Các thủ thuật Facebook ads hiệu quả

Tạo fanpage

Trước khi bạn muốn chạy quảng cáo trên Facebook, bạn phải lập một trang fanpage của riêng mình. Nhiều người lựa chọn mua trang fanpage có lượng tương tác cao để bắt đầu. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi. Việc đổi tên và mục đích fanpage sẽ dễ khiến các fan của fanpage cũ khó chịu. Điều này sẽ gây ấn tượng xấu trong lòng các fan về thương hiệu của bạn cũng như giảm lượng tương tác.

chạy quảng cáo Facebook
Giao diện tạo Fanpage Facebook

Bạn nên lập một trang fanpage mới và phát triển nó dần dần. Tuy chậm một chút nhưng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm về việc quản lý fanpage cũng như trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả hơn trong tương lai.

Tạo thẻ ngân hàng và tài khoản quảng cáo

Tạo thẻ ngân hàng và tài khoản quảng cáo là bước cơ bản nếu bạn muốn quảng cáo trên Facebook. Đối với thẻ ngân hàng, bạn nên dùng thẻ Visa Credit hơn là Debit. Vì khi sử dụng Visa Debit bạn luôn có nguy cơ bị khóa thẻ bất cứ lúc nào. Lý do của việc này là do đã có rất nhiều người “chạy chui”, bùng tiềng Facebook, nên hiện nay Facebook khá khắt khe đối với các thẻ Debit.

  7 bước lập chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất

Nâng cao khả năng, kinh nghiệm

Nếu bạn là một người bắt đầu chạy quảng cáo, đây là bước không thể thiếu. Nâng cao kỹ năng, vốn hiểu biết, học các từ chuyên môn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chạy quảng cáo trên Facebook.

Hiểu rõ về sản phẩm, thông điệp quảng cáo

Hiển nhiên, nếu bạn không hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn không thể truyền tải thông điệp đúng cách đến cho khách hàng. Đừng quên xác địch mục tiêu của mình.

Hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

  • Sản phẩm này có ích gì?
  • Dành cho đối tượng nào?
  • Thông điệp muốn truyền tải là gì?
  • Việc hiểu và xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch và chiến lược quảng cáo Facebook. Đây là một bước góp phần không nhỏ giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả.

Tìm hiểu, tiếp cận khách hàng

phiếu khảo sát
Sử dụng Google Survey để tìm hiểu khách hàng

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu, tìm hiểu và tiếp cận họ là bước không thể thiếu nếu bạn muốn quảng cáo Facebook hiệu quả. Hãy phân tích hành vi tiêu dùng khách hàng, tìm hiểu sở thích, thói quen và nhu cầu của họ. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, khi đã hiểu nhu cầu của khách hàng, việc tạo nội dung ấn tượng và thu hút sẽ không còn là khó khăn với bạn.

Nghiên cứu survey giúp bạn dễ dàng thu thập dữ liệu hơn

Lên chiến thuật và kế hoạch quảng cáo
Trước khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn nên lên kế hoạch trước. Tham khảo đối thủ cạnh tranh và học hỏi cũng là một trong những cách giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

  Quảng cáo Google Display Network (Google GDN)

Lên nội dung fanpage

Nếu bạn muốn quảng cáo Facebook hiệu quả, nội dung fanpage của bạn phải thật hay và ấn tượng. Nội dung thu hút, đánh vào trọng tâm nhu cầu khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng “câu kéo” được một lượng fan lớn trong tương lai. Hãy biến nội dung fanpage của bạn không chỉ là một bài post. Sự dụng từ ngữ, hình ảnh, video sẽ giúp các fan tăng trải nghiệm khi vào fanpage của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt, chuyên nghiệp và được đánh giá cao trong mắt các fan.

Nội dung mang tính thời sự luôn được ưa chuộng

Đa dạng quảng cáo

Thử nhiều hình thức quảng cáo khác nhau sẽ tăng trải nghiệm cho khách hàng. Việc thay đổi hình thức quảng cáo thường xuyên sẽ tránh gây ra sự nhàm chán cho khách hàng.

Đừng quên, chất lượng và kích thước hình ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quảng cáo. Sử dụng hình ảnh có kích thước phù hợp, chất lượng cao sẽ giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Phân nhóm khách hàng, quảng cáo theo đối tượng

Phân nhóm khách hàng và xây dựng quảng cáo phù hợp với từng nhóm đối tượng sẽ giúp bạn gây ấn tượng và tạo cảm giác thân thiện vơi khách hàng.

Ví dụ: nếu công ty bạn bán giày thì bạn nên phân khách hàng thành các nhóm như nhóm theo giới tính (nam, nữ) hoặc độ tuổi rồi tạo quảng cáo phù hợp, chạy quảng cáo trực tiếp đến cho nhóm đối tượng đó.

  Kiến thức thiết kế Sale-kit mới nhất của Agency

Tìm hiểu về Facebook pixel

Facebook pixel là sợi dây liên kết giữa website và Facebook. Pixel giúp bạn theo dõi, lưu lại hành vi tiêu dùng của khách hàng trên website và báo về Facebook cho bạn. Tìm hiểu về pixel, học cách phân tích dữ liệu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quảng cáo Facebook hiệu quả.

Facebook pixel
Sử dụng Facebook pixel

Ví dụ: Khách hàng thêm đồ vào giỏ hàng trên website của bạn nhưng không mua nữa. Bạn có thể chạy quảng cáo sản phẩm đấy khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng đấy để kích cầu khách hàng mua.

Đầu tư vào quảng cáo Facebook hợp lý

Không nên đầu tư kinh phí quá lớn, quảng cáo vô tội vạ để tránh lãng phí không cần thiết. Bạn nên cân nhắc trước khi bỏ tiền đầu tư vào bài quảng cáo. Đừng đặt giá thầu quá lớn để tránh việc Facebook nhận thấy bạn “có tiền” để “chặt chém”.

Trên đây là 11 bước quảng cáo Facebook hiệu quản để các bạn có thể tham khảo.