Cách tạo một email doanh nghiệp tùy chỉnh

Email được sử dụng rộng rãi như một công cụ giao tiếp hiệu quả cho cá nhân và công ty. Email doanh nghiệp vẫn giữ vai trò tiếp thị hàng đầu trong việc xây dựng kết nối và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nó cũng là một phần quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị qua email của nhiều công ty.

Với sự bùng nổ của nền kinh tế kỹ thuật số, thật khó để tưởng tượng bất kỳ công ty thành công nào lại không có địa chỉ email chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn có sử dụng email tùy chỉnh không?

Nó có vẻ như là một chi tiết nhỏ trong bức tranh toàn cảnh về thương hiệu, nhưng đó là một chi tiết có thể mang lại cho bạn những lợi ích đáng kể.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo địa chỉ email tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn với tên miền hiện tại hoặc tên miền mới của bạn. Email mới của bạn sẽ giống như vậy – YourName@DomainName.com.

Tiết lộ: FirstSiteGuide được hỗ trợ bởi độc giả của chúng tôi. Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Chúng tôi kiểm tra và thử tất cả các sản phẩm mà chúng tôi đề xuất.

Tại sao bạn cần một địa chỉ email tùy chỉnh?

Không thành vấn đề nếu bạn là một blogger hay một chủ doanh nghiệp – một email tùy chỉnh sẽ giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ phân biệt bạn với những khách hàng tiềm năng khác. Nếu bạn tạo blog hoặc tạo trang web, bạn sẽ muốn sử dụng mạng để tạo hình ảnh thương hiệu mạnh và xây dựng danh tiếng trực tuyến ấn tượng. Có một địa chỉ email được cá nhân hóa sẽ giúp bạn thực hiện điều này, vì nó sẽ giúp bạn nổi bật so với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn.

Sự thật tương tự cũng áp dụng khi thiết lập thương hiệu của riêng bạn. Tài khoản email tùy chỉnh mang lại cho bạn sự tín nhiệm tức thì và thể hiện rằng bạn là một người chuyên nghiệp. Đó là một cách tuyệt vời để nổi bật trong số những người khác trong ngành của bạn và tạo ấn tượng đầu tiên khó quên.

Nếu bạn giữ một địa chỉ email chung chung, bạn có nguy cơ trông giống như một người mới bắt đầu. Đã đến lúc tạo email doanh nghiệp của riêng bạn và thể hiện rằng bạn am hiểu công nghệ và nghiêm túc với doanh nghiệp của mình?

Hơn nữa, mọi người có nhiều khả năng nhớ đến bạn hơn vì họ đã quen nhìn thấy gmail.com, hotmail.com và các email chung khác. Thiết lập email trên miền của riêng bạn sẽ khiến bạn trở nên đáng nhớ. Hãy nghĩ về điều đó một chút: đã bao nhiêu lần bạn quên ngay lập tức những gì xảy ra trước @ gmail.com?

  Hướng dẫn kiếm tiền Online 2021

Thiết lập danh tính của bạn trong một thế giới kinh doanh cực kỳ cạnh tranh và xoay chuyển toàn bộ cuộc chơi của bạn bằng cách giới thiệu một email chuyên nghiệp độc đáo và dễ nhận biết. Đó là một cách dễ dàng để chứng minh rằng bạn có một công việc kinh doanh thực sự chứ không phải là một sở thích.

Nếu bạn có một trang web (tên miền + lưu trữ web) hoặc dự định tạo một trang web, bạn có thể thiết lập một email tùy chỉnh với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của mình.

Hầu hết các công ty lưu trữ web như Bluehost đều cung cấp tài khoản email MIỄN PHÍ với các gói dịch vụ lưu trữ của họ. Bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản và có thể thiết lập địa chỉ email của mình trong vòng vài phút.

Sơ lược nhanh – Email tùy chỉnh cho người mới bắt đầu

Tạo một tài khoản email mới thực sự đơn giản! Ngay cả khi bạn là người hoàn toàn mới với quy trình này, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được nó. Hãy coi nó giống như việc tạo một trang web, vì bạn bắt đầu bằng việc mua tên miền và chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email. Nếu bạn có một trang web cho doanh nghiệp của mình, thì bạn đã có một tên miền của riêng mình. Trong trường hợp đó, tùy chọn tốt nhất là sử dụng tên miền đó cho email của bạn.

Nếu bạn chưa có tên miền, bạn sẽ phải mua một tên miền. Bạn có thể mua một tên miền từ một công ty đăng ký tên miền và kết nối nó với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email. Hoặc bạn có thể mua tên miền ngay từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email mà bạn chọn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo tài khoản email với các công ty khác nhau.

1. Mua tên miền

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể mua tên miền với công ty đăng ký hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email. Có nhiều công ty đăng ký tên miền để lựa chọn, nhưng những công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất là – Godaddy, Namecheap hoặc Hover.

Làm thế nào để bạn thực sự mua một tên miền? Truy cập trang web của công ty đăng ký tên miền bạn chọn và bạn sẽ thấy một hộp văn bản, nơi bạn có thể nhập tên miền mong muốn của mình vào đó.

Dưới đây là một ví dụ để giúp bạn hình dung rõ ràng về địa chỉ email của bạn trông như thế nào: YourName@DomainName.com. Bạn có thể chọn các tên miền cấp cao nhất khác, chẳng hạn như .org, .net hoặc nhiều tên miền khác, nhưng tên miền cấp cao nhất .com được sử dụng rộng rãi nhất và dễ nhớ nhất.

  Viết nội dung Blog chuyên nghiệp

Sau khi bạn đã nhập tên miền của mình, hãy chọn một miền cấp cao nhất và kiểm tra xem kết hợp mong muốn của cả hai có sẵn hay không. Nếu không, bạn cần tạo ra một tên miền khác, vì bạn không thể đăng ký một tên miền đã được đăng ký. Khi bạn tìm thấy một tên miền có sẵn, hãy nhấp vào sự kết hợp giữa tên và miền cấp cao nhất và thêm nó vào giỏ hàng của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản và nhập thông tin liên hệ cơ bản và lựa chọn thanh toán của bạn. Sau khi tài khoản của bạn được xác minh và thanh toán được chấp thuận, tên miền của bạn sẽ được đăng ký.

2. Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email

Khi chọn dịch vụ lưu trữ email, bạn cần chọn dịch vụ cung cấp cho bạn các giải pháp quản lý email, dung lượng lưu trữ, hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất và tất nhiên, cung cấp cho bạn dịch vụ của họ với giá cả phải chăng. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email để bạn lựa chọn, chẳng hạn như Google (Google Workspace), Office 365 Business Essentials (bao gồm toàn bộ bộ Office và nhiều dịch vụ trực tuyến), Zoho Mail, FastMail, ProtonMail, Pobox và Rackspace Email.

Quá trình tạo email doanh nghiệp của bạn khá giống với tất cả các ứng dụng lưu trữ email. Phần tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về các nhà cung cấp chính, với tất cả các bước bạn sẽ cần thực hiện, bao gồm cả việc mua tên miền mà không cần sử dụng công ty đăng ký tên miền.

Thiết lập email tùy chỉnh với Google Workspace

Không gian làm việc của Google

Các tính năng chính

 • Truy cập vào các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Lịch, Tài liệu, Trang tính, v.v.
 • Địa chỉ email với tên miền doanh nghiệp của bạn
 • Làm việc trong một tài liệu duy nhất với các thành viên trong nhóm
 • Lưu trữ và chia sẻ tệp trên đám mây qua Google Drive
 • Xác minh 2 bước và đăng nhập một lần
 • Quản lý mọi thứ từ một nơi duy nhất qua Bảng điều khiển dành cho quản trị viên
 • Tìm kiếm trên tất cả các ứng dụng qua Google Cloud Search
 • Phát hiện thư rác, phần mềm độc hại và lừa đảo
 • Chỉ định cho người dùng các vai trò khác nhau
 • Quản lý dữ liệu nhạy cảm với Google Vault

Định giá

 • Giá của Google Workspace bắt đầu ở mức thấp nhất là $ 6 cho mỗi người dùng mỗi tháng đối với gói Basic
 • Gói kinh doanh (Tiêu chuẩn và Cao cấp) thêm các ứng dụng và tính năng bổ sung với mức 12 đô la và 18 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng
 • Enterprise cung cấp cho bạn mọi thứ từ tất cả các gói và hơn thế nữa nhưng bạn cần liên hệ với bộ phận bán hàng để biết giá

Bước # 1: Tạo tài khoản

Giống như các dịch vụ web khác, bạn sẽ cần một tài khoản hợp lệ trước khi thiết lập chi tiết email. Có một số bước kỹ thuật liên quan, nhưng hãy làm theo từng bước và bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng.

  125 + chiến thuật tăng người dùng Blog của bạn

Để bắt đầu, hãy mở Google Workspace và nhấp vào nút “Bắt đầu” lớn.

google workspace hp

Nhập thông tin cơ bản như tên doanh nghiệp, số lượng thành viên trong nhóm và vị trí của bạn và nhấp vào “Tiếp theo”.

g workspace get started

Tiếp theo, điền thông tin quản trị (họ và tên, cùng với địa chỉ email hiện tại của bạn).

gsuite contact info

Sau đó, Google Workspace sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng miền đã được sử dụng hay bạn muốn mua miền mới. Đối với mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ cho rằng bạn đã mua máy chủ lưu trữ và thiết lập tên miền của mình. Nếu không, chỉ cần chọn nút khác và làm theo các bước để mua miền mới của bạn thông qua Google. Chọn nút “Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng”.

gsuite domain step

Sau đó nhập tên miền bạn đã đăng ký.

gsuite enter domain

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ phải xác nhận rằng miền bạn đã nhập thực sự là miền bạn muốn sử dụng. Sử dụng cơ hội này để kiểm tra xem không có lỗi chính tả nào. Sau đó, cuối cùng bạn đã đến màn hình nơi bạn có thể chọn tên người dùng của mình (cho email mới) và mật khẩu. Thông thường, mọi người sẽ đặt tên cá nhân của họ làm tên người dùng. Điều đó có nghĩa là email doanh nghiệp của bạn sẽ là yourname@yourdomain.com.

gsuite signin

Sau khi bạn xác nhận rằng bạn không phải là rô bốt, hãy nhấp vào nút “Đồng ý và tiếp tục” bên dưới sẽ đưa bạn đến bước tiếp theo của quy trình.

Bước #2: Xác minh miền của bạn

Trước khi có thể bắt đầu sử dụng địa chỉ email mới của mình với Google Workspace, bạn sẽ phải xác nhận rằng bạn thực sự là chủ sở hữu của miền. Trong bước này, Google Workspace muốn đảm bảo rằng bạn có thể truy cập vào miền hoặc trang web được chỉ định được lưu trữ trên đó.

Có bốn phương pháp khác nhau để xác minh miền:

 • Tạo bản ghi TXT (Được đề xuất) – chọn tùy chọn này nếu bạn có thể chỉnh sửa bản ghi miền của mình.
 • Tạo bản ghi CNAME – chọn tùy chọn này nếu bạn có thể chỉnh sửa bản ghi miền của mình.
 • Thêm thẻ meta – chọn thẻ này nếu bạn có thể chỉnh sửa trang chủ của trang web của mình.
 • Tải lên tệp HTML – chọn tùy chọn này nếu bạn có thể tải tệp lên trang web của mình.

Nếu bạn đã có một trang web được đính kèm với miền, thì cách dễ nhất để xác minh miền là thêm thẻ meta. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tìm tệp index.html trên máy chủ của mình, mở tệp và đặt mã ngay sau thẻ và trước thẻ . Tệp index.html của bạn sẽ giống như sau:

<html><head>
<meta name=”google-site-verification” content=”RjedsDxDSN345wmww2R5KS-fpnjgoAreH-RwwnRYP4″ />
<title>My title</title>
</head>
<body>
Page Content
</body>
</html>

Sau khi lưu tài liệu, hãy quay lại màn hình thiết lập Google Workspace và nhấp vào nút để tiếp tục. Google sẽ mất vài phút để xác minh miền của bạn và bạn sẽ sẵn sàng sử dụng.

Tuy nhiên, phương pháp được đề xuất để xác minh miền của bạn là phương pháp đầu tiên – thêm bản ghi TXT. Đây chỉ là một văn bản đơn giản cho Google biết rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của miền đó (điều này chứng minh rằng bạn có quyền truy cập vào miền đó và bạn có thể viết ra mã mà Google sắp cung cấp cho bạn). Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó ở đây. Vì vậy, hãy xem cách thực hiện điều đó:

 1. Chọn phương pháp xác minh Bản ghi TXT và nhấp vào “Tiếp tục”. Google sẽ nhận ra bạn đang sử dụng công ty lưu trữ nào, vì vậy bạn sẽ nhận được tất cả các hướng dẫn cần thiết tại đây.
 2. Mở trang web của công ty lưu trữ miền của bạn trong một tab mới.
 3. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của công ty lưu trữ miền của bạn. Nếu bạn quên mật khẩu của mình, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ.
 4. Sao chép mã xác minh TXT của bạn trông giống như sau: google-site-verify = RjedsDxDER5lbFwmww2R5KS-fpnjertreH-RwJnRYP4
 5. Đi tới Bản ghi DNS của bạn. Trang hoặc tab có thể được đặt tên như Quản lý DNS, Quản lý máy chủ định danh, Bảng điều khiển hoặc nó nằm trong Cài đặt nâng cao.
 6. Tìm tùy chọn để thêm bản ghi mới.
 7. Thêm bản ghi TXT của bạn.
  Bản cập nhật Google tháng 7 năm 2021

Đầu tiên, bạn sẽ được hỏi về loại bản ghi. Chỉ cần chọn TXT.

Trong trường Tên / Máy chủ / Bí danh, hãy nhập @ hoặc chỉ cần để trống. Máy chủ của bạn có thể yêu cầu bạn nhập tên miền của mình, trong trường hợp đó, bạn nên nhập tên miền như yourdomain.com.

Tiếp theo, bạn nên tìm trường Thời gian sống (TTL). Nếu bạn có một giá trị mặc định, hãy để nó theo cách đó. Nếu không, hãy nhập 86400. Trong trường Giá trị / Câu trả lời / Đích, hãy dán bản ghi xác minh TXT mà bạn đã sao chép trước đó và lưu bản ghi.

Nếu bạn thấy thông báo cảnh báo về việc thay đổi cài đặt DNS, hãy bỏ qua nó. Việc thêm bản ghi TXT sẽ không làm hỏng trang web hoặc cài đặt DNS của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều này.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập Google Workspace và nhấp vào nút “Xác minh miền của tôi” màu xanh lam. Như với bất kỳ phương pháp xác minh nào khác, Google sẽ cần đến một giờ (thường nhanh hơn nhiều) để tải thông tin mới và cấp cho bạn quyền truy cập vào miền. Và mặc dù bạn có thể được xác minh trong vòng vài phút, nhưng thường mất vài giờ trước khi địa chỉ email mới của bạn bắt đầu hoạt động. Trong khi chờ đợi, hãy khám phá Google Workspace và tất cả các tùy chọn mà nó cung cấp.

Bước #3: Thêm người dùng mới

Cuối cùng, phần khó đã hoàn thành và bạn thư giãn bằng cách khám phá khu vực quản trị Google Workspace. Bằng cách tuân theo các nguyên tắc của Google, bước tiếp theo là thêm người dùng mới vào tài khoản email doanh nghiệp của bạn. Google Workspace được thiết kế riêng cho các chuyên gia kinh doanh có xu hướng làm việc theo nhóm. Nếu bạn là người đơn độc làm việc một mình, có thể bạn sẽ không cần toàn bộ bộ sưu tập ứng dụng mà Google Workspace cung cấp.

gsuite add users
 1. Chuyển đến Tùy chọn tài khoản (góc trên cùng bên phải màn hình, bên cạnh hình đại diện của bạn).
 2. Chọn biểu tượng “Người dùng” (thứ hai từ bên trái).
 3. Nhấp vào nút “Thêm người dùng mới”.
 4. Điền thông tin chi tiết về người dùng mới.
 5. Nhấp vào nút “Thêm người dùng mới” để lưu các thay đổi.
gsuite add new user

Bây giờ, bạn có thể sao chép thông tin đăng nhập và cung cấp cho các thành viên trong nhóm của mình. Họ có thể bắt đầu sử dụng email mới và các ứng dụng khác mà bạn có quyền truy cập.

  Podcast là gì? Hướng cho người mới

Bước #4: Tạo nhóm

Nếu bạn có nhiều hơn một vài thành viên trong nhóm cần có quyền truy cập vào Không gian làm việc của Google, bạn có thể nhóm họ lại. Bằng cách nhóm người dùng, bạn có thể quản lý quyền truy cập vào các ứng dụng cụ thể từ Google Workspace, hạn chế các hành động và / hoặc thông tin cụ thể.

gsuite add group
 1. Mở Tùy chọn tài khoản (góc trên cùng bên phải màn hình, bên cạnh hình đại diện của bạn).
 2. Nhấp vào biểu tượng thứ ba đại diện cho Nhóm.
 3. Tìm và nhấp vào biểu tượng “+” ở góc dưới bên phải.
 4. Đặt tên cho nhóm của bạn.
 5. Tạo một địa chỉ email cho nhóm này.
 6. Chọn cấp độ truy cập cho nhóm. Nó có thể là công khai, bị hạn chế hoặc thậm chí là thứ gì đó ở giữa. Có năm cấp độ truy cập, vì vậy hãy chơi xung quanh và tìm một cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Tạo” để mọi thứ được lưu đúng cách. Rõ ràng, nhóm vẫn còn trống, vì vậy bạn nên quay lại trang tùy chọn “Người dùng” và thêm những người cụ thể vào nhóm.

Tạo email với các lựa chọn thay thế Google Workspace

Không nghi ngờ gì nữa, bộ sưu tập các ứng dụng trực tuyến của Google là bộ sưu tập phổ biến nhất. Thật khó để tìm ai đó chưa tạo tài khoản Gmail hoặc chưa sử dụng Google Documents để chỉnh sửa tài liệu trực tuyến ít nhất một lần.

Thật khó để tìm ra sai sót trong Google Workspace khi bạn làm việc trong một nhóm nhỏ. Nó chỉ đơn giản là có mọi thứ bạn cần và hoạt động hoàn hảo. Nhưng với mỗi thành viên bổ sung mà bạn thêm vào, hóa đơn hàng tháng sẽ tăng lên. Chi phí là lý do chính khiến mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế Google Workspace có thể cung cấp khá nhiều thứ giống nhau với mức giá thấp hơn. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn cần một dịch vụ email đơn giản mà không cần thêm bất kỳ chuông và còi nào.

Trong những dòng tiếp theo, chúng tôi sắp giới thiệu cho bạn sáu lựa chọn thay thế G Workspace tiềm năng.

Zoho

zoho homepage

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp vừa và nhỏ, Zoho có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Được giới thiệu vào năm 2008, nền tảng hiện đại này không chỉ cung cấp một dịch vụ email cơ bản. Nó cho phép bạn kết nối với đồng nghiệp của mình, sắp xếp hợp lý mọi công việc và tiết kiệm thời gian mỗi ngày bằng cách kết nối các ứng dụng cần thiết. Zoho là sự kết hợp giữa dịch vụ email truyền thống và các công cụ cộng tác hiện đại, cũng như phương tiện truyền thông xã hội.

  Cách quảng cáo trên TikTok

Các tính năng chính

 • Địa chỉ email dựa trên miền tùy chỉnh.
 • Di cư tự do.
 • Bộ ứng dụng (lịch, danh bạ, tác vụ, ghi chú và dấu trang).
 • Hợp tác theo phong cách truyền thông xã hội.
 • Tệp đính kèm có tổ chức.
 • Bộ lọc.
 • Tìm kiếm nâng cao.
 • Bảng điều khiển mạnh mẽ.
 • Tích hợp mở rộng.

Định giá

 • Zoho miễn phí cho tối đa 5 người dùng.
 • Gói Mail Lite bắt đầu từ $ 1 mỗi tháng.
 • Gói Mail Premium mở rộng các tính năng với mức phí $ 4 mỗi tháng.

Microsoft 365 Business

Microsoft 365 homepage

Đối với các doanh nghiệp cần cải thiện giao tiếp thời gian thực cũng như email, Microsoft 365 Business là một lựa chọn. Xem xét tính phổ biến của phần mềm Microsoft và tính linh hoạt trong việc cung cấp cùng một dịch vụ trên máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh, Microsoft 365 Business là một giải pháp phải kiểm tra cho doanh nghiệp của bạn.

Các tính năng chính

 • Phiên bản web và di động của ứng dụng Office.
 • Địa chỉ miền tùy chỉnh.
 • Giới hạn ở 50GB.
 • Đám mây OneDrive với bộ nhớ 1TB.
 • Ứng dụng nhóm có thể chứa tối đa 250 người dùng.

Định giá

 • Microsoft 365 Business Basic bắt đầu từ $ 5 mỗi người dùng mỗi tháng.
 • Nhận miễn phí 6 tháng đầu tiên với cam kết hàng năm.
 • Microsoft 365 Business Standard cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng và tính năng hơn với mức 12,50 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.
 • Microsoft 365 Business Premium bao gồm tất cả các ứng dụng và dịch vụ với giá $ 20 cho mỗi người dùng mỗi tháng.
 • Microsoft 365 Business Apps dành cho doanh nghiệp (chỉ bao gồm các ứng dụng) với giá $ 8,25 mỗi người dùng mỗi tháng.

Fastmail

Fastmail homepage

Nếu bạn chỉ muốn một cách nhanh chóng và an toàn để làm việc với email mà không có thêm các ứng dụng không cần thiết, thì Fastmail có thể là một lựa chọn phù hợp. Với một ứng dụng web mới hiện đại và giá cả phải chăng, Fastmail đang nhanh chóng trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho các nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến hơn.

Các tính năng chính

 • Bộ nhớ từ 2GB cho mỗi người dùng lên đến 100GB cho mỗi người dùng.
 • Email không có quảng cáo.
 • Lịch đầy đủ tính năng.
 • Danh sách liên hệ và nhóm.
 • Công cụ nhập thư.
 • Ba dịch vụ trong một (email, danh bạ và lịch).

Định giá

 • Dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Gói cơ bản bắt đầu từ $ 3 mỗi người dùng mỗi tháng.
 • Gói tiêu chuẩn mở rộng mọi thứ với mức $ 5 mỗi người dùng mỗi tháng.
 • Gói chuyên nghiệp là tốt nhất cho các nhóm từ năm người trở lên với mức $ 9 mỗi người dùng mỗi tháng.

ProtonMail

ProtonMail homepage

Thông thường, bảo mật được ưu tiên hơn các tính năng email bổ sung khác. Protonmail cung cấp một dịch vụ email đơn giản tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư.

  Google index là gì? 7 cách index nhanh, hiệu quả URL website

Các tính năng chính

 • Bảo mật và trung lập dữ liệu.
 • Mã hóa End-to-End.
 • Email ẩn danh.
 • Mã nguồn mở.
 • Thiết kế hộp thư đến hiện đại.

Định giá

 • Miễn phí cho người dùng đơn lẻ với giới hạn 500Mb lưu trữ và 150 tin nhắn mỗi ngày.
 • Bạn có thể nâng cấp lên gói Plus với mức phí $ 5 mỗi tháng.
 • Gói chuyên nghiệp cho phép tối đa 5000 người dùng với $ 8 mỗi người dùng mỗi tháng.
 • Gói tầm nhìn cung cấp các tính năng cụ thể cho tối đa 6 người dùng với mức phí $ 30 mỗi người dùng mỗi tháng.

Pobox

Pobox homepage

Được thành lập vào năm 1995, Pobox là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các doanh nghiệp coi trọng kinh nghiệm trên thị trường email. Pobox cho phép người dùng tạo một địa chỉ email mới cho cuộc sống. Dịch vụ của họ cũng đi kèm với một hộp thư đến mạnh mẽ có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu email doanh nghiệp cơ bản của bạn. Tuy nhiên, Pobox tập trung vào chuyển tiếp email và không đi kèm nhiều tính năng như các đối thủ cạnh tranh.

Các tính năng chính

 • Hộp thư đến mạnh mẽ.
 • Chuyển tiếp email.
 • Miền tùy chỉnh.
 • Truy cập SMTP.
 • Chuyển hướng URL.
 • Chế độ nghỉ.

Định giá

 • Pobox Basic bắt đầu từ $ 20 / năm.
 • Pobox Plus tăng năng suất với các bộ lọc ở mức $ 35 / năm.
 • Gói cửa hàng thư giới thiệu hộp thư 50Gb với giá $ 50 / năm.

Rackspace Email

Rackspace Email homepage

Nếu bạn chỉ cần dịch vụ email chất lượng không rườm rà cho doanh nghiệp của mình, Rackspace là câu trả lời. Nó sử dụng các giao thức an toàn và hoạt động trên Outlook cũng như với bất kỳ phần mềm email nào khác được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Các tính năng chính

 • Tên miền tùy chọn.
 • Bảo vệ chống thư rác và vi rút cao cấp.
 • Không giới hạn bí danh và danh sách nhóm.
 • Hộp thư lên đến 25GB.
 • 100 thời gian hoạt động.
 • Tệp đính kèm lên đến 50MB.
 • Di chuyển email dễ dàng và miễn phí.

Định giá

 • Rackspace Email bắt đầu từ $ 2,99 mỗi hộp thư mỗi tháng.
 • Rackspace Email Plus cung cấp nhiều tính năng và dịch vụ hơn với giá 3,99 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Đồng bộ hóa email của bạn với phần mềm của bên thứ ba

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email cho phép bạn đồng bộ hóa email của mình với phần mềm của bên thứ ba hoặc ứng dụng bạn chọn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích một giao diện người dùng cụ thể và muốn hợp nhất các tài khoản email khác nhau trong một hộp thư đến. Điều này được gọi là chuyển tiếp email và bạn có thể thiết lập nó dễ dàng với mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email.

Chuyển tiếp email

Chuyển tiếp email đề cập đến quá trình chuyển tiếp các email bạn nhận được từ một địa chỉ email này đến một địa chỉ khác mà bạn chọn. Do đó, bạn có thể tự động chuyển tiếp tất cả các email đến của mình đến một tài khoản email cụ thể mà người gửi không hề hay biết.

  Quảng cáo Google Display Network (Google GDN)

Điều này có nghĩa là mọi người có thể gửi email đến địa chỉ email tùy chỉnh của bạn và bạn có thể sử dụng tài khoản email khác để truy cập chúng. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng tính năng chuyển tiếp email, bạn không thể trả lời các email được chuyển tiếp từ địa chỉ email mà chúng đã được chuyển hướng đến; bạn chỉ có thể đọc chúng.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email đã chọn của bạn sử dụng POP3 (Giao thức Bưu điện) hoặc IMAP (Giao thức Truy cập Thư Internet), bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa email tùy chỉnh của mình với phần mềm bạn chọn.

POP3 – Giao thức bưu điện

Nếu bạn muốn nhận được nhiều email, POP3 là cách của bạn vì nó tải xuống và gửi tất cả các email đến đến thiết bị của bạn trong khi xóa chúng khỏi hộp thư đến của máy chủ. POP3 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sử dụng một thiết bị duy nhất để kiểm tra email của mình, nhưng nhược điểm là quá trình tải xuống với POP được gắn với một thiết bị cụ thể, vì vậy bạn sẽ không thể xem email của mình nếu bạn cố gắng truy cập hộp thư đến của mình từ một thiết bị mới.

IMAP – Giao thức truy cập tin nhắn Internet

IMAP linh hoạt hơn nhiều so với POP3 vì nó cho phép bạn đồng bộ hóa email của mình trên nhiều thiết bị. Vì vậy, nếu bạn muốn có thể kiểm tra email của mình từ các thiết bị khác nhau, cũng như tích hợp địa chỉ email tùy chỉnh của mình với các dịch vụ email trên web như Gmail hoặc Outlook, bạn nên sử dụng IMAP để thiết lập email của mình.

Tuy nhiên, một nhược điểm của IMAP là nó không xóa bất kỳ thư nào trên máy chủ. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhận được nhiều email, bạn có thể vượt quá dung lượng lưu trữ của mình một cách nhanh chóng.

Kết nối tài khoản email với điện thoại di động của bạn

Cho dù bạn sử dụng điện thoại Android hay iPhone, việc kết nối email với điện thoại di động của bạn là một quá trình cực kỳ dễ dàng, như bạn sẽ thấy từ các bước được cung cấp bên dưới.

Thiết lập email trên điện thoại Android của bạn

 1. Mở ứng dụng email của bạn.
 2. Chọn tài khoản Thêm.
 3. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
 4. Chọn một loại tài khoản (POP3, IMAP hoặc Exchange). Bạn nên chọn IMAP để bạn sẽ nhận được các bản sao đã lưu trong bộ nhớ cache của các email bạn nhận được, các bản sao này sẽ được lưu trữ trên máy chủ. Nếu bạn chọn POP3, tất cả các email nhận được sẽ được tải xuống từ máy chủ và được lưu trữ trên điện thoại của bạn.
 5. Định cấu hình các tùy chọn tài khoản mong muốn của bạn, chẳng hạn như cài đặt thông báo và đồng bộ hóa email.
 6. Chọn Đăng nhập.
  Viết nội dung Blog chuyên nghiệp

Lưu ý: Bạn không thể chọn IMAP nếu email của bạn được định cấu hình là POP3. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt cho email của mình và cho phép truy cập IMAP cho tài khoản email của bạn bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn tại nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email của bạn.

Thiết lập email trên iPhone của bạn

 1. Đi tới Cài đặt> Thư> Thêm tài khoản> Khác.
 2. Chọn Thêm tài khoản thư.
 3. Nhập tên, địa chỉ email, mật khẩu và mô tả cho tài khoản của bạn (Tài khoản Cá nhân).
 4. Nhấp vào Tiếp theo và nếu Thư tìm thấy cài đặt tài khoản của bạn, hãy nhấp vào Xong. Nếu nó không tìm thấy cài đặt của bạn, bạn phải thêm chúng theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước tiếp theo.
 5. Chọn IMAP hoặc POP (tùy thuộc vào cài đặt tài khoản email tùy chỉnh của bạn).
 6. Nhập tên, địa chỉ email và mô tả cho tài khoản của bạn.
 7. Nhập thông tin Máy chủ Thư đến và Máy chủ Thư đi (tên máy chủ, tên người dùng và mật khẩu).
 8. Chọn Lưu để hoàn tất.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để đặt tên cho địa chỉ email của tôi?

Mặc dù việc tạo tài khoản email miễn phí tương đối dễ dàng, nhưng bạn không muốn thay đổi tài khoản này thường xuyên. Vì vậy, khi chọn tên cho email mới của bạn, hãy cẩn thận và đảm bảo rằng nó có liên quan. Bạn sẽ muốn thêm tên cá nhân hoặc tên doanh nghiệp của mình vào email của mình. Tôi khuyên bạn nên tránh bất kỳ tên vui nhộn hoặc bất kỳ thứ gì không liên quan đến những gì bạn làm.

Tôi có thể nhận một địa chỉ email chuyên nghiệp miễn phí không?

Có, bạn có thể. Nhiều công ty lưu trữ web cung cấp tài khoản email miễn phí với gói lưu trữ của họ. Vì vậy, nếu bạn đã bắt đầu trang web của mình với họ, bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản nơi bạn có thể nhanh chóng thiết lập địa chỉ email của mình. Điều này có nghĩa là thay vì sử dụng các dịch vụ email miễn phí, bạn thực sự có thể có một cái gì đó như yourname@yourdomain.com được đặt lên trong một vài cú nhấp chuột.

Email tùy chỉnh có giá bao nhiêu?

Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ email cung cấp các tính năng khác nhau với các mức giá khác nhau. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Google Workspace, nơi bạn sẽ nhận được email doanh nghiệp tùy chỉnh và an toàn với mức phí thấp nhất là $ 6 mỗi tháng. Tuy nhiên, tôi cũng đề xuất Bluehost cung cấp cả dịch vụ lưu trữ web và email chỉ với $ 2,75 mỗi tháng.

Kết luận

Nếu bạn đã làm đến phần này, bạn đã học được mọi thứ bạn cần biết về cách tạo email doanh nghiệp tùy chỉnh. Bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp vào thời điểm này. Đọc lại hướng dẫn này nếu cần và bạn sẽ dễ dàng tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp. Và, bạn có thể tự hào nói rằng bạn đã làm tất cả một mình!