[BAMI HUB] DEFI LENDING là gì ? / [Wildcat Venture] | lending coin là gì

lending coin là gì. Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về [BAMI HUB] DEFI LENDING là gì ? / [Wildcat Venture] phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các video thú vị tại website

VIDEO [BAMI HUB] DEFI LENDING là gì ? / [Wildcat Venture]

lending coin là gìSự đổi mới trong công nghê và thị trường tài chính đã thu hút mối quan tâm về DeFi Lending? Vậy DeFi Lending là gì? Bài viết này, Review Invest chia sẻ về cả kiến thức kỹ thuật lẫn tiềm năng của các dự án DeFi Lending. Mời các bạn tham khảo và cùng đánh giá về hoạt động Lending trong DeFi.
DeFi Lending là gì?
DeFi Lending là hoạt động cung cấp về các khoản vay và cho vay tiền điện tử. Chức năng chính tương đối giống với các dịch vụ P2P truyền thống, tuy nhiên về bản chất, cốt lõi có vài nét khác biệt.

Các khoản Lending trong DeFi được thực hiện trên các nền tảng phi tập trung. Hiểu đơn giản là các hoạt động này sẽ không có bên trung gian và người dùng được phép sử dụng các tài sản tiền điện tử của mình trên nền tảng cho mục đích cho vay. Và tất nhiên, người cho vay sẽ kiếm được lãi từ việc cho vay tài sản.

Blockchain và Smart Contract đóng vai trò như các trọng tài kinh tế cho các hoạt động này. Điều đó giúp cho DeFi Lending trở nên minh bạch, an toàn và nhanh chóng.

Lending trong DeFi hoạt động như thế nào?
Giá trị của loại tiền điện tử bạn sở hữu có thể tăng hoặc giảm, điều này không ai dám khẳng định. Tuy nhiên chắc chắn một điều, nếu bạn để trong ví thì số lượng tài sản đó không gia tăng và không tạo ra bất kỳ khoản thu nhập nào cả. Trong trường hợp, bạn muốn cho vay tài sản đó cũng sẽ gặp một số khó khăn như: tìm kiếm người có nhu cầu vay tài sản đó, tính lãi suất, tính an toàn và khoảng cách địa lý…

Lending trong DeFi có thể hiểu như thế này. Khi bạn muốn vay một số lượng tiền điện tử nào đó, bạn cần phải sở hữu một số lượng tiền điện tử khác có giá trị tương đương để đảm bảo cho khoản vay. Sau đó thông qua các nền tảng hỗ trợ DeFi Lending, một hợp đồng thông minh được thành lập, người cho vay và người vay phải xác nhận hợp đồng đó.

Ví dụ: Bạn sở hữu một số lượng DAI và muốn vay 01 ETH, thì bạn phải chuẩn bị số lượng DAI có giá trị tương đương với 01 ETH để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.

So sánh DeFi Leding và Lending truyền thống
Các nền tảng DeFi Lending sở hữu những tiêu chí của Blockchain, những điều mà các nền tảng truyền thống không có:

Minh bạch (Transparency): DeFi hoạt động phi tập trung. Smart Contract sẽ xử lý các khoản vay và ghi lại trên Blockchain để tất cả mọi người có thể xác minh.
Truy cập tài sản dễ dàng (Easier Access to Asset): Các nền tảng DeFi Lending thực hiện gửi và nhận ngang hàng. Tài sản sẽ được chuyển trực tiếp giữa người cho vay và người đi vay. Người dùng dễ dàng truy cập vào tài sản.
Tiện lợi, nhanh chóng: Để vay hoặc cho vay bạn chỉ cần một tài khoản trên nền tảng DeFi Lending, một ví điện tử. Tất cả các hoạt động này bạn có thể thực hiện trên điện thoại di động, máy tính bảng và PCs. Bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể thực hiện Lending DeFi.
Price Efficiency : Khả năng DeFi sẽ nhanh chóng thu hút được nhiều người dùng hơn dõ dễ tiếp cận, cơ hội kinh doanh ăn chênh lệch giá và sự minh bạch trong việc công khai tài chính sẽ thúc price efficiency.
Công bằng, bình đẳng: Phi tập trung sẽ đảm bảo không có sự ưu tiên nào. Các transaction khi được ghi lên Blockchain sẽ không được thay đổi và thực hiện theo tuần tự.
Lợi ích và ưu điểm của DeFi Lending
Nếu đọc đến đây, phần nào bạn cũng hình dung ra được lợi ích của DeFi Lending. Đánh giá khách quan thì Lending DeFi mang lại lợi ích cho cả người vay và người đi vay tiền.

Giảm bớt thủ tục tuyền thống: Các hình thức vay ngân hàng truyền thống hay thậm chí việc “cầm đồ” cũng đem tới những thủ tục, giấy tờ… phức tạp, rườm rà. Đối với các khoản vay lớn, bạn phải mất vài ngày để hoàn thiện hồ sơ với ngân hàng.
Khắc phục được các hạn chế: Như đã đề cập ở trên, để thực hiện việc cho vay và vay. Chủ thể đều gặp những khó khăn về tìm kiếm người có như cầu, an toàn trong giao dịch, khoảng cách địa lý…. DeFi Lending khắc phục hết những điều này, tiếp cận và kết nối mọi người với nhau.
Phí giao dịch thấp: Với việc vay tại ngân hàng, bạn chắc chắn sẽ phải đóng một vài khoản phí, lệ phí tương ứng với khoản vay của bạn. Ngược lại, vay tiền điện tử trong DeFi sẽ không phải chịu bất kỳ phí giao dịch nào. Nếu có, mức phí cũng thấp không đáng kể.
Thu nhập thụ động: Khi bạn sở hữu một loại Crypto nhàn rỗi nếu cứ để như vậy, bạn chỉ có thể trông chờ vào việc giá trị Crypto đó tăng để có lợi nhuận. Thay vào đó, bạn mang số lượng Crypto đó đi cho vay, tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn đều đặn và số lượng Crypto đó vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn.

Link group telegram:
– Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/bamidefi/
– Group thảo luận: https://t.me/bamimoney
– Telegram Channel: https://t.me/bamichannelVN
– Website: https://bami.money
========================
‼️ DISCLAIMER:
– TẤT CẢ CÁC THÔNG TIN CHIA SẺ TRÊN KÊNH BAMI HUB ĐỀU LÀ QUAN ĐIỂM CỦA RIÊNG TEAM SAU KHI ĐÃ NGHIÊN CỨU KỸ LƯỠNG
– ĐẦU TƯ TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ ĐẦU TƯ MẠO HIỂM, CHỈ NÊN ĐẦU TƯ SỐ TIỀN TRONG NGƯỠNG BẠN CÓ THỂ CHỊU ĐỰNG

Picture [BAMI HUB] DEFI LENDING là gì ? / [Wildcat Venture]

Tag [BAMI HUB] DEFI LENDING là gì ? / [Wildcat Venture]

lending coin là gì,[vid_tags]

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Crypto

1 bình luận về “[BAMI HUB] DEFI LENDING là gì ? / [Wildcat Venture] | lending coin là gì”

Bình luận đã đóng.