

YouTube đã giúp bạn bắt đầu một kênh của riêng mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản YouTube, hãy nhập tên và mô tả của kênh để cho người xem biết họ có thể mong đợi điều gì từ video của bạn.

Bây giờ bạn đã thiết lập kênh của mình, đã đến lúc quay video đầu tiên và tải video đó lên kênh của bạn. Bạn thậm chí có thể tối ưu hóa video của mình cho SEO bằng cách thêm từ khóa và thẻ vào mô tả để video của bạn có cơ hội xếp hạng tốt hơn trên YouTube cho một từ khóa nhất định.

Cách kiếm tiền trên YouTube

Những người nổi tiếng trên YouTube hiện là một trong những người nổi tiếng độc lập lớn nhất thế giới. Người dùng YouTube nổi tiếng là những người nổi tiếng thực sự, được biết đến với việc sản xuất nội dung giải trí và hấp dẫn thu hút lượng lớn người xem.

Một số ví dụ là Youtuber người Brazil gốc Bồ Đào Nha Felipe Neto, Youtuber người Tây Ban Nha Samuel de Luque, được biết đến với cái tên Vegetta777, hoặc vlogger kiêm vlogger người Mỹ Jenna Marbles.

Những người nổi tiếng này chủ yếu tập trung vào việc tạo ra nội dung video nổi bật để làm ví dụ cho những người theo dõi họ, đồng thời truyền cảm hứng và giải trí cho họ.

Jenna Marbles tạo video giải trí và chỉ kiếm tiền thông qua Chương trình Đối tác YouTube. Marques Brownlee, một nhà đánh giá đồ điện tử, kiếm tiền bằng cách đăng các liên kết liên kết.

Dưới đây là một số bước có thể mở đường để bắt đầu một kênh YouTube thành công.

Xác định thị trường ngách của bạn

Phần khó nhất để đảm bảo kênh của bạn thành công là quyết định chọn đúng thị trường ngách. Một số lĩnh vực sinh lời cao nhất bao gồm sức khỏe và sắc đẹp, chơi game, nấu ăn, đánh giá và mở hộp, v.v.

Mỗi người đều có tài năng và niềm đam mê riêng. Điều quan trọng là chọn một thị trường ngách mà bạn có thể cung cấp kiến ​​thức chuyên môn.

Bắt đầu thêm video

Sau khi chọn đúng thị trường ngách, bạn cần bắt đầu tạo video chất lượng cao và đăng chúng một cách nhất quán để thu hút người xem đến xem nhiều hơn.

Bắt đầu thu hút khán giả lý tưởng của bạn

Để kiếm tiền, bạn cần xây dựng cơ sở khán giả trung thành. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tải video lên thường xuyên, chia sẻ chúng trên các nền tảng kỹ thuật số khác hoặc tương tác với những người theo dõi của bạn thông qua nhận xét.

  Podcast là gì? Hướng cho người mới

Bật kênh của bạn để kiếm tiền

Để bật tính năng kiếm tiền trên kênh YouTube của bạn, hãy chuyển đến Kênh của tôi và nhấp vào YouTube Studio. Khi bạn đã truy cập YouTube studio, hãy chọn menu Kênh, nhấp vào Tính năng khác> Kiếm tiền.

Sau khi cửa sổ Kiếm tiền mở ra, hãy chọn Bắt đầu.

Điều này có nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube. Giờ đây, bạn có thể thêm AdSense hoặc bất kỳ tài khoản nào khác vào kênh của mình và kiếm tiền. Bạn có thể thay đổi cài đặt kiếm tiền sau nếu muốn.

Liên kết kênh YouTube của bạn với tài khoản Adsense

Điều này đảm bảo rằng chỉ những quảng cáo có liên quan mới được chạy trên video của bạn và được chọn theo loại tương tác mà mọi người có với kênh của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào YouTube, chọn kênh và nhấp vào Creator Studio. Chọn Kênh hiển thị ở bên trái và nhấp vào Nâng cao. Ngay trong phần “Liên kết tài khoản Google Ads”, hãy nhấp vào “Liên kết tài khoản Google Ads”.

Làm theo hướng dẫn, chọn Hoàn tất và bạn đã sẵn sàng.

Tham gia Chương trình Đối tác Youtube

Chương trình Đối tác YouTube yêu cầu bạn phải có 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong một năm để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền.

Ngoài ra, kênh của bạn và nội dung của kênh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản dịch vụ, chính sách và nguyên tắc do Chương trình Đối tác YouTube đưa ra.

Nếu thành công trong việc đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể có quyền truy cập vào các tài nguyên và tính năng khác do YouTube cung cấp.

T-series được xếp hạng trong số các kênh YouTube hàng đầu nhờ đảm bảo khối lượng lớn và tính nhất quán trong các video của mình. Nó sử dụng Chương trình Đối tác YouTube và cho phép những người dùng YouTube khác đặt quảng cáo của họ trên các video của nó để kiếm tiền.

Bạn cũng có thể kiếm tiền từ kênh YouTube của mình bằng cách nhận doanh thu quảng cáo, tạo video đánh giá hàng hóa từ các thương hiệu khác hoặc chọn hiển thị video của bạn với một khoản phí đăng ký YouTube trả phí.

Ý tưởng số 4: Bắt đầu một podcast

Podcasting giống như blog âm thanh. Nói cách khác, nó đề cập đến việc ghi lại nội dung âm thanh (thường ở định dạng MP3) và chia sẻ trực tuyến. Bằng cách này, mọi người có thể truy cập và tải xuống tệp âm thanh của bạn trên thiết bị thông minh của họ và nghe các bản ghi âm.

Trong thập kỷ qua, podcasting ngày càng có nhiều động lực hơn. Ngày nay, có hơn 1 triệu podcast trên mạng.

Podcasting mang lại cơ hội tốt cho các chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm một phương tiện để kết nối với khách hàng tiềm năng. Nó cung cấp một liên lạc nhân văn hơn cho các mối quan hệ khách hàng của bạn khi bạn thiết lập mình như một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, đây là cách hoàn hảo để tạo hình ảnh thương hiệu tích cực và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Lợi ích đáng kể nhất của podcasting là bất kỳ ai cũng có thể làm điều đó mà không cần bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức kỹ thuật nào trước đó.

Ưu điểm và nhược điểm của podcasting:

Ưu điểm

 • Podcast giúp bạn tiếp cận khán giả và triển vọng kinh doanh của mình ở mọi nơi, mọi lúc.
 • Nó tương đối dễ dàng để tạo một podcast. Bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh, phần mềm ghi âm và kết nối internet là có thể đăng lên mạng.
 • Podcast cho phép bạn tự do theo cách bạn muốn trình bày nội dung của mình với khán giả.

Nhược điểm

 • Để cung cấp podcast tốt nhất, bạn cần đảm bảo rằng chất lượng của thiết bị podcast của bạn là hàng đầu.
 • Để có kết quả tốt hơn từ podcasting, bạn cần nhất quán trong việc xuất bản các tập.
 • Tạo podcast có thể khiến bạn mất tiền và việc đảm bảo lợi tức đầu tư có thể mất nhiều thời gian hơn các phương tiện kinh doanh khác.

Chi phí trả trước

Tổng chi phí của một podcast phụ thuộc vào thiết bị và phần mềm bạn chọn mua trước khi bắt đầu. Sau đó, bạn phải tính đến các khoản bổ sung và các khoản phí bổ sung như thiết kế bìa, thiết kế logo hoặc nhận nhạc được cá nhân hóa của riêng bạn cho phần giới thiệu và phần kết thúc.

Chi phí trả trước ước tính để thiết lập một podcast, bao gồm các khoản cần thiết và phí bổ sung, có thể thấp tới $ 290 hoặc cao nhất là $ 3,700, tùy thuộc vào lựa chọn thiết bị của bạn. Nếu bạn cộng tất cả các thiết bị cần thiết, các tính năng bổ sung và chi phí bổ sung, tổng khoảng giá là $ 705 đến $ 5,185.

Dòng thu nhập

Thu nhập trung bình hàng năm của một người dẫn chương trình podcast được ước tính là $ 87,274 ở Hoa Kỳ.

Thời gian quay vòng

Có thể mất một khoảng thời gian để xây dựng khán giả. Một số podcast bắt đầu kiếm được doanh thu chỉ sau 2 tháng, trong khi những podcast khác có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thiết lập podcast của bạn

Khởi chạy podcast của bạn có thể là quyết định tốt nhất mà bạn từng đưa ra.

Đó là bởi vì mọi người không còn có thể dành thời gian để đọc, xem video dài hoặc tương tác với các doanh nghiệp mới. Tuy nhiên, họ có thể và thường xuyên nghe podcast trong khi đi làm để cập nhật tin tức ngành, ý kiến ​​chuyên gia và thậm chí đối với một số thông tin giải trí nhẹ.

Khi podcast được thực hiện đúng, bạn sẽ được tiếp xúc với khán giả mới, đánh bại đối thủ và thiết lập mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với người nghe của mình. Nếu bây giờ bạn đã bị thuyết phục về lợi ích của việc bắt đầu podcast của riêng mình, thì đây là hướng dẫn nhanh để thực hiện đúng:

Nhận một micrô tốt và thiết bị podcast bổ sung

Sự thành công của podcast của bạn phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị mà bạn sử dụng. Ngoài ra, bạn cần mua một micrô có chất lượng âm thanh tốt vì khán giả sẽ không tham gia vào một podcast có âm thanh bị méo.

Cài đặt phần mềm ghi và chỉnh sửa âm thanh

Sau khi quyết định chọn thiết bị, bạn cũng cần chọn và cài đặt phần mềm ghi và chỉnh sửa podcast tốt nhất. Một số ứng dụng phổ biến nhất bao gồm Audacity và Alitu.

Tạo bản ghi podcast và lưu tệp âm thanh

Cài đặt thiết bị podcast, viết kịch bản để bạn biết mình sẽ nói gì trong tập và ghi lại podcast. Lưu tệp âm thanh đã ghi để chuyển sang bước tiếp theo.

Tìm một trang web lưu trữ podcast và tải lên các tệp của bạn

Để tải podcast của bạn trực tuyến, bạn cần tìm dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất. Một số tùy chọn phổ biến bao gồm Buzzsprout, Podbean, Transistor và Captivate.

Cách kiếm tiền thông qua podcasting

Chúng không chỉ có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và nâng cao sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu, podcast còn có thể mang lại lợi ích lớn cho bạn nếu bạn quyết định kiếm tiền từ chúng.

  Hướng dẫn tạo Logo chuyên nghiệp

Nhận các giao dịch tài trợ, huấn luyện hoặc tiếp thị liên kết

Nếu bạn vẫn đang xây dựng lượng người nghe podcast của mình, hãy thử tiếp thị liên kết và đảm bảo các giao dịch tài trợ bằng cách liên hệ với một doanh nghiệp có sản phẩm mà bạn có thể quảng cáo trên podcast của mình. Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách thiết lập phí đăng ký mà người nghe sẽ cần trả trước khi họ có thể tải xuống các tập podcast của bạn.

Có một số cách để kiếm tiền từ podcast. Tài trợ, nội dung cao cấp, tiếp thị liên kết và huấn luyện là một số trong những cách tốt nhất.

Bạn có thể yêu cầu các nhà tài trợ hoặc hiển thị quảng cáo của họ trên trang podcast của mình, đặt phí đăng ký cho kênh podcast của bạn hoặc tham gia một chương trình liên kết.

Ý tưởng số 5: Sản phẩm Dropshipping

Dropshipping đang dần đạt được động lực do rào cản gia nhập thấp và chi phí khởi động thấp hơn. Với một chiếc máy tính đơn giản, bạn có thể dễ dàng thiết lập công việc kinh doanh dropshipping của mình.

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh trực tuyến cho phép bạn mua sản phẩm từ người bán hoặc nhà cung cấp và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng của bạn. Bạn không phải sản xuất sản phẩm, trả chi phí chung hoặc giữ hàng tồn kho để kinh doanh dropshipping.

Ưu điểm và nhược điểm của việc kinh doanh dropshipping của riêng bạn:

Ưu điểm

 • Đầu tư trả trước nhỏ hơn giúp giảm trở ngại cho việc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.
 • Nó giúp bạn không phải lưu giữ hoặc duy trì hàng tồn kho.
 • Một liên doanh dropshipping rất dễ mở rộng quy mô vì rắc rối thực sự thuộc về các thương gia và nhà cung cấp.

Nhược điểm

 • Chi phí khởi động thấp đã làm tăng sự cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh dropshipping, tác động đến tỷ suất lợi nhuận của bạn.
 • Bạn tin tưởng các doanh nghiệp và nhà cung cấp khác sẽ vận hành công việc kinh doanh của mình một cách suôn sẻ, làm tăng rủi ro liên quan đến dropshipping.
 • Bạn không có quyền kiểm soát nhiều quy trình liên quan đến dropshipping, đặc biệt là giữ đồng bộ với dữ liệu hàng tồn kho của các nhà cung cấp của bạn.

Chi phí trả trước

Chi phí trả trước của liên doanh dropshipping phụ thuộc vào nền tảng trực tuyến bạn chọn để xây dựng cửa hàng của mình, chi phí lưu lượng truy cập phải trả và tên miền bạn đăng ký. Shopify tính phí $ 29 / tháng cho gói cơ bản cùng với 14 ngày dùng thử miễn phí.

Đối với lưu lượng truy cập phải trả phí, hãy bắt đầu với Google Ads vì họ cung cấp tín dụng miễn phí 100 đô la. Chi phí tên miền phụ thuộc vào dịch vụ bạn chọn.

Dòng thu nhập

Một dropshipper có thể kiếm được doanh thu trung bình từ $ 1000- $ 50,000 mỗi tháng, trong khi lợi nhuận hàng tháng có thể dao động từ $ 100- $ 20,000.

Thời gian quay vòng

Phải mất 6-12 tháng để bắt đầu kiếm được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn.

Cách kiếm tiền từ dropshipping

Để bắt đầu kiếm tiền từ kinh doanh dropshipping, bạn cần chọn đúng thị trường thích hợp để có thể tham gia vào một dự án kinh doanh sinh lời. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang các hốc khác theo thời gian.

Đây là cách bạn có thể kiếm tiền thông qua kinh doanh dropshipping trực tuyến.

Tìm nhà bán buôn hoặc nhà phân phối dropship

Điều cần thiết là hợp tác với một nhà bán buôn hoặc nhà cung cấp đáng tin cậy vì sai lầm có thể làm hỏng danh tiếng doanh nghiệp của bạn. Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chọn nhà cung cấp của bạn.

Một số người gửi hàng phổ biến nhất là AliExpress, Bán buôn2B, Spocket và Doba.

Định giá sản phẩm của bạn

Mô hình kinh doanh dropshipping dựa trên việc thu hút khách hàng mà không phụ thuộc vào giá của sản phẩm. Lựa chọn những sản phẩm có giá cao hơn sẽ giúp bạn thu được mức lợi nhuận cao.

Bắt đầu bán

Sau khi thiết lập trang web dropshipping, đảm bảo nhà cung cấp và định giá sản phẩm của bạn, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu dropshipping. Thu hút khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm chất lượng và dịch vụ hợp lý để bạn có thể tạo ra doanh thu ngay từ đầu.

Ý tưởng số 6: Bán các khóa học và sản phẩm thông tin

Mọi người liên tục sử dụng internet để tìm giải pháp cho các vấn đề của họ. Họ đang tìm kiếm câu trả lời xác thực từ các chuyên gia trong ngành và bạn có thể tận dụng cơ hội này bằng cách bán các sản phẩm thông tin và các khóa học để trả lời câu hỏi của họ. Đây là một mô hình kinh doanh trực tuyến đầy hứa hẹn được hàng nghìn doanh nhân kỹ thuật số sử dụng thành công.

Ưu điểm và nhược điểm của việc bán các khóa học trực tuyến và các sản phẩm thông tin:

Ưu điểm

 • Để bán các khóa học trực tuyến và các sản phẩm cung cấp thông tin, bạn không phải quản lý hàng tồn kho hoặc trả chi phí chung.
 • Bạn không bị giới hạn chỉ bán cho thị trường địa phương. Với các khóa học trực tuyến và các sản phẩm thông tin, bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn từ khắp nơi trên thế giới.
 • Với chi phí đầu tư thấp hơn, mô hình kinh doanh này có rủi ro thấp nhất.

Nhược điểm

 • Bạn cần phải nỗ lực rất nhiều và siêng năng làm việc để tạo ra các khóa học và sản phẩm thông tin có giá trị cao.
 • Các sản phẩm thông tin, đặc biệt là sách điện tử, có giá bán thấp, đồng nghĩa với việc biên lợi nhuận cho bạn sẽ nhỏ hơn.
 • Trước khi bán các khóa học trực tuyến, bạn cần xây dựng đối tượng muốn hưởng lợi từ chuyên môn của mình.

Chi phí trả trước

Chi phí bán khóa học trực tuyến của riêng bạn phụ thuộc vào số tiền bạn đầu tư vào việc tạo khóa học, bất kỳ chi phí ẩn nào bao gồm tên miền trang web hoặc dịch vụ hỗ trợ và chi phí tiếp thị.

Bạn càng kết hợp nhiều tính năng vào khóa học trực tuyến của mình, thì càng có nhiều chi phí phát sinh.

Thời gian quay vòng

Thời gian quay vòng của khóa học trực tuyến của bạn tùy thuộc vào mức độ nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể xây dựng cơ sở khán giả trung thành. Càng nhiều người bị thu hút vào khóa học trực tuyến của bạn, khóa học của bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền càng nhanh.

Dòng thu nhập

Một khóa học trực tuyến có thể giúp bạn kiếm được từ 0 đô la đến 50.000 đô la trở lên mỗi tháng. Tất cả phụ thuộc vào thị trường ngách đã chọn và doanh số bán hàng tổng thể của bạn.

Cách kiếm tiền khi bán các khóa học và sản phẩm thông tin

Một số lượng lớn các dịch giả tự do và các doanh nghiệp tại nhà bán các sản phẩm thông tin kỹ thuật số trên trang web của họ hoặc các nền tảng trực tuyến khác. Bạn có thể tạo khóa học của riêng mình hoặc bán các sản phẩm thông tin do người khác tạo ra.

  Cách tạo một email doanh nghiệp tùy chỉnh

Chọn một chủ đề mà bạn có kinh nghiệm

Để tạo ra một khóa học hoặc sản phẩm thông tin đầy giá trị, bạn nên có kiến ​​thức chuyên sâu về một lĩnh vực chủ đề nhất định. Tận dụng kiến ​​thức này để xác lập mình là người có thẩm quyền về chủ đề khóa học mà bạn chọn.

Đưa ra nội dung

Khi bạn đã chọn chủ đề khóa học của mình, bạn có thể bắt đầu tạo khóa học. Khóa học trực tuyến là một loạt video kết hợp hình ảnh, âm nhạc, tệp PDF, v.v. để làm cho sinh viên trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể giải thích một cách tuần tự chủ đề và thậm chí thêm các câu đố để làm cho khóa học thú vị hơn.

Tạo khóa học hoặc sản phẩm thông tin của bạn

Khi bạn đã thiết lập được đề cương cho khóa học của mình, hãy bắt đầu ghi lại. Bạn có thể tạo video bằng máy ảnh hoặc bạn có thể truyền màn hình toàn bộ buổi học mà bạn chia sẻ màn hình của mình với học sinh. Ngoài ra, bạn cần đầu tư vào các công cụ phù hợp để có chất lượng video cao nhất và âm thanh rõ ràng.

Định giá và lưu trữ nội dung của bạn

Bạn có tùy chọn tổ chức khóa học của riêng mình hoặc chọn một nền tảng lưu trữ trực tuyến. Nếu bạn quyết định tổ chức một mình, bạn cần phải thiết lập một trang web. Tuy nhiên, với các nền tảng lưu trữ trực tuyến, bạn chỉ cần tải lên video khóa học và các nội dung khác. Một số nền tảng khóa học trực tuyến tốt nhất bao gồm Udemy, Thinkific và Coursera.

Quảng cáo nội dung của bạn

Có một số cách để tiếp thị khóa học của bạn trực tuyến. Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng cách tối ưu hóa các trang khóa học với từ khóa để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể tạo lưu lượng truy cập vào khóa học của mình thông qua viết blog, xuất bản video khóa học trên YouTube, Podcasting hoặc đăng quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Facebook.

Ý tưởng # 7: Gia sư và giảng dạy trực tuyến

Gia sư là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy. Tất cả những gì bạn cần là kiến ​​thức chuyên sâu về chủ đề bạn chọn dạy và cách chia sẻ kiến ​​thức đó với học sinh của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của dạy học trực tuyến:

Ưu điểm

 • Bạn có thể tận hưởng sự linh hoạt tối đa với thời gian và lịch trình của mình.
 • Gia sư trực tuyến rất tiện lợi vì bạn không phải mất thời gian đi lại để tiếp cận học sinh của mình.
 • Bạn thậm chí có thể cung cấp các phiên đã ghi lại cho sinh viên để họ có thể xem lại bài học nếu họ bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong lần đầu tiên.

Nhược điểm

 • Thành công sẽ không xảy ra nếu bạn không sẵn sàng tạo một trang web, quảng cáo rộng rãi và xây dựng danh tiếng xuất sắc.
 • Có thể khó đánh giá sự tiến bộ của học sinh khi giảng dạy trực tuyến.
 • Rất khó để làm quen với một học sinh thông qua gia sư trực tuyến.

Chi phí trả trước

Chi phí trả trước của việc dạy kèm bao gồm chi phí chứng nhận và phí hoa hồng được tính bởi cơ quan dạy kèm mà bạn làm việc cùng.

Thời gian quay vòng

Nếu bạn quyết định đăng ký với một cơ quan dạy kèm, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay sau khi cơ quan đó ghép bạn với một sinh viên. Nhưng nếu bạn đang làm gia sư tự kinh doanh, bạn có thể kiếm tiền ngay khi học sinh liên lạc với bạn.

Dòng thu nhập

Theo một cuộc khảo sát, trung bình một gia sư kiếm được $ 20- $ 25 / giờ. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào chủ đề bạn đang dạy.

Cách kiếm tiền từ gia sư trực tuyến

Gia sư trực tuyến đã cho phép mọi người kiếm tiền nhanh chóng từ giới hạn trong nhà của họ. Nếu bạn đang chuyển sang nghề dạy học hoặc chỉ muốn kiếm thêm tiền, thì gia sư trực tuyến là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tìm những gì bạn giỏi

Để quyết định môn học bạn nên dạy trực tuyến, hãy tạo một danh sách những thứ bạn giỏi hoặc bạn đam mê. Đó có thể là ngôn ngữ bạn nói thành thạo, các kỹ năng liên quan đến công việc, hoặc thậm chí là sở thích của bạn.

Tìm một nền tảng giảng dạy ảo

Sau khi quyết định chủ đề mà bạn muốn dạy, hãy chọn một nền tảng trực tuyến cho phép bạn dễ dàng dạy học sinh của mình trực tuyến. Zoom, Skype và Google Hangout là một số nền tảng ảo phổ biến nhất được xây dựng để tạo điều kiện giao tiếp trực tuyến.

Quảng cáo

Bây giờ bạn đã chọn nền tảng mà bạn sẽ sử dụng để dạy chủ đề bạn chọn, bạn cần tiếp thị dịch vụ gia sư của mình.

Bắt đầu nhắm mục tiêu đến sinh viên tiềm năng bằng các quảng cáo trực tuyến nhấn mạnh điểm bán hàng độc đáo của bạn và giá trị mà bạn hứa hẹn.

Bạn có thể quảng cáo bằng cách tạo sự hiện diện trực tuyến của mình thông qua trang web hoặc hồ sơ gia sư trên các nền tảng phổ biến. Tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội để liên lạc với lượng lớn khán giả nhanh hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Hoặc bạn có thể in nội dung quảng cáo để chia sẻ với cộng đồng của mình hoặc phát tại những địa điểm được phụ huynh và học sinh thường xuyên lui tới.

Đưa tên của bạn ra khỏi đó

Xây dựng danh tiếng cho các dịch vụ gia sư trực tuyến của bạn bằng cách tạo sự hiện diện trực tuyến của bạn hoặc chia sẻ lời chứng thực của bạn. Đây không chỉ là một chiến thuật ngắn hạn mà là một chiến lược dài hạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho danh tiếng của bạn.

Cung cấp các ưu đãi

Để thu hút sinh viên, bạn có thể cần cung cấp một số dịch vụ dạy kèm miễn phí. Bạn có thể cung cấp cho họ một buổi học thử miễn phí để họ có thể đánh giá phong cách giảng dạy của bạn và xác định mức độ thoải mái của họ với bạn.

Hoặc, bạn có thể tổ chức các buổi hội thảo hoặc buổi đào tạo miễn phí cho sinh viên tiềm năng của mình thông qua phương tiện trực tuyến.

Yêu cầu lời chứng thực

Để thu hút học sinh mới, bạn cần chỉ ra cách bạn dạy học sinh của mình và giúp họ khắc phục những điểm yếu của mình trong một môn học cụ thể.

Những lời chứng thực từ các học viên đã qua có thể giúp bạn thiết lập quyền lực của mình như một người hứa hẹn kết quả tốt nhất.

Thiết lập trang web của bạn và các trang mạng xã hội

Để có tên tuổi, bạn cần tạo một trang web cho dịch vụ gia sư của mình, nơi bạn có thể liệt kê các dịch vụ của mình. Ngoài ra, hãy tạo các tài khoản mạng xã hội trên tất cả các nền tảng chính để liên lạc với lượng lớn khán giả.

  Cách quảng cáo trên TikTok

Ý tưởng # 8: In sản phẩm theo yêu cầu

In theo yêu cầu (POD) là một dạng của mô hình kinh doanh dropshipping. Bạn không phải lo lắng về việc nắm giữ và duy trì cổ phiếu, chi phí thiết lập thấp và có rất ít hoặc không có rủi ro liên quan.

In theo yêu cầu là gì?

In theo yêu cầu có nghĩa là bán sản phẩm của bạn bằng cách in các thiết kế tùy chỉnh trên đó. Những sản phẩm này bao gồm cốc, áo thun, áo hoodie và các mặt hàng khác.

Nhà cung cấp của bạn thiết kế các sản phẩm dựa trên số lượng đơn đặt hàng bạn nhận được. Vì vậy, bạn không phải trả tiền cho các mặt hàng cho đến khi chúng được bán và điều này giúp bạn không phải duy trì hàng tồn kho.

Ưu điểm và nhược điểm của việc chạy kinh doanh in theo yêu cầu của bạn:

Ưu điểm

 • Không cần phải dự trữ sản phẩm hoặc giữ hàng tồn kho.
 • Toàn bộ hàng tồn kho được trực tuyến để không có sản phẩm nào được in ra mà không được đặt hàng.
 • Ít chi phí khởi động hơn.

Nhược điểm

 • Bạn có rất ít hoặc không kiểm soát được chất lượng của sản phẩm, cũng như quá trình vận chuyển.
 • Vì tất cả các sản phẩm đều được in theo yêu cầu nên có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành đơn đặt hàng trực tuyến.
 • Toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn phụ thuộc vào các nhà cung cấp của bạn. Nếu họ cạn kiệt tài nguyên, bạn cũng vậy.

Chi phí trả trước

Chi phí trả trước để thiết lập một bản in theo yêu cầu được liên kết với vật liệu, nguồn cung cấp và phần mềm mà bạn quyết định đầu tư vào.

Dòng thu nhập

In theo yêu cầu là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động. Bạn càng bán được nhiều sản phẩm, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Thời gian quay vòng

Thời gian quay vòng phụ thuộc vào thời gian bạn bắt đầu bán sản phẩm của mình hoặc mức độ nhanh chóng mà doanh nghiệp của bạn xuất hiện và tìm thấy người mua.

Bắt đầu kinh doanh in theo yêu cầu như thế nào

In theo yêu cầu cho phép bạn tùy chỉnh các sản phẩm thiết kế bằng phần mềm thiết kế. Toàn bộ quy trình kinh doanh tương đối đơn giản, nhưng có thể có những vấn đề khó thấy, đặc biệt là nếu máy in không hoạt động.

Chọn thị trường ngách của bạn

Để thiết lập hoạt động kinh doanh in ấn theo yêu cầu của bạn, hãy chọn giữa một niche dựa trên sản phẩm hoặc dựa trên chủ đề. Nếu bạn đi theo thị trường ngách của sản phẩm, bạn sẽ phải làm việc trên cùng một sản phẩm trong suốt thời gian kinh doanh của mình.

Nếu bạn đi tìm một thị trường ngách dựa trên chủ đề, bạn cần phải đưa ra một chủ đề xu hướng và một số thiết kế thể hiện thị trường ngách này. Bạn cần một thị trường ngách cho phép bạn thu hút nhiều đối tượng hơn. Truyện tranh, phim ảnh, du lịch sinh thái, bóng chày, chương trình truyền hình và lối sống lành mạnh là một số ví dụ về các lĩnh vực bạn có thể chọn.

Thiết lập trang web của bạn

Khi bạn đã quyết định một thị trường ngách cụ thể, đã đến lúc tạo một trang web cho hoạt động kinh doanh in ấn theo yêu cầu của bạn. Bạn có một số tùy chọn để khởi chạy một trang web:

 • Bắt đầu trang web của riêng bạn bằng cách sử dụng phần mềm như Shopify (bạn sẽ phải mua tên miền của riêng mình và trả tiền cho dịch vụ lưu trữ).
 • Thiết lập trang web của bạn trên các cửa hàng in theo yêu cầu của bên thứ ba trên các nền tảng như Teesprig hoặc Merch của Amazon (trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên các nền tảng này, vì vậy bạn sẽ không có cửa hàng của riêng mình với miền tùy chỉnh nhưng điều này tùy chọn hoàn toàn miễn phí).

Nếu bạn quyết định khởi chạy trang web của riêng mình, bạn sẽ phải chọn nhà cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu sẽ hoàn thành tất cả các đơn đặt hàng kinh doanh của bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu phổ biến nhất bao gồm Printful, Printify và Zazzle.

Thêm sản phẩm vào cửa hàng trực tuyến của bạn

Khi bạn đã chọn nhà cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu, đã đến lúc bắt đầu và chạy cửa hàng trực tuyến của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối cửa hàng với nhà cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu và bắt đầu thêm sản phẩm của bạn.

Quảng bá doanh nghiệp của bạn

Để đưa tên tuổi của bạn ra ngoài thị trường, bạn cần phải quảng bá doanh nghiệp của mình bằng cách cung cấp nội dung có giá trị thu hút khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể thu hút khách hàng của mình bằng cách nhắm mục tiêu họ với tin tức về thương hiệu của bạn thông qua tiếp thị qua email.

Một tùy chọn quảng cáo khác là tạo video về sản phẩm của bạn và đăng chúng trên kênh YouTube của bạn.

Ý tưởng số 9: Bán sản phẩm thủ công

Ngành công nghiệp thủ công gần đây đã bùng nổ kể từ khi ra đời các trang web thủ công trực tuyến cho phép bạn bán đồ thủ công tại nhà của mình một cách nhanh chóng.

Ưu điểm và nhược điểm của việc bán đồ handmade trên chợ:

Ưu điểm

 • Bạn tự làm chủ bản thân. Bạn hoàn toàn có quyền làm việc theo các điều khoản và lịch trình của mình.
 • Bạn hoàn toàn có quyền tự do thay đổi dòng sản phẩm của mình bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Có một số chợ trực tuyến nơi bạn có thể bán đồ thủ công của mình một cách nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Để bán đồ handmade thành công, bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm có chất lượng hàng đầu.
 • Toàn bộ quá trình thu thập nguyên liệu, tạo ra hàng thủ công và thực hiện đơn đặt hàng có thể tốn nhiều thời gian.
 • Bạn có thể thấy khó khăn khi tìm một thị trường ngách thành công cụ thể trên thị trường hàng thủ công.

Chi phí trả trước

Nếu định bán đồ thủ công, bạn sẽ cần tiền để mua nguyên liệu, vật dụng, công cụ, trang web và cũng có thể đầu tư vào các hoạt động tiếp thị.

Thời gian quay vòng

Thời gian quay vòng của công việc kinh doanh nghệ thuật thủ công của bạn phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc của nó, thị trường nơi bạn bán chúng và các chiến thuật tiếp thị bạn sử dụng để thu hút lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của mình. Hiệu quả của tất cả các yếu tố này quyết định thời gian để kinh doanh đồ handmade của bạn thành công.

Dòng thu nhập

Bán các mặt hàng thủ công và sản phẩm thủ công có thể giúp bạn tạo ra thu nhập chủ động cũng như thụ động. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tạo cửa hàng trực tuyến của riêng mình và bán các sản phẩm thủ công của mình hoặc bạn có thể cung cấp kiến thức chuyên môn của mình để dạy người khác thông qua video hướng dẫn hoặc tương tác trên mạng xã hội.

Cách kiếm tiền khi bán đồ thủ công và đồ thủ công trên chợ

  Viết nội dung chuẩn SEO cơ bản

Nếu bạn thích đan, may, làm đồ trang sức hoặc sáng tạo nghệ thuật, bạn có thể bán chúng trực tuyến. Ngay cả khi bạn muốn bán các vật liệu thủ công và cổ điển, hãy truy cập trực tuyến vào các nhóm và trang web chuyên dụng thay vì trực tiếp đến các chợ trời địa phương của bạn.

Bạn có thể kiếm được nhiều đô la nhất từ ​​những người thực sự đánh giá cao giá trị của những kiệt tác này.

Tìm sản phẩm bạn muốn bán

Nếu bạn đang suy nghĩ về loại sản phẩm bạn nên bán, hãy chọn những loại mà bạn thích làm hoặc nhận được nhiều lời khen ngợi và yêu cầu. Nếu bạn yêu thích những món đồ cổ điển, bạn có thể mua chúng từ các chợ trời, các cuộc đấu giá hoặc bán hàng tại sân vườn và bán lại chúng trực tuyến.

Tìm thị trường để bán hàng hóa của bạn

Để bắt đầu bán các mặt hàng thủ công và tự làm của bạn trực tuyến, bạn cần chọn thị trường trực tuyến tốt nhất.

Etsy là thị trường trực tuyến tốt nhất cho các nghệ nhân bán các sản phẩm làm bằng tay của họ trực tuyến vì nó cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn khán giả. Bạn có thể nhanh chóng bán hàng trăm sản phẩm trên Etsy mà không phải trả phí niêm yết cao.

Các thị trường trực tuyến đáng chú ý khác bao gồm ArtFire, Cratejoy và Absolute Arts.

Ý tưởng số 10: Xây dựng cửa hàng Thương mại điện tử

Thương mại điện tử đã đạt được sức hút kể từ khi mọi người thích mua hàng trực tuyến từ sự thoải mái tại nhà của họ thay vì ghé thăm các cửa hàng thực.

Trước khi bắt đầu bán sản phẩm của mình, bạn cần xác định khả năng sinh lời của thị trường ngách mà bạn đã quyết định kinh doanh. Sau đó, bạn cần phát triển một trang web Thương mại điện tử, điều này có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế, đó là một cách thực tế để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến.

Thương mại điện tử là gì?

eCommerce là viết tắt của thương mại điện tử và nó đề cập đến việc mua và bán sản phẩm trực tuyến. Nó cũng bao gồm tất cả các khía cạnh khác liên quan đến mua sắm trực tuyến, chẳng hạn như ngân hàng trực tuyến, đặt vé trực tuyến và đấu giá.

Thương mại điện tử hoạt động cho tất cả bốn phân khúc thị trường, bao gồm doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người tiêu dùng, người tiêu dùng với người tiêu dùng và người tiêu dùng đối với doanh nghiệp.

Ưu điểm và nhược điểm của việc điều hành doanh nghiệp Thương mại điện tử của riêng bạn:

Ưu điểm

 • Không cần các cửa hàng thực, cho phép bạn nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình khi có thể.
 • Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho việc thuê, bảo trì và các chi phí khác liên quan đến cửa hàng thực.
 • Bạn có quyền tiếp cận với những khách hàng từ khắp nơi trên thế giới có thể mua hàng của bạn bất cứ lúc nào.
 • Bạn có quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu khách hàng mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị sản phẩm của mình tốt hơn.
 • Sản phẩm kỹ thuật số có thể được bán trực tuyến với rất ít chi phí trả trước.

Nhược điểm

 • Trong trường hợp trang web bị sập, bạn sẽ mất doanh số bán hàng tiềm năng.
 • Bạn cần cung cấp dịch vụ vận chuyển cho sản phẩm.
 • Khó mang lại trải nghiệm mua sắm trực tuyến, đó là lý do tại sao nhiều khách hàng từ chối mua hàng trực tuyến.
 • Khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng nghiên cứu chênh lệch giá giữa bạn và đối thủ cạnh tranh để chọn mức giá thấp nhất.

Chi phí trả trước

Để bắt đầu cửa hàng Thương mại điện tử của riêng bạn, tất cả những gì bạn cần là kết nối internet, máy tính để quản lý trang web và phần mềm thanh toán để xử lý các khoản thanh toán trực tuyến của bạn.

Đối với một cửa hàng dropshipping đơn giản, bạn có thể đầu tư khoảng $ 100. Nhưng nếu bạn sử dụng tất cả các tính năng được đề cập ở trên và thuê các chuyên gia thiết kế trang web thương mại điện tử của mình, bạn sẽ phải chi tới 3000 đô la trở lên.

Dòng thu nhập

Cửa hàng thương mại điện tử giúp bạn kiếm tiền cả chủ động và thụ động. Tất cả phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang bán và cách bạn quyết định tiếp thị chúng. Bạn có thể bán sản phẩm của người khác thông qua tiếp thị liên kết (thụ động), thực hành dropshipping hoặc bạn có thể bán sản phẩm của chính mình (chủ động).

Thời gian quay vòng

Tùy thuộc vào thị trường ngách, kỹ năng bạn đã chọn và bất kỳ sự cạnh tranh nào mà cửa hàng của bạn có thể có, có thể mất từ 3 tháng đến cả năm để bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

Cách kiếm tiền từ các trang Thương mại điện tử

Kiếm tiền từ cửa hàng Thương mại điện tử không chỉ đơn thuần là bán sản phẩm trực tuyến và kiếm lợi nhuận.

Nếu bạn đang tìm cách phát triển cửa hàng Thương mại điện tử của mình để có thể bắt đầu tạo ra nguồn doanh thu cao hơn, đây là các tùy chọn của bạn:

Tìm các sản phẩm và / hoặc dịch vụ phù hợp để bán trực tuyến

Thách thức lớn nhất mà nhiều doanh nhân kinh doanh trực tuyến phải đối mặt là tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ có lợi nhuận và có nhu cầu cao. Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất để suy nghĩ về các ý tưởng nhằm tạo ra một sản phẩm có tính năng bán hàng độc đáo.

Bất kể bạn chọn phục vụ cho ngành nào, có hai loại sản phẩm mà bạn có thể bán. Đó là:

Sản phẩm thích hợp

Những sản phẩm này được tạo ra để phục vụ cho một nhu cầu cụ thể. Đây thường là những sản phẩm độc đáo hoặc thủ công, vì vậy chúng thường đắt hơn các sản phẩm khác vì chúng đáp ứng một yêu cầu cụ thể trên thị trường.

Sản phẩm hàng hóa

Sản phẩm hàng hóa là những sản phẩm không thể phân biệt được với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Bạn chỉ có thể phân biệt chúng theo phạm vi giá cả vì chúng không có sự khác biệt về chất lượng hoặc công dụng của chúng.

Xác định hoặc tạo ra các sản phẩm giải quyết một vấn đề

Cách hiệu quả nhất để tìm kiếm một sản phẩm sinh lời là hiểu các yêu cầu và vấn đề của khách hàng tiềm năng và cung cấp sản phẩm của bạn như một giải pháp.

Bước 6: Làm việc trên các nội dung và tài liệu trước khi ra mắt

Toàn bộ mục đích đằng sau chiến lược trước khi ra mắt là tạo ra nhận thức về thương hiệu và tạo ra sự phấn khích trước khi thương hiệu của bạn sẵn sàng bước ra thị trường.

Thực hiện theo các bước được liệt kê bên dưới để có chiến lược trước khi ra mắt thành công:

 • Tạo tài khoản mạng xã hội – để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là tạo hồ sơ mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn trên các nền tảng khác nhau. Cá nhân hóa các cấu hình này với các thông tin cụ thể về thương hiệu của bạn như biểu trưng, màu sắc thương hiệu và hình ảnh.
 • Thiết kế trang đích – tạo trang đích cung cấp cái nhìn sơ lược về doanh nghiệp của bạn cho khách hàng tiềm năng. Bao gồm một hộp chụp email yêu cầu email của khách truy cập để bạn có thể phát triển danh sách người đăng ký của mình trước khi ra mắt.
 • Thiết lập email của bạn – đăng ký với một nền tảng email để tạo các chiến dịch email nhỏ giọt và gửi bản tin cho người đăng ký của bạn.
 • Tạo thông cáo báo chí – tạo thông cáo báo chí cho doanh nghiệp của bạn và tạo danh sách những người bạn muốn gửi thông cáo báo chí đến.
  Bản cập nhật Google tháng 7 năm 2021

Bước 7: Xác định chiến lược tiếp thị và tăng trưởng

Sự thành công của công việc kinh doanh trực tuyến của bạn phụ thuộc vào chiến lược tăng trưởng và tiếp thị được xây dựng tốt. Chúng giúp bạn thiết lập các mục tiêu kinh doanh của mình và đưa ra một bản phác thảo chỉ rõ những hành động bạn cần thực hiện để đạt được những mục tiêu này.

Để tạo chiến lược tiếp thị và tăng trưởng hiệu quả, bạn cần:

 • Tạo một đề xuất giá trị duy nhất.
 • Đặt mục tiêu kinh doanh của bạn.
 • Xác định mục tiêu tiếp thị và tăng trưởng kinh doanh của bạn.
 • Thực hành nghiên cứu chuyên sâu về thị trường ngành của bạn.
 • Tạo hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn.
 • Phát triển một bộ chiến lược để hỗ trợ các mục tiêu tiếp thị của bạn.
 • Sử dụng kết hợp đúng 7 chữ P của tiếp thị: sản phẩm, giá cả, khuyến mại, địa điểm, con người, quy trình và bằng chứng vật chất.

Bước 8: Khởi động công việc kinh doanh trực tuyến của bạn

Bây giờ bạn đã hoàn tất các hoạt động trước khi ra mắt doanh nghiệp trực tuyến của mình, bạn cần phải tạo một chiến lược khởi chạy.

Đây là tất cả các bước cần thiết mà bạn cần làm theo trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình:

 • Kiểm tra sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – kiểm tra sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thực hiện các điều chỉnh cần thiết trước khi giới thiệu chúng cho khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể gửi các sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí cho các chi nhánh hoặc khách hàng đáng tin cậy để thu thập phản hồi.
 • Bắt đầu kết nối mạng – quyết định ngày ra mắt và sau khi thiết lập, hãy quảng cáo trang đích của bạn và bắt đầu quảng cáo trên hồ sơ và email trên mạng xã hội của bạn để quảng cáo. Thu hút tất cả sự chú ý mà bạn có thể có thể để ra mắt doanh nghiệp của bạn.
 • Tạo một kế hoạch – khởi động doanh nghiệp của bạn có thể là một quá trình quá sức khiến bạn mất tập trung. Đây là lý do tại sao bạn cần có một kế hoạch khởi động chắc chắn để đảm bảo rằng tất cả các nhiệm vụ được hoàn thành theo lịch trình định trước của chúng.

Và bây giờ bạn đã sẵn sàng để khởi động công việc kinh doanh của mình.

Các xu hướng và ý tưởng kinh doanh trực tuyến cần theo dõi vào năm 2021

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh thú vị và xu hướng của năm 2021. Bạn có thể nghiên cứu các ngách này và tìm cơ hội kinh doanh trực tuyến trong đó.

 • Kinh doanh thực phẩm bổ sung – thị trường thực phẩm bổ sung hiện trị giá 140,3 tỷ đô la và nó được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ 8,6% từ năm 2021 đến năm 2028.
 • Hình xăm – thị trường nghệ sĩ xăm hình được đo lường là 1,2 tỷ đô la vào năm 2021, có nghĩa là kinh doanh hình xăm mang lại tiềm năng tạo ra doanh thu rất lớn.
 • Đơn vị Nhà ở Phụ kiện (ADU) – Năm 2020 là năm của Đơn vị Nhà ở Phụ kiện hoặc ADU. Bằng cách đầu tư theo cách dễ dàng này để cung cấp nhà ở tiết kiệm, bạn có thể tiếp cận một lượng khách hàng khổng lồ đang tìm kiếm các lựa chọn nhà ở tiết kiệm.
 • Làm việc chăm sóc sức khỏe tại nhà – hơn 80% lãnh đạo công ty có kế hoạch cho phép làm việc tại nhà ngay cả sau đại dịch. Điều này mang đến một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp chuyên về sức khỏe và tối ưu hóa công việc tại nhà.
 • Ứng dụng tôn giáo – hàng triệu người trên toàn cầu muốn kết nối với tôn giáo của họ và hòa nhập tôn giáo vào cuộc sống của họ. Covid-19 đã làm gián đoạn các cuộc tụ họp chung hàng ngày và bạn có thể cung cấp các dịch vụ trực tuyến tương tự như nhà thờ VR vốn đã trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Thể thao – với các hoạt động thể thao đang gia tăng, các tìm kiếm trên YouTube về các môn thể thao tăng 90% mỗi năm. Điều này tạo cơ hội cho bạn hồi sinh một môn thể thao ngách cũ hoặc nhảy vào một lĩnh vực đang phát triển.
 • Đèn neon – dù được sử dụng trong phòng ngủ hay quán café, đèn neon ngày càng trở nên phổ biến. Quy mô thị trường của họ dự kiến ​​sẽ đạt gần 98,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023, mang đến cơ hội lớn cho bạn để tận dụng lợi thế kinh doanh tập trung xung quanh họ.
 • Nâng cấp nhà để xe – mọi người luôn tìm kiếm các giải pháp để nâng cấp nhà để xe của họ, vì vậy hãy cân nhắc cung cấp các dịch vụ như tu sửa, trang trí và sắp xếp. Để tối ưu hóa cơ hội này, hãy bắt đầu với một tổ chức hoặc tư vấn miễn phí cho người bạn biết và sau đó yêu cầu giới thiệu.

Kết luận

Sẵn sàng cho một sự thay đổi? Bạn muốn trở thành ông chủ của chính mình và làm việc trên một lĩnh vực mà bạn đam mê và thực sự yêu thích? Đã đến lúc bắt đầu kinh doanh trực tuyến của riêng bạn.

Chắc chắn, bắt đầu kinh doanh trực tuyến có thể là một thách thức, nhưng nó cũng thú vị và đầy sức mạnh. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hướng dẫn này sẽ giúp bạn quyết định cách bắt đầu và những bước cần thực hiện.

Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật đối thủ cạnh tranh của mình và cách họ đang sử dụng các xu hướng mới nhất của thế giới kỹ thuật số để làm cho ngành của bạn cạnh tranh hơn. Bạn phải luôn dẫn đầu trò chơi của mình để duy trì khả năng tồn tại với tư cách là một doanh nhân và đảm bảo thành công cho công việc kinh doanh trực tuyến của bạn.

Tin tốt là việc điều hành công việc kinh doanh trực tuyến của riêng bạn có nhiều lợi ích, chẳng hạn như làm việc theo tốc độ của riêng bạn và tập trung vào một thị trường ngách mà bạn đam mê. Nếu bạn làm đúng, rất có thể bạn sẽ có thể kiếm được nhiều hơn những gì bạn đã làm một công việc 9 đến 5.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về việc bắt đầu hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi! Chúng tôi rất thích giúp bạn ra ngoài.