Hướng dẫn Google Adword hiệu quả cho người mới quảng cáo

Điều hành một doanh nghiệp trực tuyến không phải là trò đùa, đặc biệt là khi bạn phải cạnh tranh với những gã khổng lồ như Amazon có ngân sách tiếp thị vô tận để thúc đẩy quảng cáo của họ. Cuộc đua để đạt được trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google có tính cạnh tranh cao. Cố gắng đạt được trang đầu tiên, ngay cả với SEO xuất sắc có thể dễ dàng mất vài tháng hoặc thậm chí một năm.

Đây là nơi quảng cáo trả tiền (PPC) xuất hiện. Google AdWords là dịch vụ quảng cáo của Google cho phép các doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của họ trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Các quảng cáo thường xuất hiện ở đầu hoặc cuối của Google SERPs (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Google AdWords example in SERPs
Ví dụ về Google AdWords trong SERPs

Sử dụng Google AdWords là một chiến lược tiếp thị phổ biến và hiệu quả giữa các doanh nghiệp muốn có được những khách hàng trực tuyến đầu tiên của họ. Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào một số điều cơ bản về cách sử dụng Google AdWords cho doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểm của việc sử dụng Google AdWords

Google AdWords là một công cụ mạnh mẽ khi nói đến việc quảng cáo doanh nghiệp trực tuyến. Điều gì làm cho nó trở nên tuyệt vời như vậy? Dưới đây là một số lợi thế mà các doanh nghiệp được hưởng trên nền tảng tiếp thị có trả tiền của Google:

Nhắm mục tiêu Chính xác

Với nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu của Google, chủ doanh nghiệp có thể đảm bảo quảng cáo của họ chỉ được hiển thị cho khách hàng tiềm năng. Chủ doanh nghiệp có thể lọc đối tượng của họ dựa trên vị trí địa lý, độ tuổi, từ khóa và hơn thế nữa. Ngoài ra, họ cũng có thể chọn thời gian trong ngày khi quảng cáo của họ sẽ được hiển thị cho đối tượng được nhắm mục tiêu của họ. Một ví dụ phổ biến mà nhiều doanh nghiệp sử dụng là chỉ chạy quảng cáo từ Thứ Hai – Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nguyên nhân thường là do các doanh nghiệp đóng cửa hoặc chậm hơn vào cuối tuần. Điều này có thể giúp tối đa hóa chi tiêu quảng cáo.

Google AdWords ad schedule

Điều này đặc biệt thuận lợi cho các doanh nghiệp địa phương. Các nghiên cứu cho thấy, 50% người dùng di động đã thực hiện tìm kiếm địa phương trên điện thoại thông minh của họ đã ghé thăm một cửa hàng trong vòng một ngày, điều này giúp các doanh nghiệp địa phương có lợi thế hơn trong việc thu hút sự chú ý của đám đông bằng cách đứng đầu SERP.

  Viết nội dung Blog chuyên nghiệp

Nhắm mục tiêu các thiết bị cụ thể

Sau bản cập nhật năm 2013, Google AdWords cho phép các doanh nghiệp chọn loại thiết bị mà quảng cáo của họ sẽ được hiển thị. Đối với mạng tìm kiếm, bạn có thể chọn giữa máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động. Trên mạng hiển thị, các doanh nghiệp thậm chí có thể đi sâu hơn nữa và nhắm mục tiêu đến các thiết bị cụ thể như iPhone hoặc Windows. Điều chỉnh giá thầu cho phép tự động đặt giá thầu cao hơn hoặc thấp hơn trên các thiết bị có nhiều khả năng chuyển đổi hơn trên trang web của bạn. Mẹo: Xem xét dữ liệu chuyển đổi và thương mại điện tử trong Analytics.

AdWords device targeting

Chỉ trả tiền cho kết quả

Đây được cho là lợi thế phổ biến nhất của quảng cáo trên Google AdWords. Với AdWords, các doanh nghiệp chỉ trả tiền cho các nhấp chuột vào quảng cáo của họ, thay vì các hiển thị. Đây được gọi là mô hình quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Bằng cách này, các doanh nghiệp tiết kiệm tiền bằng cách chỉ trả tiền khi người dùng đã thực hiện hành động để xem trang web của họ.

Theo dõi hiệu suất

Google AdWords cho phép các doanh nghiệp theo dõi hiệu suất quảng cáo của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi số lượng người dùng xem và nhấp vào quảng cáo của mình. Adwords cũng cho phép bạn theo dõi số lượng người dùng thực hiện hành động mong muốn sau khi xem trang web của bạn.

Theo báo cáo Tác động kinh tế của Google, các doanh nghiệp kiếm được trung bình 2 đô la cho mỗi đô la chi tiêu cho AdWords. Vào thời điểm như thế này, việc sử dụng Google AdWords như một phần của chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn chắc chắn sẽ mang lại kết quả tích cực. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đúng với mọi ngành. Cách tốt nhất để khám phá xem liệu AdWords có mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn hay không là dùng thử.

  Bản cập nhật Google tháng 7 năm 2021

Nếu bạn bối rối về cách thiết lập tài khoản của mình và cách sử dụng AdWords có lợi, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Đọc tiếp.

Chuẩn bị cho PPC

Quảng cáo Pay Per Click là một công cụ mạnh mẽ, nhưng chỉ khi nó được sử dụng một cách thông minh. Trước khi có thể bắt đầu quá trình tạo tài khoản AdWords, bạn phải tìm ra mục tiêu của mình. Mặc dù “bán hàng nhiều hơn” nghe có vẻ là một mục tiêu tuyệt vời, nhưng quảng cáo trực tuyến sẽ yêu cầu bạn phải cụ thể hơn.

Rất ít khả năng ai đó truy cập trang web của bạn lần đầu tiên sẽ mua hàng. Bán hàng trực tuyến phụ thuộc nhiều hơn vào việc tạo dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ tin cậy với người tiêu dùng của bạn. Vì lý do này, có thể có một số mục tiêu để doanh nghiệp sử dụng AdWords. Nhu la:

 • Tạo doanh số bán hàng
 • Đăng ký
 • Đăng ký qua email
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu và giá trị thu hồi

Mặc dù hoàn toàn ổn nếu có nhiều hơn một mục tiêu, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải chạy các chiến dịch khác nhau để đạt được các mục tiêu khác nhau (Thông tin thêm về điều này sau). Ngoài việc xác định mục tiêu của bạn, có một điều kiện tiên quyết rất quan trọng khác để quảng cáo trên AdWords, đó là có trang đích.

Landing Page

Landing Page là một URL hoặc một trang web mà trên đó, người dùng “đến” khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Trang đích là một trang độc lập, khác với trang web chính của bạn, được thiết kế để tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Một trang đích tuyệt vời rất quan trọng đối với sự thành công của chiến dịch AdWords của bạn. Một trang đích được thiết kế tốt và tối ưu hóa sẽ giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí là khách hàng.

  7 bước lập chiến lược SEO hiệu quả, bền vững 2021

Thiết lập tài khoản Google AdWords

Bước 1: Đăng ký

Chỉ cần truy cập trang web Google AdWords và đăng ký bằng tài khoản Google của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, bạn sẽ phải tạo một tài khoản. Đừng lo, sẽ không mất quá vài phút.

Sign up for Google AdWords

Khi bạn đã nhập các chi tiết cần thiết, bạn sẽ đến trang sau để tạo chiến dịch đầu tiên của mình. Tại đây, bạn có thể chọn ngân sách, đối tượng mục tiêu, đặt giá thầu và viết bản sao quảng cáo của mình.

Set up first Google AdWord's campaign

Bước 2: Đặt ngân sách của bạn

Như bạn có thể thấy, xác định ngân sách là nhiệm vụ quan trọng nhất trong danh sách. Xác định ngân sách hàng ngày sẽ đảm bảo bạn không bao giờ vượt qua giới hạn chi tiêu của mình. Cách tốt nhất để xác định ngân sách hàng ngày của bạn trước tiên là hiểu số lượng khách truy cập mà trang đích của bạn có thể chuyển đổi thành khách hàng. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể làm việc với mức trung bình.

Google AdWords budget

Theo WordStream, tỷ lệ chuyển đổi trung bình giữa các ngành là 2,35%. Điều này có nghĩa là, trung bình, chỉ có 2,35% người dùng thực hiện hành động mong muốn sau khi nhấp vào quảng cáo. Tính đến tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho ngành của bạn, bạn có thể tìm ra số tiền bạn sẵn sàng chi cho mỗi khách truy cập. Đây cũng được gọi là giá mỗi chuyển đổi (CPA).
Sau khi bạn đã chọn đơn vị tiền tệ và ngân sách mong muốn, hãy nhấp vào lưu và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu của bạn

Trong bước này, bạn phải xác định vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu của mình. Tính năng này đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị cho những người dùng thực hiện tìm kiếm bằng các từ khóa bạn đang đặt giá thầu (sẽ nói thêm về điều này sau) và hiện diện ở vị trí địa lý do bạn chỉ định.

Google AdWords locations

Bằng cách sử dụng tùy chọn tìm kiếm nâng cao, bạn có quyền truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính”. Nhắm mục tiêu theo bán kính cho phép bạn nhắm mục tiêu một bán kính nhất định từ mã zip của mình. Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn, bạn có thể muốn nhắm mục tiêu toàn bộ quốc gia hoặc chỉ các thành phố nếu bạn bán thứ gì đó tại địa phương. Bạn thậm chí có thể đặt các điều chỉnh giá thầu khác nhau cho mỗi mục tiêu bán kính. Ví dụ: có lẽ bạn muốn đặt giá thầu cao hơn trong bán kính 10 dặm, nhưng thấp hơn trong bán kính 30 dặm.

  Google index là gì? 7 cách index nhanh, hiệu quả URL website
Google AdWords radius targeting

Bước 4: Chọn một mạng

Bước tiếp theo là chọn giữa Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị của Google. Mạng tìm kiếm đặt quảng cáo của bạn trên google SERPs, trong khi Mạng hiển thị sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên bất kỳ trang web nào hiển thị quảng cáo.

Google AdWords search network vs display network

Đối với người mới bắt đầu và các doanh nghiệp nhỏ, bạn nên sử dụng Mạng tìm kiếm vì nó hiển thị quảng cáo của bạn cho những người dùng đang tìm kiếm cụ thể các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu, nhắm mục tiêu lại và thường có CPC thấp hơn nhiều. Nhưng chúng cũng không phải là định hướng truy vấn.

Bước 5: Chọn Từ khóa của bạn

Từ khóa là các cụm từ hoặc cụm từ tìm kiếm mà người dùng nhập vào hộp tìm kiếm của Google khi họ đang thực hiện tìm kiếm. Google cho phép bạn chọn khoảng 15-20 từ khóa có thể kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện trên SERP. Đừng lo lắng, bạn luôn có thể thêm nhiều từ khóa hơn sau này.

Google AdWords keywords

Bạn nên chọn một vài từ khóa mà bạn chắc chắn sẽ mang lại kết quả, thay vì chọn 20 từ khóa mà bạn có thể thấy có liên quan. Có nói rằng, hãy chú ý đến khối lượng tìm kiếm của các từ khóa bạn chọn. Mặc dù có vẻ hấp dẫn khi chọn một từ khóa có lượng tìm kiếm là 450.000, nhưng làm như vậy có thể không phải là ý tưởng tốt nhất.

Như đã đề cập trước đó, AdWords hoạt động trên hệ thống đặt giá thầu. Các từ khóa có lượng tìm kiếm cao thường được đặt giá thầu rất cao. Chọn nhiều từ khóa hơn hoặc chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao có thể trở thành một việc tốn kém.

  Livestream bán đồ gia dụng

Kiểm tra chi phí của bạn bằng cách chọn một vài từ khóa có liên quan với khối lượng tìm kiếm vừa phải.

Các loại Từ khoá và Xác định “Kết hợp Từ khoá” Phù hợp
Có bốn loại đối sánh từ khóa xác định cách bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị.

Đối sánh rộng: Đối sánh rộng là cài đặt mặc định trên AdWords. Theo Google, nó “cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho các tìm kiếm trên các cụm từ tương tự và các biến thể có liên quan, bao gồm từ đồng nghĩa, dạng số ít và số nhiều, lỗi chính tả có thể có, từ gốc”.

Đối sánh rộng cho phép bạn tiếp cận phần lớn khán giả của mình. Tuy nhiên, vì đối sánh rộng cũng hiển thị quảng cáo của bạn cho các từ đồng nghĩa và một phần của từ khóa, nên quảng cáo của bạn có thể hiển thị trong nhiều kết quả tìm kiếm không liên quan.

Ví dụ: bạn có thể đang nhắm mục tiêu cho “nhà hàng ăn ngon ở Manchester”, sử dụng đối sánh rộng, quảng cáo của bạn cũng có thể hiển thị trong kết quả cho “pizza ở Manchester”.

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng: Công cụ sửa đổi đối sánh rộng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn. Chỉ cần thêm dấu ‘+’ trước một cụm từ, bạn có thể khóa nó vào đúng vị trí. Chỉ khi cụm từ tìm kiếm chứa các cụm từ hoặc từ sau dấu ‘+’, thì quảng cáo của bạn mới xuất hiện trong kết quả.

Ví dụ: nếu bạn đặt giá thầu cho “+ nhà hàng cao cấp ở Manchester”, kết quả của bạn sẽ không bao giờ hiển thị cho các cụm từ tìm kiếm như “pizza ở Manchester”.

Đối sánh cụm từ: Đối sánh cụm từ cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho chủ sở hữu doanh nghiệp. Khi bạn chọn đối sánh cụm từ, quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị trong kết quả cho các cụm từ tìm kiếm có cùng thứ tự với từ khóa bạn đã chọn.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn chọn “ăn ngon ở Manchester”, thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho “ăn ngon ở Manchester”. Để chỉ định đối sánh cụm từ, chỉ cần đặt các từ khóa của bạn giữa các dấu ngoặc kép.

  7 cách kiếm tiền với Blog

Đối sánh chính xác: Như tên cho thấy, tùy chọn này sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi ai đó tìm kiếm bằng cụm từ tìm kiếm giống với từ khóa bạn đã chọn.

Nếu bạn đã chọn đối sánh chính xác và từ khóa của bạn là “ăn ngon ở Manchester”, thì quảng cáo của bạn thậm chí sẽ không xuất hiện cho các cụm từ tìm kiếm như “nhà hàng ăn ngon tốt nhất ở Manchester”.

Để chỉ định đối sánh chính xác, hãy đặt dấu ngoặc nhọn xung quanh các từ khóa bạn đã chọn. (Ví dụ: [ăn ngon ở Manchester]) Mẹo: Sử dụng đối sánh chính xác có thể là cách an toàn và chậm hơn để mở rộng các chiến dịch của bạn khi mới bắt đầu.

Từ khóa phủ định: Từ khóa phủ định là những thuật ngữ giúp bạn đảm bảo quảng cáo của mình không được hiển thị cho những đối tượng không có liên quan. Tính năng này của AdWords rất hữu ích nếu bạn có một sản phẩm / dịch vụ có thể dùng chung từ khóa với thứ gì đó không liên quan.

Bước 6: Đặt giá thầu của bạn

Như đã đề cập trước đó, AdWords sử dụng mô hình đặt giá thầu. Giá thầu là số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi người nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn đang đặt giá thầu cho cùng một từ khóa và bạn sẵn sàng trả nhiều hơn cho mỗi nhấp chuột, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cao hơn quảng cáo của họ.

Google AdWords bids

Như bạn có thể thấy, bạn có hai tùy chọn. Điều đầu tiên này cho phép Google đặt số tiền giá thầu của bạn để tối đa hóa lợi nhuận từ ngân sách của bạn. Nếu bạn muốn đặt giá thầu của mình theo cách thủ công, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu bằng cách sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể muốn bắt đầu với giá thầu tự động cho đến khi bạn quen với hệ thống AdWords. Tuy nhiên, đặt giá thầu theo cách thủ công thường có thể tiết kiệm chi phí hơn. Mặc dù đôi khi điều này cũng yêu cầu bảo trì liên tục bổ sung.

  9 cách xác minh google với Search Console

Bước 7: Viết quảng cáo của bạn

Viết quảng cáo của bạn được cho là phần quan trọng nhất của quá trình này. Chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ thực sự và làm cho nó thực sự hấp dẫn. Thông điệp của bạn phải truyền đạt rõ ràng lời đề nghị của bạn theo cách sao cho nó thuyết phục người dùng nhấp vào quảng cáo và truy cập trang web của bạn. Đây là một số mẹo để bạn có thể bắt đầu:

Các phương pháp hay nhất về Copywriting

 • Nói ngắn gọn: Không có nhiều không gian cho văn bản. Vì vậy, hãy giữ thông điệp của bạn cho đúng trọng tâm.
 • Dòng tiêu đề rất quan trọng: Dòng tiêu đề quảng cáo của bạn là điều đầu tiên người dùng gặp phải. Đảm bảo rằng nó kêu gọi họ và thuyết phục họ nhấp vào quảng cáo.
 • Có lời kêu gọi hành động rõ ràng: Lời gọi hành động rõ ràng cho người dùng biết bạn muốn họ làm gì.

Giải phẫu của một quảng cáo:

Dòng tiêu đề: AdWords cho phép đưa vào quảng cáo tối đa hai dòng tiêu đề, mỗi dòng có 30 ký tự. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng không gian hạn chế này một cách khôn ngoan. Ngoài ra, bạn nên bao gồm ít nhất một trong các từ khóa đã chọn trong dòng tiêu đề của mình.
Mô tả: Không gian mô tả có 80 ký tự. Sử dụng nó để truyền tải thông điệp của bạn đến người dùng một cách rõ ràng. Nếu có thể, hãy bao gồm bất kỳ ưu đãi hoặc giảm giá nào trong phần này để đảm bảo người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra lại các lỗi chính tả và ngữ pháp.

Google AdWords ad copy

Bước 8: Tạo quảng cáo của bạn

Khi bạn đã viết xong quảng cáo của mình, hãy nhấp vào nút “lưu” và tiếp tục đến bước cuối cùng của quy trình. Trong phần này, Google sẽ hỏi bạn về doanh nghiệp và thông tin thanh toán của bạn. Bạn sẽ bị tính phí khi bạn đã sử dụng hết ngân sách đã đặt hoặc 30 ngày sau, tùy điều kiện nào đến trước.

Chạy nhiều quảng cáo

Như đã đề cập trước đây, bạn nên chạy nhiều quảng cáo để tập trung vào các mục tiêu khác nhau. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách chạy nhiều chiến dịch cùng một lúc. Sau đó, bạn có thể tìm ra những cái nào chuyển đổi tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  Viết nội dung chuẩn SEO cơ bản

Mỗi chiến dịch sẽ bao gồm một số nhóm quảng cáo. Mỗi nhóm quảng cáo sẽ bao gồm các từ khóa tương tự và các trang đích sẽ có chủ đề tương tự. Ví dụ: đối với một cửa hàng thiết bị điện tử, một nhóm quảng cáo có thể dành riêng cho TV trong khi một nhóm khác dành riêng cho tủ lạnh.

Tuy nhiên, cả hai nhóm quảng cáo đều có thể được bao gồm trong cùng một chiến dịch. Các nhóm quảng cáo trong một chiến dịch sẽ chia sẻ cùng một ngân sách và cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí và thiết bị. Nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu nhiều vị trí hoặc thiết bị, bạn sẽ phải tạo các chiến dịch riêng biệt.

Đánh giá Chiến dịch

Như đã đề cập trước đó, một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng AdWords là khả năng theo dõi của nó. Sử dụng những thứ này, bạn sẽ có thể xác định xem quảng cáo bạn vừa tạo có hoạt động tốt hay không.

Để làm được điều đó, bước đầu tiên là chọn một nguồn chuyển đổi. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, hai lĩnh vực chuyển đổi phổ biến nhất là:

 • Trang web: Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn, truy cập trang đích của bạn và thực hiện hành động mong muốn.
 • Điện thoại: Khi người dùng di động gọi cho bạn theo số điện thoại được đề cập trong quảng cáo của bạn hoặc bằng cách nhấp vào nút gọi trên trang web hoặc trang đích của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập mục tiêu Google Analytics trên trang web của mình và sau đó thực hiện theo các hướng dẫn bổ sung sau để thiết lập theo dõi chuyển đổi Google AdWords (WordPress, Woocommerce và Easy Digital Downloads).

Bạn cũng có thể theo dõi chuyển đổi điện thoại trên quảng cáo của mình. Mẹo: Nếu doanh nghiệp của bạn chủ yếu dựa vào các cuộc gọi điện thoại, bạn cũng nên đăng ký phần mềm báo cáo cuộc gọi của bên thứ ba như CallRail. Điều này tích hợp dễ dàng với WordPress và Google AdWords.

Điểm chất lượng của Google

Google cũng theo dõi cách quảng cáo của bạn đang hoạt động và sử dụng thông tin này để xác định vị trí quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Sử dụng các yếu tố sau để tham khảo, Google chỉ định Điểm chất lượng (QS) cho mỗi từ khóa của bạn:

 • Mức độ liên quan của trang đích: Mức độ liên quan của từ khóa với nội dung hiển thị trên trang đích của bạn.
 • Tỷ lệ nhấp dự kiến: Khả năng người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn sau khi tìm kiếm từ khóa.
 • Mức độ liên quan của quảng cáo: Mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với từ khóa.
  Kiếm tiền với Blog

Kiểm tra điểm chất lượng của các từ khóa của bạn bằng cách thêm cột “điểm chất lượng” trong tab từ khóa của tài khoản AdWords của bạn.

Google AdWords quality score

Điểm chất lượng không chỉ giúp xác định vị trí của quảng cáo mà còn ảnh hưởng đến quá trình đặt giá thầu và số tiền bạn trả cho mỗi nhấp chuột. Để xác định vị trí quảng cáo của bạn, Google sẽ nhân số tiền giá thầu với điểm chất lượng của bạn. Ví dụ: đối với một từ khóa nhất định, nếu điểm chất lượng của bạn là 0,7 và bạn đặt giá thầu 1 đô la, quảng cáo của bạn sẽ được đặt dưới đối thủ cạnh tranh có điểm chất lượng là 0,4 và giá thầu là 2 đô la.

Điểm Chất lượng 7/10 là con số được khuyến nghị và là đủ. Vượt lên trên 7 là điều tuyệt vời nhưng không phải lúc nào cũng có thể đạt được và có thể không đáng để bạn nỗ lực. Bất cứ điều gì dưới 7 là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn và cần được khắc phục.

– Tenscores

Tổng kết

Google AdWords là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ khi nói đến việc thu hút khách hàng mới cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng một cách thông minh, nền tảng này có thể khiến bạn mất tiền quảng cáo thực sự mà không mang lại ROI đáng nể.

Ngoài việc sử dụng trí thông minh bạn có được thông qua bài đăng trên blog này, chìa khóa thành công nằm ở việc liên tục thử nghiệm quảng cáo của bạn và tối ưu hóa chúng để có hiệu suất tốt hơn.