Bài 05 – Oracle trong Blockchain là gì – Blockchain Hack Coaching | Hidden Gem Team | bài tập oracle có lời giải

bài tập oracle có lời giải. Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về Bài 05 – Oracle trong Blockchain là gì – Blockchain Hack Coaching | Hidden Gem Team phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các video thú vị tại website

VIDEO Bài 05 – Oracle trong Blockchain là gì – Blockchain Hack Coaching | Hidden Gem Team

bài tập oracle có lời giảiBài 05 – Oracle trong Blockchain là gì – Blockchain Hack Coaching | Hidden Gem Team

Oracle không còn mới mẻ với những cái tên ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng trong mùa bull-run vừa qua như ChainLink (LINK), Tellor (TRB), Band Protocol (BAND)… Tuy nhiên, liệu tiềm năng và sự phát triển của Oracle đã đạt giới hạn hay chưa? Trong tương lai, Oracle có thể đạt đến mức độ phát triển như thế nào? Oracle Project nào sẽ là kẻ chiến thắng cuối cùng? Cùng mình tìm hiểu đáp án qua series về Oracle

Tại phần đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ về khái niệm Oracle và một vài vấn đề xung quanh nó nhé!

Oracle là gì?
Oracle (dịch theo tiếng Việt có nghĩa là “tiên tri”) được hiểu là một phần mềm hoặc phần cứng có nhiệm vụ nhận và xác thức các dữ liệu từ bên ngoài vào blockchain và smart-contract, thông qua các phương thức như API hay dữ liệu thị trường.

Nếu định nghĩa trên hơi khó hiểu, bạn chỉ cần nhớ đơn giản như sau: Oracle là trung gian giúp kết nối dữ liệu ngoài chuỗi (off-chain) với các blockchain (on-chain).

Ví dụ:

Các loại dữ liệu muốn được truyền tải, nhận và sử dụng trên các máy tính đều phải được mã hóa dưới dạng nhị phân. Dữ liệu có thể là một văn bản, một file âm thanh, một video…, tuy nhiên tựu chung lại để máy tính tiếp nhận và xử lý thì phải có một hệ thống mã hóa các dữ liệu này dưới dạng nhị phân.

Tương tự như vậy, bản thân blockchain và smart contract không tự động tiếp nhận, xử lý hay xác thức các loại dữ liệu từ bên ngoài được (dữ liệu về biến động giá, khối lượng giao dịch…) mà phải thông qua các Oracle.

Hiện tại, thông tin trên blockchain được chia làm 3 dạng chính:

Real World Data: Các thông tin trong thế giới thực.
Crypto Market Data: Các thông tin trên CoinMarketCap, CoinGecko như biến động giá, khối lượng giao dịch, thay đổi về Market Cap…
Enterprise Services: Các thông tin để phục vụ cho việc vận hành của các tổ chức, doanh nghiệp.
Các thông tin trên sẽ được các Oracle đưa vào smart-contracts và blockchain để khai thác sử dụng. Oracle với chức năng quan trọng của nó đã góp phần giúp cho blockchain và smart-contracts được tăng tính ứng dụng thực tế.

🔻Hidden Gem Team giúp định hướng cho mọi người tại Việt Nam có cái nhìn ĐÚNG & ĐỦ về lĩnh vực Tài Chính -Tiền điện tử – Đầu Tư đầy rủi ro, thách thức nhưng không kém phần thú vị.

💹 Các kênh truyền thông chính thống:
=====
⚜️ Kiwi Channel: https://t.me/KiwigroupOfficial
⚜️ Thảo Luận: https://t.me/HiddenGemChat
⚜️ Website: https://kiwigroup.com.vn/
⚜️ Fanpage: https://www.facebook.com/KiwiGroup.com.vn
⚜️ Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/HiddenGemTeam
⚜️ GameFi Channel: https://t.me/kiwigamefi
⚜️ Twitter: https://twitter.com/_KiwiGROUP_

❗️ DISCLAIMER: TẤT CẢ CÁC THÔNG TIN CHIA SẺ TRÊN KÊNH, ĐỀU LÀ QUAN ĐIỂM RIÊNG CỦA TEAM SAU KHI ĐÃ NGHIÊN CỨU KỸ LƯỠNG. ĐẦU TƯ TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ ĐẦU TƯ MẠO HIỂM, CHỈ NÊN ĐẦU TƯ SỐ TIỀN TRONG NGƯỠNG BẠN CÓ THỂ CHỊU ĐỰNG

❗️ Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Hidden Gem Team Không Phải Là Đơn Vị Tư Vấn Tài Chính Và Sẽ Không Chịu Bất Kỳ Trách Nhiệm Nào Liên Quan Đến Vệc Đầu Tư Của Bạn.

#Oracle #chainlink

Picture Bài 05 – Oracle trong Blockchain là gì – Blockchain Hack Coaching | Hidden Gem Team

Tag Bài 05 – Oracle trong Blockchain là gì – Blockchain Hack Coaching | Hidden Gem Team

bài tập oracle có lời giải,hidden gem,simon cường nguyễn,raca,axie infinity,hidden game team,wanaka,konomi network,near protocol,polkadot,cường simon,dan foolish,lê duy,octopus network,game kiếm tiền,game nft,kiwi group,herofi,mina protocol,affiliate marketing,bitcoin,blockchain,coin,crypto,tiền ảo,tiền điện tử,token nft,oracle,chainlink,kylin,api3,blockchain là gì,blockchain hack,blockchain hack coaching,oracle là gì,blockchain oracle,block chain oracle explained

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Crypto

31 bình luận về “Bài 05 – Oracle trong Blockchain là gì – Blockchain Hack Coaching | Hidden Gem Team | bài tập oracle có lời giải”

Bình luận đã đóng.