Bản cập nhật Google tháng 7 năm 2021

Sau 12 ngày, Google cho biết bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021 đã hoàn tất. Nó được phát hành từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 12 tháng 7.

Bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021. Google đã bắt đầu bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021 vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. Bản cập nhật này mất mười hai ngày để phát hành, trong khi bản cập nhật chị em, bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2021 chỉ mất hai mười ngày để phát hành hoàn toàn.

Tháng bảy nhỏ hơn tháng sáu. Có vẻ như dựa trên phân tích của chúng tôi từ một số nhà cung cấp dữ liệu rằng bản cập nhật lõi tháng 7 nhỏ hơn và ít tác động hơn so với bản cập nhật lõi tháng 6.

Sự thật. Google bắt đầu tung ra bản cập nhật cốt lõi tháng 7 năm 2021 vào khoảng trưa ngày 1 tháng 7 năm 2021. Bản cập nhật này đã hoàn tất ra mắt vào khoảng 1 giờ chiều ngày 12 tháng 7 theo giờ ET. Bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2021, như chúng tôi đã báo cáo trước đây, bắt đầu ra mắt vào khoảng 6:30 chiều theo giờ ET vào Thứ Tư, ngày 2 tháng 6. Giống như tất cả các bản cập nhật cốt lõi, đây là bản cập nhật toàn cầu và không dành riêng cho bất kỳ khu vực, ngôn ngữ hoặc danh mục trang web nào. Đây là một “bản cập nhật cốt lõi rộng rãi” cổ điển mà Google phát hành vài tháng một lần hoặc lâu hơn. Bản cập nhật cốt lõi trước đó trước khi kết hợp cập nhật lõi tháng 6 và tháng 7 liên tiếp, chỉ là một khoảng thời gian chờ đợi sáu tháng, trong đó bản cập nhật lõi tháng 12 năm 2020 diễn ra vào ngày 3 tháng 12.

  Search Intent là gì? 4 cách tối ưu Search Intent cho SEO hiệu quả

Nó được cảm nhận khi nào. Dựa trên những gì chúng tôi đã theo dõi, có vẻ như bản cập nhật tháng 7 này đã được cảm nhận một cách rất quan trọng vào ngày 2 tháng 7 năm 2021, sau đó một lần nữa vào ngày 9 tháng 7 năm 2021 và thậm chí có thể là hôm nay, ngày 12 tháng 7 năm 2021. Vì vậy, nếu bạn thấy những thay đổi lớn đối với thứ hạng của bạn trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 12 tháng 7 năm 2021, đặc biệt là vào ngày 2 và 9 tháng 7 – nó có thể liên quan đến bản cập nhật cốt lõi tháng 7 năm 2021 này.

Rất nhiều bản cập nhật liên tục. Trong tháng trước, chúng tôi đã nhận được khoảng mười bản cập nhật từ Google và chỉ có ba bản cập nhật trong số đó không được Google xác nhận. Trong đơn đặt hàng gần đây nhất, chúng tôi đã có bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021, Google MUM được triển khai trong tháng này, sau đó là bản cập nhật spam ngày 28 tháng 6, bản cập nhật spam ngày 23 tháng 6, bản cập nhật trải nghiệm trang Google, bản cập nhật thuật toán săn mồi của Google, lõi tháng 6 năm 2021 cập nhật và sau đó là một vài cập nhật chưa được xác nhận.

Các bản cập nhật cốt lõi trước đây. Bản cập nhật cốt lõi gần đây nhất trước đó là bản cập nhật lõi tháng 6 năm 2021 và bản cập nhật đó được triển khai chậm nhưng là một bản cập nhật lớn. Sau đó, chúng tôi đã có bản cập nhật lõi tháng 12 năm 2020 và bản cập nhật tháng 12 rất lớn, lớn hơn bản cập nhật lõi tháng 5 năm 2020 và bản cập nhật đó cũng lớn và rộng và mất vài tuần để triển khai đầy đủ. Trước đó là bản cập nhật cốt lõi tháng 1 năm 2020, chúng tôi đã có một số phân tích về bản cập nhật đó tại đây. Trước đó là bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2019. Bản cập nhật đó cảm thấy yếu hơn đối với nhiều SEO và quản trị viên web, vì nhiều người nói rằng nó không có tác động lớn như các bản cập nhật cốt lõi trước đó. Google cũng đã phát hành một bản cập nhật vào tháng 11, nhưng bản cập nhật đó dành riêng cho bảng xếp hạng địa phương. Bạn có thể đọc thêm về các bản cập nhật trước đây của Google tại đây.

  Hướng dẫn kiếm tiền Online 2021

Phải làm gì nếu bạn bị đánh. Google đã đưa ra lời khuyên về những điều cần xem xét nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bản cập nhật cốt lõi trong quá khứ. Không có hành động cụ thể nào cần thực hiện để khôi phục và trên thực tế, tác động tiêu cực đến thứ hạng có thể không báo hiệu bất kỳ điều gì không ổn với các trang của bạn. Tuy nhiên, Google đã đưa ra một danh sách các câu hỏi để xem xét nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi một bản cập nhật cốt lõi. Google đã nói rằng bạn có thể thấy một chút khôi phục giữa các bản cập nhật cốt lõi nhưng thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ thấy là sau một bản cập nhật cốt lõi khác.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Bất cứ khi nào Google cập nhật các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình, điều đó có nghĩa là trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn trong kết quả tìm kiếm. Biết được thời điểm Google thực hiện những cập nhật này cho chúng ta điều gì đó để chỉ ra để hiểu liệu đó là thứ bạn đã thay đổi trên trang web của mình hay thứ gì đó mà Google đã thay đổi với thuật toán xếp hạng của mình.

Nếu trang web của bạn thấy bất kỳ thay đổi nào trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 12 tháng 7, thì có thể nó liên quan đến bản cập nhật cốt lõi tháng 7.

  Quảng cáo Google Display Network (Google GDN)