Cách quảng cáo trên TikTok

Doanh nghiệp của bạn có đang sử dụng TikTok không? Tự hỏi làm thế nào để quảng cáo trên TikTok?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo quảng cáo TikTok để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Quảng cáo TikTok có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Với hơn 500 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới, TikTok mang đến cơ hội to lớn cho các nhà quảng cáo. TikTok không chỉ vượt qua Twitter và Snapchat về mức độ phổ biến mà còn ít bị bão hòa về quảng cáo hơn so với các đối tác cũ. Ứng dụng trực quan — cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ video 15 giây với các bộ lọc, hiệu ứng và âm nhạc được tích hợp sẵn — đã thực sự gây chấn động thế giới tiếp thị với mức độ lan truyền chưa từng có của nó.

Vào đầu năm 2019, ứng dụng đã ra mắt phiên bản beta của dịch vụ cung cấp quảng cáo. Kể từ đó, các tên tuổi lớn như Grubhub, Nike, Fenty Beauty và Apple Music đã sử dụng quảng cáo TikTok để quảng bá sản phẩm trong các chiến dịch độc đáo, hấp dẫn về mặt hình ảnh. Với tính năng nhắm mục tiêu nâng cao và tạo quảng cáo độc đáo, nền tảng TikTok Ads không giống như nhiều nền tảng tiền nhiệm của nó. Khi được sử dụng hiệu quả, nó có thể giúp bạn khai thác một trong những nhóm người dùng sinh lợi nhất.

  Kiếm tiền với Blog

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng được hưởng lợi từ dịch vụ độc đáo của TikTok. Trước khi đầu tư thời gian và công sức của bạn vào quảng cáo TikTok, đây là hai câu hỏi bạn cần tự hỏi mình để xác định xem nền tảng quảng cáo này có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Nhân khẩu học Mục tiêu cho Doanh nghiệp của Bạn là gì?

Nếu những người trẻ tuổi là một trong những đối tượng chính cho doanh nghiệp của bạn, thì quảng cáo TikTok có thể là một khoản đầu tư đáng giá cho bạn. Với 66% người dùng TikTok dưới 30 tuổi (41% ở độ tuổi 16-24), đây không phải là nền tảng phù hợp cho các doanh nghiệp phục vụ đối tượng lớn tuổi.

Để hình dung điều này, một số lượng đáng kể các video thịnh hành trên TikTok liên quan đến các chủ đề hướng đến giới trẻ, chẳng hạn như trường học và bài tập về nhà.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù khán giả hiện tại của TikTok chủ yếu là người trẻ tuổi, nhưng mạng xã hội có xu hướng được khán giả trẻ tuổi chấp nhận đầu tiên và sau đó tạo dấu ấn với nhân khẩu học lớn tuổi hơn. Vì vậy, vẫn có thể đáng giá khi tìm hiểu thêm về nền tảng này để luôn dẫn đầu, ngay cả khi TikTok không phù hợp với doanh nghiệp của bạn ở giai đoạn này.

  7 bước lập chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất

Bạn có Ngân sách để Quảng cáo trên TikTok không?

Trong khi các doanh nghiệp lớn hơn như Nike, Disney và Grubhub đã nhanh chóng sử dụng quảng cáo trên TikTok để tăng số lần hiển thị lớn, thì quảng cáo TikTok có thể ít hợp lý hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Bởi vì quảng cáo trên nền tảng này là mới và hiếm, chúng có chi phí cao cấp bắt đầu ở mức trung bình 10 đô la cho mỗi CPM và có thể lên đến tổng ngân sách 300.000 đô la cho các chiến dịch lớn hơn. Hơn nữa, các chiến dịch TikTok yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu là 500 đô la, vì vậy chúng có thể không phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn quảng cáo có thể dự đoán và hợp lý hơn.

Nếu bạn quyết định quảng cáo TikTok là khoản đầu tư xứng đáng cho doanh nghiệp của mình, thì đây là cách bắt đầu.